Hà Tĩnh: Hụt thu Quỹ Phòng chống thiên tai, chủ tịch tỉnh yêu cầu làm rõ

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn yêu cầu kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm trong việc thu, nộp Quỹ Phòng chống thiên tai. Trong đó, phê bình một số huyện thu nộp quỹ đạt kết quả quá thấp, đặc biệt là TP Hà Tĩnh chỉ đạt 16%.

Rốn lũ Hương Khê trong trận mưa lũ lịch sử vừa qua.

Theo báo cáo của Cơ quan quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai tại Văn bản số 12/QPCTT ngày 21/10/2019 về việc thu, chi nguồn vốn Quỹ phòng, chống thiên tai tại Hà Tĩnh, từ năm 2015 đến nay, các địa phương đạt kết quả thu đạt thấp như: Huyện Đức Thọ và Hương Khê (đạt 27%), Thị xã Hồng Lĩnh (đạt 29%), đặc biệt là Thành phố Hà Tĩnh (chỉ đạt 16%).

Bên cạnh đó, một số đơn vị thu Quỹ đạt tỷ lệ cao như Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (đạt 100%); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (đạt 100%); huyện Can Lộc (đạt 64%); huyện Hương Sơn (đạt 61%).

Cột tháp Đài truyền hình thị xã Kỳ Anh cao 100 mét bị bão quật đổ...

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, tổ chức rà soát, kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc chậm thu nộp Quỹ phòng, chống thiên tai thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao các địa phương có phương án, giải pháp thực hiện và triển khai thu Quỹ phòng, chống thiên tai trong thời gian tới, đảm bảo kế hoạch được giao, theo đúng quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/11/2019.

Tuyến đê ở xã Thạch Châu (Thạch Hà) bị cuốn trôi hàng chục mét.

Công văn nhấn mạnh: “Nếu địa phương nào thu đạt tỷ lệ thấp thì Chủ tịch UBND địa phương đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch và UBND tỉnh”.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng cũng giao Sở Tài chính phối hợp với các Sở NN&PTNT, Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương rà soát, đề xuất UBND tỉnh trích Quỹ phòng, chống thiên tai hỗ trợ các địa phương, đơn vị khắc phục khẩn cấp các công trình phòng, chống thiên tai bị ảnh hưởng trong thời gian qua.

Trường Tiểu học xã Ngọc Sơn (Thạch Hà) bị tốc mái hoàn toàn.

Được biết, Nghị định 94/2014 của Chính phủ quy định rất chi tiết về thành lập và quản lý quỹ phòng chống thiên tai, trong đó Chủ tịch tỉnh có vai trò ban hành quy chế và tổ chức hoạt động của quỹ, ủy quyền cho huyện, xã trực thuộc tổ chức thu quỹ. Các tổ chức kinh tế hạch toán độc lập; cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước; người lao động tại các doanh nghiệp... thuộc diện đóng góp hàng năm.

Trần Hoàn
Từ khóa: Quỹ phòng chống thiên tai Thu nộp đạt kết quả thấp TP Hà Tĩnh đạt 16%

Liên tục triệt phá các ổ nhóm cá độ bóng đá tiền tỉ ở huyện biên giới Đắk Song

Chỉ trong vòng 2 ngày Công an huyện biên giới Đắk Song (Đắk Nông) liên tục triệt phá thành công các vụ án cá độ bóng đá với số tiền lớn lên đến hàng tỉ đồng.

Người dân hào hứng chiêm ngưỡng tiêm kích SU30-MK2 biểu diễn trên bầu trời Hà Nội

Sáng nay (8/12), tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế 2022 với sự tham gia của 30 quốc gia trên thế giới, thu hút được hàng nghìn người đến xem.

Quảng Nam: Tạm giữ 13 đối tượng trong đường dây cá độ 65 tỷ đồng

Ngày 8/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa triệt xóa hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn.

Thanh niên chạy sang đường trượt ngã vào gầm xe container khiến dân mạng đứng tim Icon

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô ghi lại được tình huống giao thông nguy hiểm xảy ra trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Bình Dương vừa được chia sẻ lên mạng xã hội gây sửng sốt

Con đường trái tim từ hoa hồng, thác hoa cao 4m xuất hiện tại lễ hội hoa Mê Linh

Điểm nhấn của lễ hội hoa Mê Linh là con đường trái tim dài 20m được trang trí 100% từ hoa hồng và sự kết hợp khéo léo của các thác hoa cao 4m được phủ kín hoa, sự tương tác của nghệ thuật ánh sáng được các nghệ nhân trang trí hoa nghiên cứu tỉ mỉ.

Đánh sập các đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup, bắt hàng chục đối tượng

Công an TP Vinh và huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa phá thành công các chuyên án, bắt giữ hàng chục đối tượng tổ chức cá độ bóng đá trên mạng Internet mùa World Cup 2022.

Quảng Nam: Bắt sòng xóc đĩa, phát hiện thêm đường dây cá độ hàng tỷ đồng

Chiều 7/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay vừa triệt xóa tụ điểm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc dĩa; cá độ bóng đá ở huyện Quế Sơn.

Trẻ bị cắn nhiều lần, trường mầm non cho thôi học vì áp lực: Quan tâm thái quá

Phụ huynh có thể theo dõi con cái học hành, sinh hoạt tại lớp qua camera nhưng không nên kiểm soát thái quá. Nên hỏi han con mỗi khi con tan lớp và dành cho giáo viên sự tin tưởng…

Thầy giáo trẻ với dự án biến loại quả rừng thành sản phẩm sánh ngang dâu tây, việt quất

Với dự án chế biến quả giác (nho rừng) thành nhiều sản phẩm hữu ích, thầy giáo trẻ Tôn Phước Nguyên đã giành giải thưởng cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2022.

CSGT xử lý 40.000 'ma men' và 'quái xế' trong 2 tuần vừa qua

Trong 2 tuần thực hiện cao điểm bảo đảm ANTT dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và các sự kiện lớn của đất nước, CSGT toàn quốc đã xử lý gần 20.000 tài xế "ma men" và hơn 20.000 lái xe vi phạm tốc độ.

Đang cập nhật dữ liệu !