Hà Nội muốn lùi thời gian đổi giờ học, giờ làm

UBND thành phố Hà Nội vừa trình Chính phủ phương án bổ sung điều chỉnh giờ học, giờ làm. Theo đó, các đối tượng được giữ nguyên; thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 1/2/2012 (lùi một tháng so với phương án trước).

Hà Nội muốn lùi thời gian đổi giờ học, giờ làm

Theo tờ trình của thành phố, phạm vi điều chỉnh giờ làm việc, giờ học tập và giờ kinh doanh thương mại UBND thành phố Hà Nội vẫn chỉ thực hiện trong 10 quận nội thành và 2 huyện Từ Liêm, Thanh Trì (trước đó Ban Pháp chế HĐND thành phố đề nghị bổ sung Gia Lâm vào phạm vi điều chỉnh giờ).

Ba nhóm đổi giờ vẫn như phương án trình Chính phủ trước đây. Cụ thể, nhóm 1 gồm: sinh viên, học viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; học sinh các trường trung học phổ thông (cấp 3), đối với ca học buổi sáng, thời gian vào học từ 7h; thời gian kết thúc ngày học sau 19h.

Hà Nội muốn lùi thời gian đổi giờ học, giờ làm

Nhóm 2 gồm học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Thời gian bắt đầu học ca sáng từ 8h và kết thúc ca chiều vào 17h (bố trí giáo viên nhận các cháu từ 7h30 sáng và trả đến 17h30).

Cán bộ công chức, viên chức cả Trung ương và Hà Nội, thời gian bắt đầu làm việc từ 8h và kết thúc vào 17h.

Nhóm 3, gồm trung tâm thương mại, dịch vụ (trừ ngân hàng, tài chính), thời gian bắt đầu làm việc buổi sáng từ 9h và kết thúc giờ làm việc buổi chiều sau 19h.

Các đối tượng khác giữ nguyên không thay đổi.

Thời gian thực hiện, UBND thành phố trình Chính phủ cho phép thực hiện phương án điều chỉnh giờ học, giờ làm bắt đầu từ ngày 1/2/2012. Như vậy, so với phương án trước đây, Hà Nội đã chủ động lùi thời gian thực hiện 1 tháng (trước đó đề xuất thực hiện từ ngày 1/1/2012). Nguyên nhân là để có thêm thời gian phổ biến quy định điều chỉnh giờ và hạn chế những khó khăn phát sinh trong đời sống, sinh hoạt, công tác của các đối tượng thuộc diện phải điều chỉnh giờ, nhất là vào thời điểm cuối năm.

Ngoài phương án trên, thời gian tới thành phố còn chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải hành khách điều chỉnh tần suất, giờ hoạt động của các loại phương tiện giao thông, công cộng phù hợp với giờ học tập, làm việc, kinh doanh của các đối tượng.

N.D (tổng hợp)

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Đang cập nhật dữ liệu !