Hà Nội sắp có thùng rác thông minh sạc được điện thoại quanh phố đi bộ Hoàn Kiếm

30 thùng rác thông minh tích hợp sạc được điện thoại và nhiều tính năng khác vừa được trao tặng cho Thành phố Hà Nội. Dự kiến những thùng rác này sẽ được đặt tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

30 thùng rác thông minh vừa được trao tặng cho Hà Nội.

Ngày 15/12, Công ty Bridgestone Việt Nam đã trao tặng 30 thùng rác thông minh và 5 bộ xe đạp lọc nước cho Thành phố Hà Nội. Các thùng rác trên được tích hợp pin năng lượng mặt trời và có khả năng sạc được điện thoại di động. Ngoài ra, các thùng rác trên còn có những tính năng độc đáo như phân loại rác và chiếu sáng bằng decal phản quang để dễ nhận biết vào ban đêm. 

Dự kiến những thùng rác này sẽ được đặt tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, từ đầu năm đến tháng 11/2017, Việt Nam đón hơn 11,6 triệu lượt khách du lịch, tăng 27,8% so với cùng kỳ năm 2016. Xu hướng du khách thường xuyên chọn Việt Nam làm điểm đến là một tín hiệu rất đáng mừng cho nền kinh tế. Tuy nhiên, tình trạng rác thải du lịch tràn lan và sông hồ ô nhiễm đang trở thành một vấn đề nan giải cho người dân và các cơ quan chức năng. 

Các thùng rác thông minh sẽ tích hợp pin năng lượng mặt trời để hỗ trợ sạc điện thoại.

Đại diện Công ty URENCO cho biết, hiện Công ty đang nghiên cứu chỗ đặt các thùng rác trên, dự kiến những thùng rác này sẽ được đặt tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm.

Bên cạnh 30 thùng rác thông minh, dự án còn lắp đặt 5 bộ xe đạp lọc nước cho UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội). Những chiếc xe đạp này hoạt động theo cơ chế dùng sức đạp của con người để chuyển hoá thành dòng điện tác động đến bộ lọc nước và dẫn dòng nước sạch trở về hồ. Với xe đạp lọc nước, người dân vừa có thể đạp xe tập thể dục vừa góp phần làm sạch nguồn nước.

Hoàng Nam

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !