Kiểm tra, công nhận kết quả dạy học trên truyền hình sẽ như thế nào?

“Bài học các con đã được cô giảng, cô giao bài làm, khi trở lại trường các con phải trình bày lại kiến thức đó”, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT cho hay.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD-ĐT đã có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục điều chỉnh kế hoạch năm học.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, trong quá trình nghỉ học, các tỉnh sẽ triển khai hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình, tổ chức ôn tập, kiểm tra công nhận kết quả học tập qua internet, qua truyền hình khi học sinh đi học trở lại.

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành

Liên quan tới việc đánh giá, công nhận kết quả học qua internet, qua truyền hình, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành cho biết: “Việc kiểm tra đánh giá việc học qua internet, truyền hình cũng như học thông thường. Trên thực tế, bài học học sinh đã được thầy cô giảng, giáo viên giao bài làm, khi trở lại trường, các con phải trình bày lại kiến thức đó.

Căn cứ vào kết quả các con trình bày, giáo viên có thể thay cho các bài kiểm tra thông thường hoặc cô giao bài kiểm tra như các kỳ thi về các kiến thức con đã học. Đó cũng là một cách kiểm tra, đánh giá hiệu quả học qua truyền hình hay internet”.

 

Cũng theo PGS.TS. Nguyễn Xuân Thành, nếu học sinh vẫn tiếp tục nghỉ nhiều hơn dự tính thì sẽ tính toán tinh giản nội dung dạy học, phần nào học sinh được học qua qua internet, truyền hình thì tính toán để hoàn thành nốt phần kiến thức còn lại chưa được học.

Trường hợp học sinh nghỉ dài hơn dự tính thì chắc chắn Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh tiếp, đảm bảo cho học sinh khi quay trở lại trường còn đủ thời gian để xây dựng kế hoạch đảm bảo kiến thức cho học sinh.

Thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ theo dõi sát dịch bệnh để hướng dẫn các địa phương kịp thời đảm bảo hoàn thành chương trình trong năm nay và kịp bắt đầu năm học mới.

Hoàng Thanh
 
List comment
 
 
Nữ sinh khoa Răng Hàm Mặt trở thành Travel Blogger nổi tiếng
icon

Phan Thị Thu Hằng, sinh năm 1996, hiện là sinh viên năm cuối khoa Răng Hàm Mặt, trường ĐH Y Hà Nội. 

 
 
Nét duyên thầm của thiếu nữ quê quan họ Bắc Ninh trong bộ áo yếm
icon

Thu Thủy sở hữu nét đẹp nhẹ nhàng với đôi mắt biết nói và nụ cười duyên dáng. Trong những hình ảnh chụp cùng áo yếm giản dị Thu Thủy lại càng trở nên nổi bật, cuốn hút hơn bao giờ hết.

 
 
15 trường đại học có mức học phí cao nhất năm 2020
icon

Với mức học phí cao, những trường đại học ở Việt Nam dưới đây thường bị dán mác chỉ dành cho 'con nhà giàu'. Vậy, cụ thể mức học phí các trường này như thế nào?

 
 
‘Lịm tim’ với giọng hát của 10X Hà Nội, xem profile còn bất ngờ hơn
icon

Không chỉ nhận được hàng chục nghìn lượt theo dõi trên facebook nhờ giọng hát ngọt ngào như ca sĩ chuyên nghiệp, cô nàng này còn gây ấn tượng bởi sự 'đa-zi-năng' của mình.

 
 
Học giỏi Toán nên chọn ngành gì để ra trường có thu nhập cao?
icon

Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2020, TS Nguyễn Thanh Bình khẳng định 'Việc học giỏi toán là một điều cực kỳ có lợi thế với sinh viên'.

 
 
Sinh viên Đà Nẵng giành giải Á quân cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quan quốc tế tại Hong Kong
icon

Sáng 22/6, Đại học Đà Nẵng cho hay, nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa (thuộc Đại học Đà Nẵng) vừa đạt giải Á quân Cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quan quốc tế tại Hong Kong.

 
Thế giới riêng của cặp song sinh bạch tạng hiếm có ở Hà Tĩnh
icon

Mỗi lần được khen 'Tây', Huy và Hùng chỉ cười, coi đó là câu bông đùa. Căn bệnh bạch tạng toàn phần khiến cặp song sinh có màu da, tóc, mày, mi bạc trắng, thị lực kém.

 
Trúng số hơn 50 tỷ khi mới 16 tuổi, cuộc sống cô gái trẻ rơi vào 'địa ngục'
icon

Callie Rogers, 32 tuổi đã trúng xổ số 1,8 triệu bảng (hơn 50 tỷ đồng) ở tuổi 16 nhưng cô cho biết: “Cuộc sống của tôi như rơi vào địa ngục”.

 
Thí sinh thận trọng điền thông tin trong phiếu đăng ký xét tuyển
icon

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 diễn ra hôm nay (21/6), các chuyên gia có uy tín cũng như lãnh đạo Bộ GD&ĐT tư vấn cho thí sinh cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ hiệu quả cao nhất.

 
VTV24 'bắt sóng' cực nhanh trào lưu chuyển đổi khuôn mặt từ nam thành nữ, lần này chàng BTV lại tự cà khịa chính mình
icon

Khi bạn đã chán cà khịa mọi người thì tự cà khịa bản thân mình trên sóng truyền hình quốc gia thử xem thế nào!