Hải quan Quảng Ninh chú trọng cải cách hành chính hiện đại hóa hải quan

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục Hải quan Quảng Ninh trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII nhằm nâng cao năng lực điều hành, quản lý nhà nước về hải quan đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Theo đó, Chương trình hành động hướng tới mục tiêu xây dựng Cục Hải quan Quảng Ninh vững mạnh toàn diện; phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại, du lịch, thu hút đầu tư nước ngoài, bảo vệ lợi ích chủ quyền an ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 

Hải quan Quảng Ninh chú trọng cải cách hành chính hiện đại hóa hải quan - ảnh 1

Lực lượng Hải quan Quảng Ninh kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu (Ảnh: Hải quan)

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cũng đã được Hải quan Quảng Ninh xây dựng. Trong đó, cải cách hành chính hiện đại hóa hải quan được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. 

Theo đó, Hải quan Quảng Ninh sẽ hoàn thiện mô hình thủ tục hải quan điện tử với trọng tâm là nâng cấp và hoàn thiện Hệ thống VNACCS/VCIS. 

Trong giai đoạn 2016-2020, Hải quan Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu dự toán thu ngân sách Nhà nước hàng năm do Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh giao. 

Đồng thời, tăng cường đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy qua biên giới, góp phần bảo vệ an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội và sức khỏe nhân dân. 

Phát triển mối quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp cũng được xác định là một trong những nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, Hải quan Quảng Ninh cũng sẽ áp dụng kỹ thuật quản lý rủi ro trong tất cả các hoạt động nghiệp vụ. Áp dụng các biện pháp khuyến khích tuân thủ tự nguyện, hướng đến môi trường tự nguyện tuân thủ pháp luật trong cộng đồng doanh nghiệp.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII của Hải quan Quảng Ninh hướng tới xây dựng lực lượng hải quan trong sạch, vững mạnh; nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nguồn nhân lực, chất lượng, năng lực đội ngũ cán bộ công chức, đảm bảo liêm chính hải quan.

Hải Yến

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !