Hà Nội: Tiêm vét phòng sởi cho trẻ từ đầu tháng 3

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, toàn bộ địa bàn thủ đô Hà Nội sẽ tiêm phòng sởi cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên vào đầu tháng 3 tới.

Ông Nguyễn Nhật Cảm cho biết hiện nay tại Hà Nội mức độ chưa phải ổ dịch sởi, bệnh nhân chủ yếu tản mát nên Hà Nội sẽ cho trẻ từ 9 tháng tuổi tiêm phòng sởi theo đúng lịch tiêm chủng của các phường. Ngoài ra, ở những trẻ quá tuổi tiêm phòng mũi 1 mà chưa tiêm  (trên 9 tháng tuổi) các trạm y tế sẽ thông báo tuyên truyền các bậc phụ huynh đưa con đến tiêm phòng sởi.

Ông Cảm cho biết đa số trẻ em mắc sởi đợt này đều chưa tiêm phòng sởi hoặc mới tiêm mũi 1. Ông Cảm nhấn mạnh: "Đây là dịp để mỗi người chúng ta "thấm” thêm giá trị của công tác tiêm phòng nói chung, phòng sởi nói riêng. Bởi có đến gần 100% số trẻ mắc sởi đợt này thuộc diện chưa tiêm hoặc có tiêm phòng sởi nhưng tiêm không đầy đủ".

Hà Nội: Tiêm vét phòng sởi cho trẻ từ đầu tháng 3 - ảnh 1

HN sẽ tiêm vét phòng sởi cho trẻ từ tháng 3

Theo ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, trước tình hình dịch sởi hiện nay, nhất là trong bối cảnh các nước trong khu vực có diễn biến dịch rộng và phức tạp, tiêm vắc-xin sởi là một trong những biện pháp có hiệu quả trong phòng bệnh. 

Vì vậy, Sở Y tế các tỉnh/TP trong cả nước-đặc biệt là các tỉnh/TP đang có dịch cần tổ chức chiến dịch tiêm vét ngay trong tháng 3 cho những cháu dưới 2 tuổi chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ; có thể tổ chức tiêm vắc-xin ngay tại ổ dịch. 

Nếu triển khai tốt chiến dịch tiêm vét sởi thì trong vòng 1-2 tháng tới có thể khống chế được dịch sởi. Toàn quốc dự kiến có khoảng gần 200.000 trẻ sẽ được tiêm vét mũi sởi. Bộ Y tế đã quyết định thành lập 5 đoàn công tác kiểm sát việc tổ chức tiêm vét vắc-xin sởi, xử lý dịch..
Khánh Ngọc

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !