Hà Nội: Lò mổ lợn “hạ độc” sông Nhuệ

Nước thải dính máu từ quá trình giết mổ lợn không qua xử lý được công ty TNHH chế biến thực phẩm Minh Hiền xả thẳng ra môi trường.

Hà Nội: Lò mổ lợn “hạ độc” sông Nhuệ

Chiều 23/8, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Quan trắc và phân tích TNMT (Sở TN&MT Hà Nội) và CAH Thanh Oai tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH chế biến thực phẩm Minh Hiền (Công ty Minh Hiền). Đây là công ty chuyên giết mổ, chế biến bảo quản sản phẩm từ thịt, địa chỉ tại Cụm công nghiệp Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Hà Nội: Lò mổ lợn “hạ độc” sông Nhuệ

Nước thải dính máu từ quá trình giết mổ chảy lênh láng ra đường đi trong công ty.

Quá trình kiểm tra, khu vực các lò mổ lợn của công ty đang hoạt động bình thường. Lực lượng chức năng phát hiện, nước thải dính máu từ quá trình giết mổ lợn, sơ chế lòng lợn không qua xử lý, thu sơ bộ vào các bể lắng rồi thải trực tiếp ra mương sông Hòa Bình, chảy ra sông Nhuệ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nước thải dính máu từ quá trình giết mổ lợn sống không được thu gom tập trung mà chảy lênh láng ra đường của công ty. Khu vực sơ chế lòng lợn lênh láng nước thải, hôi nồng chảy tràn ra khắp nơi.

Hà Nội: Lò mổ lợn “hạ độc” sông Nhuệ

Lực lượng chức năng lấy mẫu nước thải để phân tích.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Công ty Minh Hiền - cho biết, công ty đang cho 7 hộ thuê mặt bằng giết mổ lợn. Trung bình một ngày, lò mổ của công ty giết mổ khoảng 400 con lợn sống. Khoảng 50m3 nước thải/ngày phục vụ quá trình giết mổ lợn không qua xử lý xả thẳng ra môi trường.

Ngoài những vi phạm về môi trường trên, lực lượng chức năng phát hiện, công ty chưa xây dựng hệ thống xử lý khí thải.

Kết thúc buổi kiểm tra, Trung tâm Quan trắc và phân tích TNMT đã lấy mẫu nước thải tại điểm xả cuối cùng của công ty, tiến hành phân tích làm căn cứ để xử lý vi phạm.

Theo dantri

Theo dantri

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !