Grab tung chương trình thưởng cuốc "làm khó" tài xế

Theo chương trình thưởng cuốc mới từ Grab Việt Nam, các đối tác tài xế GabCar tại Hà Nội và TP. HCM phải duy trì ít nhất 360 cuốc xe trong 6 tháng liên tục để có thể nhận thưởng 6% doanh thu của tháng.
Grab tung chương trình thưởng cuốc

Grab tung ra chương trình thưởng cuốc mới đối với tài xế. (Ảnh minh họa: Internet)

Grab Việt Nam vừa tung ra chương trình thưởng cuốc mới đối với các đối tác tài xế GrabCar. Chương trình này chính thức áp dụng đối với các dịch vụ GrabCar (Grabcar 4 chỗ, 7 chỗ, GrabCar Plus và GrabShare) tại hai địa phương là TP.HCM và Hà Nội.

Theo quy định của chương trình thưởng mới, đối tác tài xế GrabCar tại TP.HCM hoàn thành 360 cuốc xe mỗi tháng trong 2 tháng liên tiếp để tham gia chương trình mang tên "Đối tác gắn kết" và duy trì 360 cuốc xe hàng tháng để có cơ hội nhận thưởng lên đến 6% doanh thu của tháng đó.

Cụ thể, đối tác GrabCar có thể duy trì 360 cuốc xe/tháng từ 2 tháng liên tục để đạt hạng Bạc và nhận mức thưởng tương ứng 1% doanh thu của tháng.

Đối tác hạng Bạc tiếp tục duy trì 360 cuốc xe/tháng từ 2 tháng liên tục để nâng lên hạng Vàng và nhận mức thưởng tương ứng và nhận mức thưởng tương ứng 3% doanh thu của tháng.

Đối tác hạng Vàng tiếp tục duy trì 360 cuốc xe/tháng từ 2 tháng liên tục để nâng lên hạng Bạch Kim và nhận mức thưởng tương ứng 6% doanh thu của tháng.

Trong khi đó, mức thưởng tương ứng đối với các đối tác tài xế GrabCar khu vực Hà Nội được quy định cao hơn khi phải hoàn thành 390 cuốc xe mỗi tháng trong 2 tháng liên tiếp để tham gia chương trình "Đối tác gắn kết" và duy trì 390 cuốc xe hàng tháng để có cơ hội nhận thưởng lên đến 6% doanh thu của tháng đó.

Cụ thể, đối tác GrabCar duy trì 390 cuốc xe/tháng trong 2 tháng liên tục để đạt hạng Bạc và nhận mức thưởng tương ứng 1% doanh thu của tháng.

Đối tác hạng Bạc tiếp tục duy trì 390 cuốc xe/tháng trong 2 tháng liên tục để nâng lên hạng Vàng và nhận mức thưởng tương ứng và nhận mức thưởng tương ứng 3% doanh thu của tháng.

Đối tác hạng Vàng tiếp tục duy trì 390 cuốc xe/tháng trong 2 tháng liên tục để nâng lên hạng Bạch Kim và nhận mức thưởng tương ứng 6% doanh thu của tháng.

Các cuốc xe tính từ 00:00 ngày 1/6/2018 và mức thưởng được tính theo % trên tổng doanh thu của tháng (không bao gồm phí cầu đường và các loại phụ phí).

Ngoài ra, Grab cũng quy định chặt chẽ các điều kiện để các đối tác có thể nhận thưởng như: không yêu cầu tỷ lệ chấp nhận chuyến; Tỷ lệ hủy chuyến: ≤ 15% (tính trong tháng nhận thưởng) và các đối tác vẫn nhận được các chương trình thưởng khác mà mình đang có.

Dù vậy, Grab cũng quy định rất rõ về rớt hạng. Mỗi tháng đối tác không đạt số cuốc xe qui định sẽ bị rớt hạng về mức thưởng trước đó. Ví dụ cụ thể, tháng 12/2018 đối tác đang ở hạng Platinum. Đến tháng 1/2019, đối tác không đạt 360 cuốc xe thì đối tác sẽ chỉ nhận được mức thưởng hạng Vàng (thưởng 3% trên tổng doanh thu tháng 1/2019).

Sang tháng 2/2019, nếu đối tác tiếp tục không đạt 360 cuốc xe thì sẽ chỉ nhận được mức thưởng hạng Bạc (thưởng 1% trên tổng doanh thu tháng 02/2019). Để được nâng hạng, các đối tác GrabCar cần duy trì số cuốc xe qui định (360 cuốc xe/mỗi tháng) 2 tháng liên tiếp để nâng hạng lên mức thưởng kế tiếp.

Ngoài ra, Grab cũng lưu ý, trong trường hợp hệ thống phát hiện các hành vi vi phạm (gian lận, vi phạm QTUX), đối tác sẽ không nhận được thưởng của chương trình này.

Đáng chú ý, thông tin phía Grab, chương trình thưởng cuốc này đã được thực hiện từ 1/6 và kéo dài đến khi có thông báo mới.

Được biết, các chương trình thưởng cuốc vốn lôi kéo và giữ chân được nhiều đối tác tài xế của Grab tại Việt Nam. Nhưng chương trình thưởng cuốc này có thể sẽ đẩy các tài xế GrabCar vào thế khó và sẽ phải có thời gian chạy nhiều hơn để có thể nhận thưởng.

Duy Vũ

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !