Người nổi tiếng giỏi ngoại ngữ: Min gây sốc với 5 thứ tiếng, Trấn Thành nói tiếng Trung như gió

Không chỉ giỏi tiếng Anh, các sao Việt còn biết nhiều thứ tiếng khác.

Ngoại ngữ ngày nay như chiếc "passport" giúp sự nghiệp của mỗi người được thăng tiến. Không chỉ tiếng Anh mới được chú trọng mà nhiều thứ tiếng khác ngày càng nhận được sự quan tâm của mọi người. Còn với sao Việt, việc biết các thứ tiếng khác cũng giúp họ thêm cơ hội tiếp xúc với môi trường giải trí quốc tế. Họ cũng khiến khán giả ngưỡng mộ vì cùng lúc có thể nói được 2, 3 thậm chí là 4 thứ tiếng.

Min

Min là nữ ca sĩ thuộc thế hệ cuối 8x, tuy bước chân vào ngành giải trí khá trễ nhưng đến nay cô đã thu thập về cho mình không ít những thành công. Trước khi về nước hoạt động nghệ thuật, cô có thời gian 10 năm sống với gia đình tại Đức. Do vậy, nữ ca sĩ Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi có thể sử dụng thành thạo tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ.

Tuy nhiên, sau khi về nước, đã khá lâu nữ ca sĩ tài năng này không có dịp sử dụng thứ tiếng này nên dần dần cô mất tự tin khi tiếp xúc với tiếng Đức. Mặc dù vậy, Min vẫn tận dụng thời gian được nghỉ ngơi để ôn luyện lại ngôn ngữ này thông qua các TV Show, vì với cô nước Đức có một vị trí vô cùng quan trọng.

Người nổi tiếng giỏi ngoại ngữ: Min gây sốc với 5 thứ tiếng từ Đức tới Hàn, Trấn Thành nói tiếng Trung thoăn thoắt - Ảnh 1.

Ngoài ra cô cũng có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Đây là ngoại ngữ cô cảm thấy tự tin khi giao tiếp. Cô cũng dành thời gian học thêm tiếng Hàn và tiếng Nhật. Vốn từ của 2 ngôn ngữ này đủ để nói chuyện với người khác hằng ngày, để hỏi đường hoặc giới thiệu bản thân.

Cô từng tâm sự việc học ngôn ngữ không dùng hệ chữ Latinh khá khó khăn, bởi việc sử dụng chữ tượng hình thay vì các chữ cái A, B, C khiến cô không thể nhớ hết và luôn đau đầu mỗi khi học chúng. Tuy vậy, cô nàng vẫn tỏ ra thích thú và luôn cố gắng trau dồi mỗi ngày.

Hoa hậu Diệu Hoa

Hoa hậu Việt Nam năm 1992 Diệu Hoa từng được mệnh danh là Hoa hậu giỏi ngoại ngữ nhất Việt Nam. Khi đăng quang, cô là sinh viên năm cuối khoa Tiếng Nga, ĐH Ngoại ngữ Hà Nội. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Viện Công nghệ Châu Á và đang làm việc cho một công ty ở Thái Lan. Do đó, tiếng Nga và tiếng Thái là 2 ngôn ngữ cô sử dụng thành thạo.

Người nổi tiếng giỏi ngoại ngữ: Min gây sốc với 5 thứ tiếng từ Đức tới Hàn, Trấn Thành nói tiếng Trung thoăn thoắt - Ảnh 2.

Chưa kể việc kết hôn với chồng Ấn giúp cô có cơ hội tiếp xúc thêm 1 thứ tiếng nữa. Như vậy, nếu tính thêm tiếng Anh và tiếng Việt, cô có khả năng sử dụng tới 5 ngôn ngữ. Năm 2005, sách kỷ lục Việt Nam đã công nhận cô là Hoa hậu biết nhiều thứ tiếng nhất và chưa ai có thể phá kỷ lục.

Trấn Thành

Trấn Thành được nhiều người nể phục bởi khả năng làm MC song ngữ trong các chương trình mà mình dẫn dắt. Ở nhiều gameshow, anh không ngại sử dụng tiếng Anh để đối đáp với các khách mời ngoại quốc với ngữ điệu tự nhiên, phong thái tự tin khiến khán giả mồm chữ O mắt chữ A.

Người nổi tiếng giỏi ngoại ngữ: Min gây sốc với 5 thứ tiếng từ Đức tới Hàn, Trấn Thành nói tiếng Trung thoăn thoắt - Ảnh 3.

Vì là người gốc Hoa, anh cũng có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ này. Anh từng không ngần ngại là thông dịch viên cho giám khảo khách mời người Trung Quốc trong Siêu Trí Tuệ, điều này làm khán giả vô cùng hứng thú.

Chưa hết, trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, anh cũng từng dùng chút vốn liếng tiếng Hàn của mình để phỏng vấn khách mời là Hoa hậu Hàn Quốc.

Nathan Lee

Nathan Lee được biết đến với vai trò là ca sĩ và người mẫu trở về Việt Nam từ nước ngoài. Tuy sinh ra ở Hà Nội, nhưng anh đã theo bố mẹ đến các quốc gia khác nhau trên thế giới và lớn lên tại đó. Lên 4 tuổi, anh theo cha sang New York, Mỹ, sau đó lên 12 tuổi, anh lại theo mẹ đến Paris, Pháp để sinh sống. Thế nên, ngoài tiếng Việt, anh có thể sử dụng 2 ngôn ngữ Pháp và Anh trôi chảy như người bản địa.

Người nổi tiếng giỏi ngoại ngữ: Min gây sốc với 5 thứ tiếng từ Đức tới Hàn, Trấn Thành nói tiếng Trung thoăn thoắt - Ảnh 4.
 

Ngoài những thứ tiếng trên, anh có thể nói cả tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Bồ Đào Nha. Do đó, anh luôn được khán giả nể phục bởi khả năng ngoại ngữ của mình ngoài những hoạt động nghệ thuật.

Lan Phương

Lan Phương từng là học sinh chuyên Anh khi còn học cấp 3 trước khi trở thành sinh viên ĐH Ngoại thương TP.HCM. Được biết, cô còn có thời gian sống tại Nga, do vậy không lạ gì khi cô có thể sử dụng thành thạo 2 ngôn ngữ này.

Người nổi tiếng giỏi ngoại ngữ: Min gây sốc với 5 thứ tiếng từ Đức tới Hàn, Trấn Thành nói tiếng Trung thoăn thoắt - Ảnh 5.

Cô cũng từng bật mí việc mình có thể sử dụng tiếng Nhật và tiếng Pháp. Tuy vậy, cô cũng chia sẻ vì đã học qua nhưng không có cơ hội sử dụng nên phần nào vốn liếng của những ngoại ngữ này không còn nhiều.

Diễm Quỳnh

MC Diễm Quỳnh là cái tên rất được yêu thích trong các chương trình truyền hình tại VTV. Cô từng là học sinh chuyên Văn trường chuyên Hà Nội - Amsterdam và có thời gian du học tại Trung Quốc. Sau đó, cô xuất sắc dành bằng Thạc sĩ Hán ngữ tại Bắc Kinh năm 1997 trước khi về Việt Nam và đầu quân vào VTV. Bởi thế mà tiếng Trung cô có thể sử dụng như tiếng mẹ đẻ.

Chưa hết, Diễm Quỳnh còn có khả năng sử dụng tốt tiếng Nga và tiếng Anh. Bởi khả năng ngoại ngữ tuyệt vời này mà cô càng được khán giả thêm mến mộ.

Người nổi tiếng giỏi ngoại ngữ: Min gây sốc với 5 thứ tiếng từ Đức tới Hàn, Trấn Thành nói tiếng Trung thoăn thoắt - Ảnh 6.

Lan Khuê

Lan Khuê là một trong những người đẹp được đánh giá cao không chỉ bởi nhan sắc mà còn ở trí tuệ. Cô nàng sinh ra trong gia đình có truyền thống nhà giáo, được dạy dỗ cực kỳ cẩn thận và chuẩn mực. Bởi vậy, gia đình cũng hướng cho cô theo ngành Sư phạm như các thành viên khác trong nhà.

Sau khi tốt nghiệp THPT, cô thi đậu ngành Ngữ văn Đức - trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM. Dù không theo đuổi đến cùng ngành học vì rẽ hướng sang làm người mẫu nhưng cô cũng thể sử dụng ngôn ngữ này. Ngoài ra, trong các chương trình truyền hình, cô không ngại khoe trình tiếng Anh không phải dạng vừa của mình. Cô có thể giao tiếp cách lưu loát, tự tin khi nói ngôn ngữ này với người đối diện.

Người nổi tiếng giỏi ngoại ngữ: Min gây sốc với 5 thứ tiếng từ Đức tới Hàn, Trấn Thành nói tiếng Trung thoăn thoắt - Ảnh 7.

Hoa hậu Giáng My

Trong suốt quãng thời gian dài hoạt động nghệ thuật đã giúp Hoa hậu Giáng My tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chị luôn sẵn sàng được học một thứ tiếng mới nếu điều đó cần thiết cho công việc.

Chẳng hạn như việc phải đi đi về về thường xuyên giữa Thái Lan và Việt Nam buộc chị phải trau dồi tiếng Thái. Tới khi đóng một bộ phim Hồng Kông hay chung sống với người Hoa, chị cũng học thêm cả tiếng của họ. Ngoài ra, chị còn biết cả tiếng Nga và tiếng Anh.

Người nổi tiếng giỏi ngoại ngữ: Min gây sốc với 5 thứ tiếng từ Đức tới Hàn, Trấn Thành nói tiếng Trung thoăn thoắt - Ảnh 8.
Hacker nổi tiếng "Hiếu PC" gây sốt mạng khi tiết lộ công việc mới

Hacker nổi tiếng "Hiếu PC" gây sốt mạng khi tiết lộ công việc mới

Sau khi được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng Quốc gia (NCSC), hacker một thời "Hiếu PC" vô cùng bận rộn với công việc mới và những dự định cá nhân.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
In hình tiền Việt Nam lên quần áo: Coi chừng bị phạt nặng!
icon

Quần áo in hình tiền Việt Nam đang được rao bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, việc sản xuất các sản phẩm này có thể bị xử phạt hành chính rất nặng.

 
 
Chàng trai 9X Việt phẫu thuật để giống thần tượng K-pop, bố mẹ không nhận ra con
icon

Hầu hết khán giả xứ Hàn khá bất ngờ về sự lột xác của Đỗ Văn Quyền khi nhìn hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật của anh chàng.

 
 
“Hot boy căn cước” khiến bao người mê đắm vì ngoại hình hao hao tài tử Hyun Bin
icon

Trong lúc làm nhiệm vụ cấp mới căn cước công dân cho học sinh của một trường THPT trên địa bàn huyện Bến Lức (Long An), chàng công an trẻ bất ngờ được chú ý vì ngoại hình “soái ca'.

 
 
Búp bê Kumanthong là gì mà phụ huynh phản đối dữ dội khi xem clip của Thơ Nguyễn?
icon

Mới đây, Thơ Nguyễn – một trong 7 Youtuber nổi tiếng, có lượng người đăng ký 'khủng' nhất Việt Nam đã bị cộng đồng mạng phản đối dữ dội về clip liên quan tới búp bê.

 
 
Bức xúc đơn vị hút bể phốt tính tiền 'vô lý đùng đùng', thanh niên lên mạng kêu ca mới biết có nhiều người từng bị gian lận
icon

Mới đây, một facebooker đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện bức xúc khi thuê dịch vụ hút bể phốt bị tính sai khối lượng lên gấp 4 lần. Cư dân mạng rần rần chia sẻ các tình huống và kinh nghiệm để tránh bị lừa.

 
 
Được hỏi 'phương pháp học giỏi', Quán quân Olympia trả lời trớt quớt 1 câu khiến dân tình vừa tức vừa cười
icon

Nghe xong phương pháp học của nữ Quán quân mà không biết có nên áp dụng theo không...

 
Em bé đáng yêu sở hữu style 'dưa hấu' gây hot mạng
icon

Chụp vui vui với quả dưa cũng hút nghìn like, ngắm khoảnh khắc nào nhìn cũng 'cưng muốn xỉu', em bé hot nhất mạng xã hội hôm nay là đây chứ đâu!  

 
Bộ ảnh cưới 'lạ đời' khiến người xem từ bật cười tới cảm phục
icon

Bộ ảnh cưới hoán đổi trang phục cô dâu, chú rể khiến không ít người bật cười, tuy nhiên  lý do thực sự phía sau lại vô cùng ý nghĩa.

 
Những cô gái 'não cá vàng': Người 'tiện tay' ném túi tiền vào thùng rác, kẻ vứt nhầm hộp quà đáng giá cả gia tài
icon

Chuyện thật như đùa về 2 cô gái “não cá vàng' hot nhất MXH Trung Quốc những ngày gần đây khiến người ta không biết nên khóc hay nên cười.

 
Câu tị nạnh hot nhất mạng xã hội ngày 8/3: 'Đến cột đèn còn có hoa'
icon

Sáng 8/3, hàng loạt cột đèn trên đường phố Hà Nội bỗng nhiên 'nở hoa' rực rỡ khiến người qua đường và cộng đồng mạng thổn thức.