Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết: "Hôm nay mới chỉ dừng ở khảo sát phương tiện và lộ trình. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa xe buýt hai tầng vận hành vào quý 4 năm nay".
Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 1

Sáng nay (30/6), Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã tổ chức vận hành thử nghiệm xe buýt 2 tầng trên đường phố Hà Nội.

Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 2

Đây là loại phương tiện đặc thù, phù hợp và được thiết kế, sản xuất và đưa vào vận hành lần đầu tiên của Việt Nam với tiêu chuẩn kỹ thuật Châu Âu, tiên tiến và hiện đại.

Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 3

Ông Nguyễn Hoàng Hải cho biết: "Theo chiến lược phát triển du lịch của thành phố, xe buýt cũng hướng tới phát triển du lịch của thành phố. Trong nhiều giải pháp phát triển du lịch, thành phố tổ chức những tuyến đặc thù hơn theo kiểu city tour. Dự kiến những chuyến này có những xe phù hợp để phục vụ khách du lịch, dừng đỗ ở những điểm nhấn của du lịch Hà Nội, di tích lịch sử hay danh lam thắng cảnh".

Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 4

Được biết, nguyên nhân lựa chọn vì xe buýt hai tầng có không gian mở, để cho khách du lịch có không gian, tầm nhìn thoáng hơn, giúp khách có nhiều cơ hội quan sát, chụp hình các danh lam thắng cảnh của Hà Nội.

Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 5

Tuy nhiên, ông Hải cũng cho biết, hiện nay qua khảo sát sơ bộ đã có một lộ trình phù hợp, vấn đề hiện nay chỉ còn xem xét những tuyến xe chạy vào phố cổ Hà Nội, hay những lộ trình có rào cản cho xe buýt có chiều cao lớn như cây xanh, cáp điện thì sẽ dành thêm thời gian để khảo sát qua những trải nghiệm trên thực tiễn.

Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 6

Bên trong xe buýt được thiết kế riêng để chủ yếu phục vụ khách du lịch với hệ thống tủ lạnh, màn hình vô tuyến...

Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 7

Trong xe có hệ thống camera giám sát, đèn led, đai neo cho người khuyết tật...

Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 8

Trên xe lắp đặt wifi miễn phí, có giới thiệu hình ảnh danh lam thắng cảnh; âm thanh kết nối tự động thông báo các điểm dừng tích hợp hệ thống GPS giới thiệu về lịch sử, văn hóa và những nét tiêu biểu các địa danh du lịch tương ứng với từng vị trí phù hợp cho hành khách du lịch bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 9

Hệ thống chuyển ngữ hỗ trợ du khách nước ngoài tìm hiểu về các điểm du lịch của Hà Nội.

Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 10

Sử dụng phương tiện đầu tư mới, thiết kế xe 2 tầng hiện đại, tiêu chuẩn Châu Âu; động cơ Hino của Nhật Bản, hộp số tự động 6 cấp. (Trong ảnh: Hệ thống hộp số tự động được vận hành bằng nút bấm, màn hình led giúp lái xe theo dõi toàn bộ diễn biễn trên xe).

Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 11

Về hình thức bán vé: Vé sẽ bán theo ngày, khách mua vé có giá trị sử dụng trong ngày, có thể lên xuống bất kỳ các địa danh nào trên hành trình; Tổ chức bán vé tại điểm đầu bến, một số điểm địa danh chính; hợp tác với các công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài nước bán vé theo tour.

Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 12

Về điểm dừng đón khác, xe buýt hai tầng sẽ sử dụng chung với một số điểm dừng đỗ xe buýt gần các danh lam thắng cảnh. Bên cạnh đó, sẽ có những điểm đón trả khách riêng giúp xe buýt 2 tầng tiếp cận gần nhất với các điểm du lịch.

Hà Nội: Quý 4/2017 sẽ đưa xe buýt hai tầng vào hoạt động - ảnh 13

Ông Nguyễn Hoàng Hải cũng cho biết thêm, do phục vụ cả khách ngồi và khách đứng nên chưa có số ghế cụ thể. Sau khi có phương án vận hành cụ thể sẽ quyết định số lượng xe là bao nhiêu, tần suất thế nào. Hôm nay mới chỉ dừng ở khảo sát phương tiện và lộ trình. "Chúng tôi sẽ cố gắng đưa xe buýt hai tầng vận hành quý 4 năm nay" - ông Hải cho biết.

Hoàng Nam

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !