Giọng nói của nhà lãnh đạo Triều Tiên khiến cả thế giới "sững sờ"

Trong khi hàng nghìn người sẵn sàng lắng nghe nội dung bài phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong cuộc gặp lịch sử với người đồng cấp Hàn Quốc thì không ít người vô cùng ngạc nhiên khi lần đầu tiên được nghe thấy giọng nói của ông Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Hàn Quốc phát biểu trước báo giới và quan chức hai nước. Nguồn: China Daily

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, giọng nói “đa văn hóa” của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã trở thành một điểm nhấn, thu hút sự chú ý của thế giới trong cuộc gặp thượng đỉnh Liên Triều ngày hôm qua (27/4).

Sự khác biệt về từ ngữ địa phương mà người Triều Tiên và Hàn Quốc sử dụng từ lâu vốn được xem là rào cản văn hóa lớn giữa hai nước. Song, trong sự kiện ngày 27/4, những người chứng kiến đã hết sức ngạc nhiên trước “chất giọng lai Thụy Sĩ” của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo tờ báo này, sở dĩ ông Kim có chất giọng như trên là do quãng thời gian học ở một trường sử dụng tiếng Đức tại Thụy Sĩ trong những năm thiếu niên của mình. Một số người còn chú ý tới cả nhịp điệu trong giọng nói của ông Kim.

“Giọng nói của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nghe rất trưởng thành, chắc chắn và vừa phải, giống như một người đàn ông nhiều tuổi hơn. Mọi người trước đó nghĩ rằng ông Kim sẽ có chất giọng trẻ, nhưng không ngờ ông ấy lại nói tốt như vậy, đặc biệt là khi ông Kim nói đùa về món mỳ lạnh truyền thống naengmyun mang tới Hàn Quốc. Tất cả chúng tôi đã rất ngạc nhiên”, một khán giả Hàn Quốc cho tờ báo biết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa có cuộc gặp thượng đỉnh thành công trong ngày 27/4. Hai nhà lãnh đạo cam kết sẽ giải quyết những vấn đề tồn tại giữa hai nước, đồng thời ra một Tuyên bố chung Bàn Môn Điếm, khẳng định sẽ nỗ lực để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và hướng tới thống nhất hai miền.

Video toàn cảnh buổi họp báo của hai nhà lãnh  đạo Triều Tiên - Hàn Quốc sau cuộc gặp thượng đỉnh:

Tuệ Minh (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !