Hà Nội: Phụ huynh được huy động góp tiền làm đường hoa 144 triệu lúc sắp hết năm học

Còn gần 1 tháng nữa là năm học 2020-2021 kết thúc nhưng nhiều phụ huynh có con học tại Tiểu học Đồng Tháp (huyện Đan Phượng, Hà Nội) phản ánh thấy khó hiểu khi được huy động ủng hộ làm đường hoa tới 144 triệu đồng trong trường. 

Anh N.K.V – có con học lớp 1 tại Tiểu học Đồng Tháp phản ánh, cuối năm học rồi nhưng đại diện cha mẹ học sinh lớp con gái anh đang huy động mỗi phụ huynh đóng 170 nghìn ủng hộ nhà trường làm con đường hoa.

Theo đó, một vị đại diện phụ huynh đã gửi tin nhắn vào nhóm zalo phụ huynh với nội dung như sau: “Do công trình xây dựng của nhà trường kéo dài có thể lên đến 3 năm nên các con sẽ phải đi bằng phía cổng phụ.

Đoạn đường từ lớp ra cổng phụ khá dài, dưới thời tiết nắng nóng sẽ vất vả cho các con. Vậy nhà trường kính đề xuất xin tấm lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh đóng góp một khoản chi phí phục vụ cho việc xây dựng đường hoa có mái che 120m kéo dài từ dãy nhà lớp 1 ra cổng phụ.

Chi phí cho 1m là 1,2 triệu, để hoàn thiện tất cả con đường là 144 triệu. Vậy số tiền tối thiểu các bậc phụ huynh ủng hộ mỗi con là 170 nghìn. Mong các phụ huynh cho ý kiến”.

Hà Nội: Phụ huynh được huy động góp tiền làm đường hoa 144 triệu lúc sắp hết năm học
Lối đi dự kiến làm đường hoa tại trường Tiểu học Đồng Tháp

Anh N.K.V cho biết trong lớp" không chỉ anh mà nhiều phụ huynh cũng không đồng tình với khoản thu này vì con đường chỉ có 120m mà kinh phí lên đến 144 triệu trong khi năm học thì đã gần kết thúc.

Nhà trường thì đang xây dựng còn rất ngổn ngang, việc xây dựng đường có mái che, có hoa, tôi nghĩ không cần thiết. Không thể cứ nói là ủng hộ nhà trường rồi chia 170 nghìn/học sinh được. Số tiền không phải quá lớn nhưng quan trọng là phải hợp lý”, anh V. cho hay.

 

Về việc này, bà Đậu Thị Thanh Hoan – Hiệu trưởng Tiểu học Đồng Tháp nói: “Trước việc các con đi trong nắng nóng ra đến cổng, nhà trường mong muốn làm con đường có mái che và mong muốn phụ huynh làm tặng các con chứ không phải tặng nhà trường.

Phụ huynh làm hay không là quyền của họ tôi không ép được, cũng không liên quan việc phụ huynh đóng góp thế nào.

"Đây là hoàn toàn tự nguyện, nếu phụ huynh thấy không hợp lý thì không tặng cũng không sao cả”.

Trao đổi với PV Infonet, bà Bùi Thị Thanh Hằng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng (Hà Nội) nói: “Xây dựng trong khuôn viên nhà trường mà hiệu trưởng nói không liên quan là không được. Tôi sẽ cho chuyên viên kiểm tra lại và làm việc ngay với nhà trường, cần thiết thì dừng ngay việc này. Quan điểm của tôi là làm bất cứ thứ gì cũng phải tôn trọng ý kiến của phụ huynh, đặc biệt không được cào bằng, chia theo đầu người để thu của học sinh.

Hiện nay Trường Tiểu học Đồng Tháp đang được đầu tư xây dựng nhiều hạng mục mới. Trước đây học sinh di chuyển qua cổng chính nhưng quá trình thi công các hạng mục đi cổng chính không đảm bảo an toàn nên nhà trường mở cổng phụ cho học sinh đi lại. Có lẽ nhà trường nôn nóng việc làm con đường từ lớp học qua cổng phụ cho học sinh đỡ nóng”.

Tôi bất an khi con đến lớp: Bộ Giáo dục có ngăn chặn được tình trạng học sinh đánh bạn?

Tôi bất an khi con đến lớp: Bộ Giáo dục có ngăn chặn được tình trạng học sinh đánh bạn?

Hàng chục vụ bạo lực học đường được phát hiện, có vụ học sinh mang dao bầu đến trường đoạt mạng bạn ngay ở Hà Nội chứ không đâu xa... khiến những phụ huynh như tôi vô cùng bất an

Hoàng Thanh

Chủ đề :

hà nội

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Đã có 51 địa phương công bố lịch tựu trường
icon

Theo thống kê đến ngày 18/8 đã có 51/63 tỉnh, thành 'chốt' lịch tựu trường năm học 2021 - 2022.

 
 
Những ngành học nào của ĐH Bách khoa, Giao thông phù hợp với nữ?
icon

Lâu nay, ĐH Bách khoa Hà Nội được biết đến là trường đào tạo về khối ngành công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Vậy ngành nào thì phù hợp với nữ?

 
 
27 điểm có cơ hội đỗ ngành Công nghệ máy tính, ĐHQG Hà Nội không?
icon

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ Thông tin chưa bao giờ “lỗi mốt”, điểm chuẩn của ngành này khá cao nhất là ở những trường top đầu.

 
 
Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường
icon

Năm học 2021-2022, Sơn La là địa phương cho học sinh tựu trường sớm nhất cả nước. Theo đó học sinh toàn tỉnh tựu trường ngày 16/8 nhưng chỉ học 2 ngày đã lại tạm dừng đến trường.

 
 
Phụ huynh khó khăn khi mua SGK dịp giãn cách: Bộ GD&ĐT nói gì?
icon

Trước thông tin nhiều phụ huynh khó khăn trong mua SGK cho năm học mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

 
Yêu cầu ĐH Duy Tân báo cáo về việc buộc thôi việc nữ giảng viên phát ngôn sai lệch
icon

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) yêu cầu Trường ĐH Duy Tân báo cáo về việc xử lý kỷ luật giảng viên của trường này.

 
Phụ huynh mua sách khó khăn, nhà xuất bản mong SGK được vào mặt hàng thiết yếu
icon

Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay thời điểm cận kề năm học 2021-2022 khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình mới.

 
Điểm chuẩn các ngành hot nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2021 ở mức nào?
icon

Đưới đây là những dự đoán về điểm chuẩn 2021 với nhóm ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội của PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng tuyển sinh của trường.

 
Nỗi lo học sinh lớp 1 vừa khai giảng đã học online
icon

Nhiều phụ huynh lo lắng khi năm học vừa bắt đầu học sinh đã phải học bằng hình thức trực tuyến. Đặc biệt là đối tượng học sinh lớp 1 sẽ gặp nhiều khó khăn với việc học online.