Hà Nội: Loại bỏ những tiêu cực ảnh hưởng đến hình ảnh xe buýt

“Hành trình xe buýt nhiều khi quá dài, chưa hấp dẫn. Do vậy ngành vận tải phải đảm bảo chất lượng dịch vụ, thường xuyên kiểm tra, loại bỏ những tiêu cực gây ảnh hưởng đến hình ảnh xe buýt”.
Hà Nội: Loại bỏ những tiêu cực ảnh hưởng đến hình ảnh xe buýt - ảnh 1

Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị trong một lần "vi hành" xe buýt (Ảnh: Hà Nội Mới)

Tại Hội nghị tổng kết sáng 14/1, Tổng giám đốc Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) Nguyễn Phi Thường cho biết, mặc dù giá vé xe buýt tăng từ giữa năm nhưng sản lượng vẫn được giữ trên 400 triệu hành khách trong năm qua. Các bến xe phục vụ trên 2,45 triệu lượt xe ra vào bến và trên 40 triệu lượt khách trong năm 2014.

Transerco xác định mục tiêu trong năm 2015 sẽ thay thế dần các phương tiện có thời gian hoạt động trên 10 năm, đưa tuyến buýt nhanh BRT Kim Mã – Bến xe Yên Nghĩa đi vào hoạt động. Trong năm này, ngành vận tải sẽ lấy bến xe Mỹ Đình làm thí điểm nâng cao chất lượng dịch vụ tại các bến xe trên địa bàn...    

Mặc dù có nhiều thuận lợi, song tại hội nghị này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cũng đề nghị Transerco không chủ quan trước những thách thức. Trên cơ sở đó cần đánh giá, sắp xếp để đưa ra lộ trình hợp lý, mở rộng vùng hoạt động, vì vận tải công cộng Hà Nội vẫn chủ yếu là xe buýt.

Một khó khăn hiện nay đối với ngành vận tải, theo ông Hùng là trợ giá của nhà nước ngày càng giảm, trong khi đó vùng hoạt động ngày càng tăng lên, lượng khách ngày càng lớn hơn. Ông đề nghị phải có sự chuyển hướng cho linh hoạt, vì từ năm 2016 tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông hoạt động nên thế hệ thống xe buýt ở đây phải thu gom giải tỏa, chuyển hướng để giảm dần các cung đoạn vận tải hành khách công cộng.

“Hành trình xe buýt của ta nhiều khi quá dài, chưa hấp dẫn. Do vậy ngành vận tải phải đảm bảo chất lượng dịch vụ, thường xuyên kiểm tra, loại bỏ những tiêu cực, gây ảnh hưởng đến hình ảnh xe buýt” – ông Hùng đề nghị.

Đối với hệ thống bến bãi gửi xe, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết, hiện chỉ 2 cơ quan được giao quyền quản lý là Tổng công ty vận tải và Sở GTVT, vì thế nếu có vấn đề gì xảy ra thì 2 đơn vị này phải chịu trách nhiệm. Ông yêu cầu không được để các nhà chờ xe buýt thành chỗ bán hàng rong.

Liên quan đến hệ thống bến bãi, điểm đỗ, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng đề nghị tính toán lộ trình phát triển, nhưng phải tính đến hiệu quả và không có chuyện thu phí quá quy định. Ông Hùng cũng lưu ý lĩnh vực vận tải liên tỉnh nên chậm lại và nên tập chung phát triển vận tải du lịch.

Nguyễn Dũng

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !