Hà Nội: Tổng kiểm tra 114 DN taxi trên địa bàn

Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết trong tháng 4 này liên ngành Giao thông vận tải và CSGT Hà Nội sẽ tổng thanh tra 100% số DN vận tải taxi trên địa bàn thành phố....

Hà Nội: Tổng kiểm tra 114 DN taxi trên địa bàn

Kế hoạch kiểm tra sẽ bắt đầu từ 10 –26/4. Lần kiểm tra này nhằm siết chặt hoạt động, đồng thời sửa lại những bất cập trong quản lý loại hình vận tải taxi.

Theo thống kê Hà Nội hiện có 114 hãng taxi với khoảng 16.000 đầu xe. Lượng taxi tăng quá nhanh khiến loại hình vận tải này hoạt động quá lộn xộn, gây bức xúc cho người dân và cơ quan chức năng.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 114 DN taxi trên địa bàn

Hà Nội sẽ kiểm tra toàn diện DN taxi trên địa bàn.

Ông Nguyễn Hoàng Giáp, Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, đợt thanh kiểm tra này tập trung thanh tra theo chuyên đề để giúp các doanh nghiệp củng cố, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cũng theo ông Giáp vận tải bằng taxi đáp ứng được nhu cầu đi lại cho người dân, nhưng còn nhiều thiếu sót. Bên cạnh đó việc quản lý chưa chặt chẽ, dẫn đến chất lượng phục vụ hành khách chưa tốt.

Ngoài nâng cao chất lượng dịch vận tải hành khách bằng xe taxi, đợt kiểm tra này còn nhằm để loại bỏ những phương tiện không đảm bảo, cũ nát, góp phần đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng cho biết đang lập đề án Quản lý hoạt động vận tải khách bằng taxi đến năm 2015, định hướng 2030. Qua đó giai đoạn từ nay đến 2015, Sở GTVT đã đề xuất tạm dừng thành lập mới các doanh nghiệp, kinh doanh taxi và số lượng taxi để xây dựng chính sách quản lý và chấn chỉnh hoạt động loại hình dịch vụ vận tải này.

Nguyễn Dũng

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Xôn xao clip bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm đánh liên tiếp trong phòng

Trong đoạn clip được chia sẻ, một bé trai liên tục đánh bé gái nhà hàng xóm, thậm chí còn lấy dây đồ chơi quất mạnh vào người khiến bé gái khóc lớn.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Đang cập nhật dữ liệu !