Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở sản xuất giò chả sử dụng chất cấm
Cơ quan chức năng thu giữ 01 kg hàn the và các loại phụ gia không rõ nguồn gốc |
Theo đó, 3h sáng ngày 5/1, Tổ công tác thuộc lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an huyện Cẩm Xuyên, phối hợp với Đội quản lý thị trường số 4 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã phát hiện, bắt quả tang cơ sở sản xuất giò chả không đảm bảo vệ sinh ATTP.
Đó là cơ sở của bà Phạm Thị Luận (SN1959, Lâm Hoãn, Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên) sử dụng chất cấm (hàn the) và một số phụ gia không có nguồn gốc, quy trình sản xuất không đảm bảo vệ sinh.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang xay thịt, đúc khuôn giò tại nền nhà bẩn. Thịt được đặt ở nền để trộn cùng các phụ gia khác để chế biến giò chả, có 100kg giò chả đã chế biến xong chuẩn bị cung ứng ra thị trường và đang tiếp tục sản xuất.
Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 01 kg hàn the và các loại phụ gia không rõ nguồn gốc. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, hoàn thiện các hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời tiêu hủy tại chỗ số giò chả trên .
Công an huyện Cẩm Xuyên tiếp tục áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình chủ động phát hiện và phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện xử lý các vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa sự tràn lan của thực phẩm bẩn, sản phẩm không rõ nguồn gốc trong dịp Tết Nguyên Đán.