Hà Nội sẽ rung chuông thay bắn pháo hoa đêm giao thừa

Để đánh dấu thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới khi không bắn pháo hoa, Hà Nội sẽ tăng cường hoạt động văn hóa nghệ thuật; đồng thời khuyến khích các nhà thờ, đình, đền, chùa rung chuông tại thời điểm giao thừa.
Hà Nội sẽ rung chuông thay bắn pháo hoa đêm giao thừa - ảnh 1

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội Tô Văn Động

Đây là thông tin được ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội thông tin tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 3/1/2017.

Theo đó, Hà Nội thực hiện nghiêm túc Chỉ thị “không bắn pháo hoa vào đêm giao thừa”, thay vào đó, Hà Nội sẽ tăng cường các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đồng thời có văn bản khuyến cáo các nhà thờ, đình, đền, chùa rung chuông cùng lúc để tạo sự cộng hưởng thông báo với người dân, du khách thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới.

Cũng trong dịp này, Hà Nội treo 3.000 băng rôn dọc trên các trục đường, tuyến phố chính khu vực trung tâm Thành phố; cấp quận huyện trang trí cổ động trực quan bằng nhiều hình thức như cụm pano, băng rôn, biểu ngữ…

Trong đêm giao thừa sẽ diễn ra hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Trung tâm quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây, trước cửa sân vận động Mỹ Đình. Tại trung tâm các quận, huyện, thị xã sẽ biểu diễn nghệ thuật vào đêm giao thừa và các ngày 3,4,5 tết, dự kiến có tổng số 60 buổi biểu diễn.

Đồng thời, một số rạp chiếu phim sẽ tổ chức chiếu phim với chủ đề “Mừng Đảng - mừng Xuân - mừng đất nước - mừng Thủ đô đổi mới” trong thời gian từ 24/1 đến hết ngày 7/2/2017.

Ông Tô Văn Động cho biết, nhằm tăng cường quản lý và tổ chức lễ hội năm 2017 diễn ra an toàn, tiết kiệm, đảm bảo các quy định của Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chủ động xây dựng các văn bản chỉ đạo quản lý và tổ chức lễ hội triển khai đến 30 quận, huyện, thị xã.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !