"Giữ vững chủ quyền lãnh thổ, hòa bình ở Biển Đông là vấn đề toàn cục"

Sáng 3/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc với các cử tri tại TP. Hạ Long để báo cáo về kết quả của Kỳ họp thứ 9, QH 13.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng đã điểm lại những nội dung chính của một số bộ luật mới được Quốc hội thông qua như Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi), Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND, Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi), Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

Phó Thủ tướng đã thông báo những diễn biến gần đây trên Biển Đông mà cử tri quan tâm. (Ảnh: VGP)

Về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, Phó Thủ tướng cho biết kinh tế-xã hội phát triển cơ bản ổn định, đạt kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Tăng trưởng GDP quý sau cao hơn quý trước, cao nhất so với cùng kỳ 5 năm trở lại đây; công nghiệp tăng 9,53%, gần gấp 2 lần so với cùng kỳ; xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng.

Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế đạt nhiều kết quả quan trọng, trong đó Việt Nam chú trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế sâu rộng, vận động đầu tư, quảng bá môi trường kinh doanh.

Về vấn đề Biển Đông được cử tri hết sức quan tâm, Phó Thủ tướng đã thông báo những diễn biến gần đây trên Biển Đông, đồng thời tái khẳng định lập trường, quan điểm của Việt Nam về vấn đề này.

Phó Thủ tướng nêu rõ lập trường, quan điểm của Việt Nam về vấn đề Biển Đông nói chung và đối với các hoạt động xây dựng, lấn biển của Trung Quốc gần đây nói riêng đã được khẳng định một cách thường xuyên, liên tục thông qua nhiều kênh đối thoại với Trung Quốc, kể cả ở cấp cao và các diễn đàn đàm phán về biên giới lãnh thổ giữa hai bên…

Tại các diễn đàn đa phương ở khu vực và quốc tế, Việt Nam cũng đã trực tiếp đề cập đến những diễn biến phức tạp tại Biển Đông, phê phán cụ thể hành động xây dựng, lấn biển quy mô lớn của Trung Quốc.

Theo Phó Thủ tướng, việc giữ vững chủ quyền lãnh thổ, giữ vững hòa bình ổn định ở Biển Đông là những vấn đề mang tính toàn cục. Xử lý các vấn đề nảy sinh ở Biển Đông cần đặt trong tổng thể chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và trong chính sách đối ngoại hòa bình, độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa các quan hệ quốc tế.

Phó Thủ tướng khẳng định các biện pháp đấu tranh thời gian qua của Việt Nam là cần thiết và phù hợp, cho thấy quyết tâm vững chắc của Đảng và Nhà nước trong việc đấu tranh bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ quyền chủ quyền, quyền tài phán và lợi ích của Việt Nam trên Biển Đông. Mặt khác, duy trì môi trường an ninh, hòa bình, ổn định phục vụ mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng đã lắng nghe ý kiến, giải đáp và tiếp thu kiến nghị của từng cử tri là gia đình chính sách, người có công, tiểu thương…; chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP. Hạ Long quan tâm giải quyết những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền địa phương.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !