Hà Nội: Làm bến xe được miễn tiền thuê đất 10 năm đầu

Hỗ trợ 100% tiền thuê đất trong 10 năm, hỗ trợ 50% tiền lãi vay, miễn thuế nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp… là những chính sách ưu đãi cho các dự án bãi đỗ xe trên địa bàn thủ đô.

Giảm 50% vé tháng xe buýt

Theo dự thảo Nghị quyết phát triển vận tải hành khách công cộng, người sử dụng sẽ được trợ giá với giá vé phù hợp. Miễn tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn cho các đối tượng: người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi.

Người sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xe buýt nhanh được hỗ trợ 50%  giá vé tháng đối với các đối tượng: học sinh, sinh viên, công nhân các khu công nghiệp, người cao tuổi; hỗ trợ 30% giá vé tháng cho cán bộ, nhân viên tại các văn phòng công sở, doanh nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể với số lượng từ 20 người trở lên.

Hà Nội: Làm bến xe được miễn tiền thuê đất 10 năm đầu - ảnh 1
DN  được hưởng nhiều ưu đãi khi đầu tư phát triển bến xe. (Ảnh LD)

Ngoài các chính sách ưu tiên theo quy định của pháp luật hiện hành, Nhà đầu tư phát triển vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn được: Ngân sách thành phố hỗ trợ 100% tiền phí sử dụng đường bộ cho các phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn bằng xe buýt; xe buýt nhanh (BRT).

Bên cạnh đó nhà đầu tư còn được hỗ trợ 100% tiền thuế nhập khẩu các thiết bị, phương tiện; hỗ trợ 50% tiền lãi vay ngân hàng trong 05 năm đầu.

Hỗ trợ 100% tiền thuê đất

Về cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư, xây dựng khai thác bến xe, bãi đỗ xe thành phố sẽ hỗ trợ 100% tiền thuê đất trong 10 năm đầu đối với diện tích đất làm bến xe, điểm trung chuyển hàng hóa, trung tâm tiếp vận; Làm bãi đỗ xe ô tô và phương tiện cơ giới khác.

Bên cạnh đó thành phố còn hỗ trợ 50% tiền lãi vay đầu tư trong 03 năm đầu cho các dự án xây dựng bãi đỗ xe; 30% tiền lãi vay đầu tư trong thời gian 05 năm đầu cho các dự án xây dựng bến xe, điểm trung chuyển hàng hóa, trung tâm tiếp vận.

Ngoài ra thành phố còn hỗ trợ 100% tiền thuế nhập khẩu các thiết bị, dây chuyền công nghệ nhập khẩu; hỗ trợ 100% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu, 50% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm tiếp theo đối với các dự án đầu tư mới thuộc lĩnh vực hoạt động khai thác bến xe, bãi đỗ xe, điểm trung chuyển hàng hóa, trung tâm tiếp vận.

Nghị quyết của thành phố giao Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt mức giá trần dịch vụ trông giữ xe, giá dịch vụ bến xe, giá trông giữ xe trong bến phù hợp với từng khu vực.

Thành Nam

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Đang cập nhật dữ liệu !