Quảng Nam: Trao 100 suất quà và học bổng cho học sinh nghèo

Vào ngày 6/3, Quỹ học bổng Bách Đạt An Vy trao 100 suất quà cho học sinh tại trường THCS Chu Văn An (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Trong đó, em Huỳnh Thị Kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng hỗ trợ cho đến khi em học hết đại học.

Ngoài ra, quỹ cũng trao 2 suất học bổng khác cho hai học sinh cùng trường vốn cũng hoàn cảnh mồ côi, điều kiện học hành gặp khó khăn so với bạn bè cùng trang lứa.

Quảng Nam: Trao 100 suất quà và học bổng cho học sinh nghèo
Học sinh được trao quà
 

Trước đó, Quỹ học bổng Bách Đạt An Vy trực tiếp trao đổi cùng cơ quan chức năng tại các phường Điện Ngọc, Điện Dương và Điện Nam Trung (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để tìm hiểu hoàn cảnh của 30 em học sinh vốn là trẻ mồ côi, gặp khó khăn. Quỹ đã trực tiếp hỗ trợ tài chính, sách vở, máy tính, xe đạp... hay tạo công ăn việc làm cho từng trường hợp cụ thể.

Bà Hoàng Thị Kim Châu – Chủ tịch Quỹ Bách Đạt An Vy nói: “Sự ra mắt của Quỹ được gây dựng từ mơ ước ấp ủ từ khi còn làm sinh viên của tôi. Khi chứng kiến nhiều người bạn vất vả theo đuổi việc học, tôi không thể giúp được gì. Giờ đây tôi cố gắng thực hiện ước mơ này để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em thấy rằng cuộc đời rất có ý nghĩa”.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
Bạc Liêu: Đang tiết học nam sinh lớp 7 nhảy từ lầu 2 trường học xuống đất
icon

Cơ quan chức năng TP. Bạc Liêu đang xác minh, làm rõ vụ việc một nam sinh lớp 7 nhảy từ lầu 2 trường học xuống đất.

 
 
Vì sao Ban giám hiệu ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM chỉ có 1 người?
icon

Hiện, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM chỉ có một quyền hiệu trưởng, không có phó hiệu trưởng.

 
 
Cấm phê bình học sinh trước lớp: Giáo viên bị tước 'công cụ' giáo dục?
icon

Nhiều giáo viên lo ngại, nếu không được phê bình, kỷ luật học sinh sẽ tước mất 'công cụ' giáo dục của thầy cô và đặt họ vào muôn vàn khó khăn trong việc quản lý lớp.

 
 
Vụ 2 thiếu niên bị đánh tại phòng giám thị: Bất cứ ai vào trường cũng phải tuân thủ quy tắc văn hóa học đường
icon

Liên quan đến sự việc hai thiếu niên nghi trộm cắp bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP HCM), Sở GD&ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn.

 
 
Học song song cả ngành kiến trúc và xây dựng có được không?
icon

Trước mùa tuyển sinh 2021, nhiều thí sinh muốn biết học ngành kiến trúc và ngành xây dựng khác nhau điều gì và có thể học song song được không.

 
Đề minh họa môn Toán 2021: Dễ hay khó?
icon

Nhận định về đề minh họa môn Toán Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ GD&ĐT, nhiều giáo viên cho rằng đề khá “mềm”, số câu hỏi dễ và vừa chiếm tỉ trọng lớn, mặc dù có một số câu hỏi phân loại cao.

 
Nam sinh Hà Nội bị đâm chết trong giờ ra chơi: Hiệu phó xót xa nạn nhân là học sinh ngoan, hiền, học giỏi
icon

“Tôi không rõ các cháu mâu thuẫn khi nào và ra sao nhưng sự việc xảy ra khiến tôi quá xót xa vì H.D là một nam sinh ngoan, hiền, học cũng rất tốt”, cô Hiệu phó nhà trường cho hay.

 
Đề minh họa 2021 môn Văn: Học sinh trung bình dễ đạt 5 – 6 điểm
icon

Đó là nhận định chung của các giáo viên Tổ Ngữ văn – Hệ thống giáo dục HOCMAI về đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2021 môn Ngữ văn mà Bộ GD&ĐT vừa công bố.

 
Gợi ý đáp án đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
icon

Đã có gợi ý đáp án đề minh họa 2021 của kỳ thi tốt nghiệp THPT, mời các bạn tham khảo.