Hà Nội: Phụ huynh được huy động góp tiền làm đường hoa 144 triệu lúc sắp hết năm học

Còn gần 1 tháng nữa là năm học 2020-2021 kết thúc nhưng nhiều phụ huynh có con học tại Tiểu học Đồng Tháp (huyện Đan Phượng, Hà Nội) phản ánh thấy khó hiểu khi được huy động ủng hộ làm đường hoa tới 144 triệu đồng trong trường. 

Anh N.K.V – có con học lớp 1 tại Tiểu học Đồng Tháp phản ánh, cuối năm học rồi nhưng đại diện cha mẹ học sinh lớp con gái anh đang huy động mỗi phụ huynh đóng 170 nghìn ủng hộ nhà trường làm con đường hoa.

Theo đó, một vị đại diện phụ huynh đã gửi tin nhắn vào nhóm zalo phụ huynh với nội dung như sau: “Do công trình xây dựng của nhà trường kéo dài có thể lên đến 3 năm nên các con sẽ phải đi bằng phía cổng phụ.

Đoạn đường từ lớp ra cổng phụ khá dài, dưới thời tiết nắng nóng sẽ vất vả cho các con. Vậy nhà trường kính đề xuất xin tấm lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh đóng góp một khoản chi phí phục vụ cho việc xây dựng đường hoa có mái che 120m kéo dài từ dãy nhà lớp 1 ra cổng phụ.

Chi phí cho 1m là 1,2 triệu, để hoàn thiện tất cả con đường là 144 triệu. Vậy số tiền tối thiểu các bậc phụ huynh ủng hộ mỗi con là 170 nghìn. Mong các phụ huynh cho ý kiến”.

Hà Nội: Phụ huynh được huy động góp tiền làm đường hoa 144 triệu lúc sắp hết năm học
Lối đi dự kiến làm đường hoa tại trường Tiểu học Đồng Tháp

Anh N.K.V cho biết trong lớp" không chỉ anh mà nhiều phụ huynh cũng không đồng tình với khoản thu này vì con đường chỉ có 120m mà kinh phí lên đến 144 triệu trong khi năm học thì đã gần kết thúc.

Nhà trường thì đang xây dựng còn rất ngổn ngang, việc xây dựng đường có mái che, có hoa, tôi nghĩ không cần thiết. Không thể cứ nói là ủng hộ nhà trường rồi chia 170 nghìn/học sinh được. Số tiền không phải quá lớn nhưng quan trọng là phải hợp lý”, anh V. cho hay.

 

Về việc này, bà Đậu Thị Thanh Hoan – Hiệu trưởng Tiểu học Đồng Tháp nói: “Trước việc các con đi trong nắng nóng ra đến cổng, nhà trường mong muốn làm con đường có mái che và mong muốn phụ huynh làm tặng các con chứ không phải tặng nhà trường.

Phụ huynh làm hay không là quyền của họ tôi không ép được, cũng không liên quan việc phụ huynh đóng góp thế nào.

"Đây là hoàn toàn tự nguyện, nếu phụ huynh thấy không hợp lý thì không tặng cũng không sao cả”.

Trao đổi với PV Infonet, bà Bùi Thị Thanh Hằng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng (Hà Nội) nói: “Xây dựng trong khuôn viên nhà trường mà hiệu trưởng nói không liên quan là không được. Tôi sẽ cho chuyên viên kiểm tra lại và làm việc ngay với nhà trường, cần thiết thì dừng ngay việc này. Quan điểm của tôi là làm bất cứ thứ gì cũng phải tôn trọng ý kiến của phụ huynh, đặc biệt không được cào bằng, chia theo đầu người để thu của học sinh.

Hiện nay Trường Tiểu học Đồng Tháp đang được đầu tư xây dựng nhiều hạng mục mới. Trước đây học sinh di chuyển qua cổng chính nhưng quá trình thi công các hạng mục đi cổng chính không đảm bảo an toàn nên nhà trường mở cổng phụ cho học sinh đi lại. Có lẽ nhà trường nôn nóng việc làm con đường từ lớp học qua cổng phụ cho học sinh đỡ nóng”.

Tôi bất an khi con đến lớp: Bộ Giáo dục có ngăn chặn được tình trạng học sinh đánh bạn?

Tôi bất an khi con đến lớp: Bộ Giáo dục có ngăn chặn được tình trạng học sinh đánh bạn?

Hàng chục vụ bạo lực học đường được phát hiện, có vụ học sinh mang dao bầu đến trường đoạt mạng bạn ngay ở Hà Nội chứ không đâu xa... khiến những phụ huynh như tôi vô cùng bất an

Hoàng Thanh

Chủ đề :

hà nội

 
List comment
 
 
Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1
icon

Chiều nay 6/7, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, tuy nhiên theo thống kê có 27.779 không đến làm thủ tục dự thi.

 
 
Thay toàn bộ nhân sự tại một Hội đồng thi ở Hà Nội do có giám thị là F1
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thay thế toàn bộ lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Ứng Hòa A do có một giám thị là F1 đã dự cuộc họp của hội đồng thi này.

 
 
Chiến thuật 'tốc chiến' làm bài thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Hóa học đạt điểm cao
icon

Ngoài lưu ý các nội dung đã xuất hiện trong đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Hóa học, thí sinh cần phân bổ thời gian làm bài hợp lý: '30-32 câu đầu tiên, các em nên ấn định không quá 30 giây cho mỗi câu'.

 
 
Thí sinh có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính: 'Vẫn có nguy cơ lây nhiễm'
icon

Nhiều địa phương cho xét nghiệm Covid-19 đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 để đảm bảo an toàn chống dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng phiếu xét nghiệm âm tính không phải là 'bùa' phòng Covid-19.

 
 
Gần 12.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Đó là con số thống kê từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) tính đến ngày 5/7/2021.

 
 
Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Hóa học dự đoán liên quan tới thực tiễn, môi trường
icon

Vào 8h30 phút ngày 8/7, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 sẽ làm bài thi môn Hóa học trong thời gian 50 phút.

 
Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021
icon

Chiều nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

 
Nhiều trường THPT công lập ở Hà Nội hạ điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10
icon

Chiều 5/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã bố danh sách trường THPT công lập hạ điểm chuẩn, tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 do chưa đủ chỉ tiêu.

 
Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT xem xét tiếp nhận thí sinh của Hội đồng thi khác
icon

Trước việc thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT gặp khó khăn trong việc di chuyển đến địa điểm thi, Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị các Sở GD&ĐT xem xét tiếp nhận thí sinh của Hội đồng thi khác.

 
Hà Nội đề xuất cho học sinh quay lại trường từ 10/7 để hoàn thành chương trình năm học
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có đề xuất với UBND. Tp về việc cho học sinh các cấp học quay lại trường từ 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021.