Hà Nội sắp thông xe tuyến đường ngày nào cũng tắc

Sở GTVT cho biết, sẽ thông xe tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc thuộc dự án đường Vành đai I, đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu.
Hà Nội sắp thông xe tuyến đường ngày nào cũng tắc - ảnh 1
Hình ảnh ùn tắc thường thấy tại khu vực Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu

Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, dự án đường Vành đai I, đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu là dự án trọng điểm của thành phố sẽ được đưa vào khai thác trước Tết Âm lịch.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa bố trí được phương án tổ chức giao thông phù hợp, việc giải phóng mặt bằng cũng chưa xong. Khu vực này được coi là tổ hợp nút giao phức tạp, lưu lượng giao thông rất đông.

Để thông xe được trước Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội đã xin cơ chế đặc thù, bổ sung hạng mục tổ chức giao thông tại điểm giao cắt Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu với đường Nguyễn Lương Bằng, Hoàng Cầu với đường Vành đai I.

Đường vành đai I (đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu) có chiều dài hơn 500m, rộng 50m, với tổng mức đầu tư lúc đó là 642 tỷ đồng, được phê duyệt từ năm 2008. Riêng tiền phục vụ công tác GPMB lên tới 527 tỷ đồng. Đến đầu năm 2013, con số này đã lên tới trên 743 tỷ đồng.

Ngoài dự án này, Hà Nội lên phương án xây dựng tuyến Hoàng Cầu - Voi Phục với chiều dài 2.200m, rộng 50m, tổng mức đầu tư trên 6.000 tỉ đồng. Tuyến đường dự kiến sẽ hoàn thành vào quý I/2018.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !