Hãng hàng không Vietstar lặng lẽ rút cụm từ “đơn vị kinh tế thuộc Bộ Quốc phòng”

Hãng Vietstar đã bất ngờ đổi thông tin giới thiệu thành: “Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty”.

Sau khi báo Infonet đăng bài Hãng hàng không Vietstar có đúng là “đơn vị của Bộ Quốc phòng”?, chúng tôi vẫn không nhận được câu trả lời từ đơn vị này như lời hẹn "sẽ trả lời sau". 

Như chúng tôi đã đăng trong bài trước, khi có trả lời từ Quân chủng Phòng không - Không quân, trên báo Quân Đội Nhân dân, về việc Vietstar không phải đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, tính đến 9h49 sáng hôm qua (30/3/2016), website của đơn vị này vẫn để nội dung giới thiệu “đơn vị của Bộ Quốc phòng”.

Nhưng đến sáng nay, 9h25 ngày 31/3, PV Infonet truy nhập website vietstarairlines.vn, nội dung giới thiệu, nội dung thông tin cho rằng hãng hàng không này là đơn vị của Bộ Quốc phòng đã được chuyển thành: “Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty”.

Hãng hàng không Vietstar lặng lẽ rút cụm từ “đơn vị kinh tế thuộc Bộ Quốc phòng” - ảnh 1

Hình ảnh được chụp từ website sáng hôm qua (30/3)

Việc không rõ ràng giữa “đơn vị kinh tế thuộc Bộ Quốc phòng” và “liên doanh liên kết với Quân chủng Phòng không- Không quân”, khiến cho dư luận đặt nhiều dấu hỏi về thông tin và truyền thông của Hãng hàng không “mới chào đời” này. 

Nhiều người băn khoăn hơn khi liên tưởng tới câu chuyện đa cấp Liên Kết Việt lợi dụng chữ “BQP” gây nhầm lẫn vẫn còn đang nóng.

Lý giải về điều này, chuyên gia tư vấn thương hiệu Đặng Thanh Vân cho rằng: “Câu chuyện truyền thông từ hãng hàng không mới Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines trên website chính thức của doanh nghiệp cũng không nằm ngoài chiến lược quảng bá thương hiệu dựa vào niềm tin công chúng. Tuy nhiên, với những thông tin từ báo chí và trực tiếp do Trung tướng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân cung cấp trên Báo Quân đội Nhân dân, thì có vẻ như Vietstar Airlines đã không nói "toàn bộ sự thực". Mà "một nửa sự thực thì vẫn không phải là sự thực".

“Nếu thông tin của doanh nghiệp "Vietstar Airlines là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc Phòng" thì đây là thông tin chưa đúng sự thực và cần được đính chính công khai”- Chuyên gia tư vấn thương hiệu Đặng Thanh Vân nhận định.

Hồng Chuyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !