Hàng loạt xe buýt "nhái" lưu thông trên đường phố của Thủ đô bị xử lý

Trong ngày 6/6, lực lượng CSGT Hà Nội đã đồng loạt ra quân, xử lý nghiêm các phương tiện xe khách có hành vi trá hình, giả danh xe buýt, xe hợp đồng trên toàn thành phố.

Khi lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra ở ngã ba Ngọc Lâm – Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội, mới đầu giờ sáng 6/6 đã có nhiều xe chở khách với màu sơn như xe buýt lưu thông theo hướng vào trung tâm thành phố.

Hàng loạt xe buýt

Lực lượng CSGT tiến hành dừng xe buýt để kiểm tra.

Những chiếc xe này, có thể dễ dàng nhận ra những xe buýt liên tỉnh và xe buýt nhái này thường sơn đầu xe giống xe buýt, dừng đỗ tại mọi địa điểm để đón khách, gây ảnh hưởng đến TTATGT, không đảm bảo an toàn cho hành khách đi xe và tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao.

Anh Phạm Văn Đạt - Đội trưởng đội Kiểm tra giám sát - Tổng công ty vận tải Hà Nội cho biết: “Xe buýt thật được màu sơn vàng đỏ, phía đuôi xe có hình cách điệu của “cánh chim hòa bình”, ngoài ra, đầu và đuôi xe có dán số hiệu tuyến, lộ trình tuyến, tên của công ty quản lý.

Đầu xe và sườn xe có dán thương hiệu của Hà Nội buýt. Trên xe có lộ trình xương cá trên xe, bảng nội quy dành cho hành khách, số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại của Phòng CSHS (PC45), giá vé đồng hạng…”.

Hàng loạt xe buýt

Lực lượng chức năng kiểm tra các giấy tờ liên quan của lái xe.

Theo anh Đạt, không chỉ có vậy, xe buýt nhái thường không có vé hoặc vé khác hẳn vé xe buýt. Quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT còn phát hiện có cả những chiếc xe buýt “nhái” hàng ngày vẫn chở khách được nhà xe hóa trang từ những phương tiện cũ cho giống y hệt xe buýt Thủ đô. Những chiếc xe này không đảm bảo an toàn, tập trung chủ yếu ở các tuyến, địa bàn các quận, huyện có bến xe, cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Theo quy định của pháp luật, cá nhân, tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải sử dụng xe buýt có màu sơn khác với màu sơn đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền để kinh doanh vận tải xe buýt sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu - 2 triệu đồng đối với cá nhân, từ 2 triệu - 4 triệu đối với tổ chức.

Bên cạnh việc tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT sẽ sử dụng công nghệ cao, hệ thống camera xử phạt để nhanh chóng phát hiện, phạt nguội lái xe để xử lý nghiêm các lỗi vi phạm.

Tiến Dũng

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

Đang cập nhật dữ liệu !