Hai tiếng cuối cùng tôi được nghe từ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là: Quảng Bình

Đó là một buổi chiều cuối tháng 8-2011, Đại tướng đã được Bệnh viện Quân y 108 chăm lo sức khỏe một thời gian khá lâu, việc vào thăm, mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất hạn chế.
Chú Huyên – Thư ký của Đại tướng nói với tôi: Bây giờ sức khỏe của Đại tướng là trên hết nên chỉ gia đình và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước mới được vào thăm. Tôi tha thiết nói "chú cho cháu và chị Thanh Hòa vào thăm Bác một chút thôi".

Thấu hiểu tình cảm của Đại tướng với Phụ nữ, lại chú cháu quen biết lâu nay nên chú đã phá lệ, đồng ý cho chị Nguyễn Thị Thanh Hòa – Chủ tịch Hội và tôi vào thăm. Chú còn dặn "chỉ hai chị em thôi nhé".

Chị em tôi đến bên giường Đại tướng, chú Huyên cúi xuống nói với Đại tướng có chị em chúng tôi vào thăm sức khỏe và chúc thọ Đại tướng. Đại tướng đưa tay ra hiệu lần lượt kéo chị Thanh Hòa và tôi xuống để hôn vào má.

Cảm động quá, trước khi ra về tôi cúi xuống hỏi Đại tướng: "Bác vẫn nhớ cháu chứ ạ?" Thật bất ngờ, rất khẽ và không còn thật rõ âm, hai tiếng Quảng Bình từ Đại tướng cất lên làm chúng tôi chết lặng, nước mắt tôi chỉ muốn trào ra... (Từ đó đến nay, dù rất ao ước được gặp Bác thêm nhiều lần nữa nhưng tôi không dám nhờ tiếp chú Huyên, nhằm giữ gìn sức khỏe cho Người).

Hai tiếng cuối cùng tôi được nghe từ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là: Quảng Bình - ảnh 1
Đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP và phu nhân tiếp thân mật lãnh đạo Hội Phụ nữ Quảng Bình.

Thưa Bác! Nguyện vọng về miền Trung, về quê của Bác đã được Bộ Chính trị tôn trọng. Cháu vô cùng mừng vì quê nghèo miền Trung luôn đau đáu trong tâm khảm của Bác. Từ nay Bác không còn những đêm trằn trọc thao thức vì miền Trung đang gặp thiên tai, đang nghèo khó; vì Bác sẽ được cùng bà con miền Trung vượt qua từng cơn bão, lũ và cùng bà con miền Trung chống đói nghèo. Và Bác đang được thanh thản ở quê-vùng quê mà đương thời mỗi lần chị em cháu từ Quảng Bình ra, Bác chỉ dặn mang cho Bác nước mắm quê nhà...

Cũng là người Quảng Bình, nhưng tôi không có vinh hạnh được sinh ra ở Lệ Thủy. Vậy mà Bác đã coi tôi như một cháu ruột trong gia đình. Với tôi, đó là một đặc ân lớn của cuộc đời.

Từ tối 4-10 đến nay, triệu triệu con dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, dù là quê ở đâu đều tiếc thương và tỏ lòng tôn kính trước sự ra đi của người anh hùng của dân tộc được sinh ra trên mảnh đất Quảng Bình. Tình cảm ấy chính là sức mạnh dân tộc đang được khơi dậy một cách mãnh liệt, giúp chúng ta vượt qua nỗi đau và biến thành niềm hạnh phúc!

Và vì thế, chúng ta hãy tiếp tục nhân lên những tình cảm tốt đẹp đó, hãy để cho lòng tôn kính của chúng ta với Đại tướng mãi mãi trong sáng như pha lê.

Trong cuộc đời của mình, những việc lớn Đại tướng làm đều mang tầm vóc lịch sử của thời đại. Tôn kính Đại tướng, chúng ta tôn kính tâm nguyện của Người, trân trọng nguyện vọng của gia đình để Đại tướng được về với miền Trung với quê hương thật thanh thản, bình an.

Nguồn: Báo Quảng Bình

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !