Hà Nội kiên quyết không cho phép trông giữ xe dưới gầm cầu

Không đồng ý cho thí điểm trông giữ xe dưới gầm cầu, đồng thời lãnh đạo Hà Nội đề nghị công ty thương binh thực hiện đúng theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.
Hà Nội kiên quyết không cho phép trông giữ xe dưới gầm cầu - ảnh 1

Các điểm trông giữ xe dưới gầm cầu trước đây đã được dẹp bỏ và Hà Nội không cho phép doanh nghiệp trông giữ xe lại dưới gầm cầu

Sau một thời gian xóa bỏ các điểm trông giữ phương tiện dưới gầm cầu thì mới đây Công ty cổ phần Thương binh Hà Nội HTB Việt Nam (đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã gửi đơn lên UBND TP Hà Nội xin được thí điểm tạm thời trông giữ xe tại gầm cầu vành đai 3, từ ngã ba Giải Phóng đến ngã ba Pháp Vân và hai bên gầm cầu vượt Ngã Tư Sở.

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã không đồng ý với đề xuất thí điểm của Công ty Thương binh Hà Nội HTB Việt Nam. Ông Hùng cho biết, thành phố Hà Nội không có chủ trương cho tổ chức trông giữ phương tiện tại các gầm cầu vượt và đường bộ trên cao. Từ thực tế trên, Phó Chủ tịch Hà Nội đề nghị Công ty Thương binh Hà Nội HTB Việt Nam thực hiện theo quy định mà Bộ Giao thông vận tải đã ban hành từ năm 2011.

Mặc dù đã có quy định, song trước kia Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vẫn cấp phép trông giữ xe tạm thời tại một số khu vực gầm cầu để đáp ứng một phần giao thông tĩnh trên địa bàn, đồng thời phục vụ công tác quản lý bảo vệ chống lấn chiếm, chống đổ phế thải tại các khu vực gầm cầu.

Tuy nhiên do mất an toàn vì nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, đồng thời làm mất đi vẻ mỹ quan đô thị, Hà Nội đã quyết định thu hồi giấy phép, dẹp bỏ toàn bộ các điểm trông giữ xe dưới các gầm cầu vượt.

Điều 10 Thông tư 39/2011/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định: Không được sử dụng gầm cầu đường bộ làm nơi ở, hoạt động kinh doanh dịch vụ, điểm dừng xe, bến xe gây mất an toàn công trình cầu, mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.    

Thành Nam

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !