Hà Tĩnh: Cán bộ ngân hàng gói bánh chưng tặng người nghèo ăn Tết

Tự tay gói những chiếc bánh chưng dành tặng người nghèo ăn Tết, một hoạt động hiếm hoi nhưng chứa đựng tình cảm chân thành, đầy trách nhiệm. Câu chuyện chỉ có ở Ngân hàng chính sách xã hội Hà Tĩnh.

Những ngày cuối năm bận rộn nhưng cán bộ ngân hàng chính sách Hà Tĩnh vẫn ngồi lại với nhau đùm bánh chưng dành tặng người nghèo vùng biển.

Hà Tĩnh: Cán bộ ngân hàng gói bánh chưng tặng người nghèo ăn Tết - ảnh 1

Hoạt động từ thiện cuối năm của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hà Tĩnh.

Họ tự tay chuẩn bị nguyên liệu, đi mua những thực phẩm tươi sạch nhất, cẩn thận gói những chiếc bánh chưng để dành tặng người nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu.

Sau sự cố môi trường, người dân vùng biển gặp muôn vàn khó khăn về đời sống kinh tế-xã hội. Lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã chỉ đạo cán bộ toàn ngành tập trung cho hoạt động từ thiện đến với người nghèo. Một trong những hoạt động đó là đùm bánh chưng cho người nghèo ăn Tết.

Cái Tết đầy yêu thương được gửi gắm qua từng chiếc bánh chưng xanh tươi, vuông vắn, vẹn tròn như tình nghĩa của ngân hàng chính sách dành cho những mảnh đời không trọn vẹn. Một mối quan hệ, một gạch nối vượt ra ngoài khuôn khổ của hoạt động tín dụng hơn cả người bạn đồng hành, để đặt dấu ấn lên sự đổi đời của các hộ nghèo, cận nghèo, chính sách từ vốn ngân hàng.

Hà Tĩnh: Cán bộ ngân hàng gói bánh chưng tặng người nghèo ăn Tết - ảnh 2

Các bộ ngân hàng tự đùm những bánh chưng tươi xanh dành tặng cho bà con vùng biển Lộc Hà sau sự cố môi trường.

Nhận quà ngày Tết từ ngân hàng chính sách, bà Lê Thị Ninh (Hộ Độ, Lộc Hà) xúc động nói: Ngày Tết được lãnh đạo ngân hàng nhớ đến thăm hỏi, động viên bà con quả thực vui lắm. Nhờ ngân hàng chính sách cho vay vốn nên tôi có mua một con bò cái để chăn nuôi, sinh trưởng. Tết đến ngân hàng còn nhờ đến chúng tôi, tặng quà, động viên, chia sẻ, quả thực gia đình rất vui. Cái Tết thấy ấm cúng hơn.

Chia sẻ về hoạt động này, ông Lưu Văn Minh, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội Hà Tĩnh nói, “Đùm bánh chưng dành tặng người nghèo là hoạt động thường niên của cán bộ ngân hàng. Việc làm này đều đặn mấy năm qua. Dù là việc làm nhỏ nhưng là cả một sự nhiệt huyết, tình cảm chân thành, trách nhiệm của cán bộ ngân hàng dành cho bà con người nghèo vùng biển“.

Chính sự chia sẻ, thấu hiểu của ngân hàng chính sách đã tạo ra một mối quan hệ thân tình, lâu dài giữa ngân hàng với khách hàng. Điều này lý giải vì sao khi sự cố môi trường xẩy ra đây là ngân hàng đầu tiên đến với người dân.

Những ngày khó khăn đó chính lãnh đạo ngân hàng xuống trực tiếp với các hộ dân nghèo chia sẻ, động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của dân để có quyết định nhanh chóng các gói hỗ trợ tín dụng cho ngư dân vùng biển. Từ đó, hàng trăm tỷ đồng đã trở thành cứu cánh cho bà con, chuyển đổi ngành nghề, khôi phục sản xuất, ổn đinh đời sống.

Theo anh Lê Trung Tâm (Đông Yên, thị xã Kỳ Anh) cho biết: Sau sự cố môi trường thì nghề đi biển hạn hẹp hơn, tôi tập trung vào chăn nuôi. Nhờ các gọi vay vốn tín dụng từ ngân hàng chính sách mà gia đình tôi bắt tay vào tăng gia sản xuất bền vững. Giờ đã có hàng trăm con gà, vịt, 10 con lợn và 1 con bò.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, công đoàn chi nhánh tổ chức cho cán bộ gói hơn 300 chiếc bánh chưng trao tặng cho hơn 75 hộ nghèo tại xã Hộ độ huyện Thạch Hà. Bên cạnh đó, chi nhánh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hơn 230 suất quà trị giá 115 triệu đồng đến các hộ gia đình nghèo và các đối tượng chính sách, mỗi suất 500 ngàn đồng tại các huyện Lộc Hà, Nghi Xuân, Đức Thọ, Thạch Hà, Thành phố Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Cán bộ ngân hàng gói bánh chưng tặng người nghèo ăn Tết - ảnh 3
Hà Tĩnh: Cán bộ ngân hàng gói bánh chưng tặng người nghèo ăn Tết - ảnh 4
Hà Tĩnh: Cán bộ ngân hàng gói bánh chưng tặng người nghèo ăn Tết - ảnh 5
Trương Hoa

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !