Hàn Quốc khuyến khích phụ nữ có chồng tiếp tục đi làm

Hàn Quốc đang tính đến những biện pháp cấp bách nhằm khuyến khích phụ nữ đi làm sau khi lập gia đình, đặc biệt là những người có trình độ học vấn cao nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh và tiềm năng tăng trưởng của nền kinh tế nước này do sự sụt giảm mạnh về lực lượng lao động.

Hàn Quốc đang đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích mạnh mẽ hơn nhằm giúp nhân viên nữ có thể tiếp tục làm việc sau khi họ kết hôn, có thai hoặc sinh con.

Theo số liệu thống kê của Hàn Quốc, hơn 1/3 số phụ nữ trong độ tuổi từ 20 -30 bỏ việc sau khi kết hôn.

Hàn Quốc khuyến khích phụ nữ có chồng tiếp tục đi làm - ảnh 1
Hàn Quốc đang phải nỗ lực khuyến khích phụ nữ đi làm sau khi để đối phó với tình trạng sụt giảm lực lượng lao động của nước này.

Gần đây, một nữ nghị sỹ Hàn Quốc đã đề xuất một dự luật gây nhiều tranh cãi. Dự luật này cho rằng cần phải ưu tiên cho phụ nữ xin việc ở những công ty hay cơ quan nhà nước sau khi sinh con.

Những người ủng hộ cho rằng biện pháp trên sẽ không chỉ giúp tăng việc làm cho phụ nữ mà còn giúp cải thiện tỷ lệ sinh thấp của nước này. Họ nói rằng nó cũng sẽ góp phần thúc đẩy một môi trường xã hội thuận lợi cho phụ nữ để họ có thể hòa hợp công việc với cuộc sống gia đình.

Việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong các hoạt động kinh tế và thúc đẩy tỷ lệ sinh thấp được cho là rất cần thiết đối với Hàn Quốc, khi tỷ lệ tăng trưởng tiềm năng của nước này ước tính sẽ giảm khoảng 1% vào năm 2030, chủ yếu là do sự sụt giảm mạnh về quy mô của lực lượng lao động. Sự kết hợp giữa yếu tố dân số già đi nhanh chóng và tỷ lệ sinh thấp có thể kéo nền kinh tế nước này phát triển chậm lại rất đáng kể.

Tuy nhiên, theo những người phản đối, dự luật trên có thể gây ra một số vấn đề ngoài ý muốn. Nó có thể dẫn đến việc phân biệt đối xử quá mức, gây bất công cho những người khác, đặc biệt là những phụ nữ khó có con.

Họ cho rằng, sẽ thực tế và hiệu quả hơn khi tập trung vào hỗ trợ nhiều hơn các nhân viên nữ để họ có thể cân bằng giữa công việc với gia đình, giúp họ có thể tiếp tục làm việc sau khi sinh con.

Phạm Khánh

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !