Quảng Nam: Trao 100 suất quà và học bổng cho học sinh nghèo

Vào ngày 6/3, Quỹ học bổng Bách Đạt An Vy trao 100 suất quà cho học sinh tại trường THCS Chu Văn An (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Trong đó, em Huỳnh Thị Kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng hỗ trợ cho đến khi em học hết đại học.

Ngoài ra, quỹ cũng trao 2 suất học bổng khác cho hai học sinh cùng trường vốn cũng hoàn cảnh mồ côi, điều kiện học hành gặp khó khăn so với bạn bè cùng trang lứa.

Quảng Nam: Trao 100 suất quà và học bổng cho học sinh nghèo
Học sinh được trao quà
 

Trước đó, Quỹ học bổng Bách Đạt An Vy trực tiếp trao đổi cùng cơ quan chức năng tại các phường Điện Ngọc, Điện Dương và Điện Nam Trung (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để tìm hiểu hoàn cảnh của 30 em học sinh vốn là trẻ mồ côi, gặp khó khăn. Quỹ đã trực tiếp hỗ trợ tài chính, sách vở, máy tính, xe đạp... hay tạo công ăn việc làm cho từng trường hợp cụ thể.

Bà Hoàng Thị Kim Châu – Chủ tịch Quỹ Bách Đạt An Vy nói: “Sự ra mắt của Quỹ được gây dựng từ mơ ước ấp ủ từ khi còn làm sinh viên của tôi. Khi chứng kiến nhiều người bạn vất vả theo đuổi việc học, tôi không thể giúp được gì. Giờ đây tôi cố gắng thực hiện ước mơ này để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em thấy rằng cuộc đời rất có ý nghĩa”.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tham khảo đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT mã đề 119
icon

Chiều nay, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mời các bạn tham khảo đáp án mã đề thi 119.

 
 
Đề thi và đáp án tham khảo các môn Địa lý, Lịch sử, GDCD thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án tham khảo các môn Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 dưới đây.

 
 
Đề thi và đáp án tham khảo môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Sáng nay 8/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Infonet cập nhật sớm nhất đề thi chính thức và gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học dưới đây.

 
 
Sẽ xét tuyển đại học 1 lần sau hai đợt thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh, yêu cầu trường đại học xét tuyển chung thí sinh thi tốt nghiệp THPT hai đợt.

 
 
TP.HCM: Phát hiện 2 F0 thi môn Văn, các thí sinh cùng phòng tiếp tục thi các môn còn lại
icon

Làm được một nửa thời gian bài thi Ngữ văn, nam sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn ngất xỉu, kết quả test nhanh dương tính với nCoV.

 
 
Một thí sinh F0 ở TP.HCM dự thi môn Ngữ văn
icon

Thí sinh này dự thi tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7, TP.HCM). Em làm thủ tục vào chiều 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng ngày 7/7.

 
Phú Yên: Gần 800 thí sinh 'đen đủi' phải dừng thi tốt nghiệp THPT khẩn cấp vì 2 điểm thi nghi có F0
icon

Đầu giờ sáng ngày thi tốt nghiệp THPT 2021, Phú Yên buộc phải dừng khẩn cấp hai điểm thi do một số mẫu xét nghiệm của thí sinh nghi ngờ dương tính với Covid-19.

 
Sáng nay, thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Sáng nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước làm bài thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

 
Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1
icon

Chiều nay 6/7, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, tuy nhiên theo thống kê có 27.779 không đến làm thủ tục dự thi.

 
Thay toàn bộ nhân sự tại một Hội đồng thi ở Hà Nội do có giám thị là F1
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thay thế toàn bộ lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Ứng Hòa A do có một giám thị là F1 đã dự cuộc họp của hội đồng thi này.