Học sinh tiểu học làm bài tập đặt câu có hình ảnh so sánh, cô giáo đọc xong hốt hoảng: Đừng để mẹ thấy!

Vì quá ngây thơ và chân thật mà trong bài tập đặt câu, em học sinh này vô tình tiết lộ luôn cả 'bí mật' về mẹ.

Có một cách giải trí đảm bảo muộn phiền nào cũng tan trong giây lát, đó là đọc bài làm của học sinh tiểu học. Bạn còn nhớ những câu văn có một không hai này chứ: "Người ta đầu bóng vì vuốt keo còn bố em đây đầu bóng vì lâu ngày chưa gội"; "Hằng ngày bố chỉ kiếm tiền rồi nằm ườn ra... em còn phải đút xoài cho bố"…

Tập làm văn đã thế, đặt câu tiếng Việt cũng không khá hơn. Khi được yêu cầu đặt 1 câu có hình ảnh so sánh, học sinh này chọn mẹ làm nhân vật chính để viết. Tuy nhiên, không phải là những câu hoa mỹ, lung linh dạt dào tình yêu mà "trần trụi" đến phũ phàng:

Mẹ em dữ như sư tử!

Hẳn là học trò này có mẹ nghiêm khắc lắm đây nên mới sử dụng hình ảnh sư tử để nhắc về mẹ mình. Em không nói xấu mẹ. Em chỉ nói thật. Nhưng mà cách so sánh của em thì đúng là khiến mẹ ngỡ ngàng quá!

Được yêu cầu đặt câu có hình ảnh so sánh, học sinh tiểu học viết ngay 6 từ, cô đọc xong hốt hoảng: Đừng để mẹ thấy! - Ảnh 1.

"Mẹ em dữ như sư tử"! Có nhiều câu để so sánh mà không chọn được câu nào dễ nghe hơn hay sao", chính chủ đăng bài làm của học sinh cùng câu cảm thán không thể hài hơn. Ảnh: Nguyễn Hương

Mẹ thì chắc giận tím mặt nhưng dân tình thì cười ná thở: "Ý không được đẹp nhưng con làm đúng mẫu câu và miêu tả khá chân thực về mẹ"; "Gieo vần tốt đó chứ, dữ như CỌP thì nghe không thuận lắm!"; "Câu không hay nhưng em nó vẫn đặt đúng ngữ pháp luôn. Cô hẳn phải nhắc nhẹ: "Đừng cho mẹ biết"; "Câu văn hay mà! Vừa đúng về ngữ pháp vừa chuẩn về ngữ nghĩa"...

Cũng có không ít bà mẹ... giật mình vì "nguy cơ con sẽ tả mẹ như vậy". Quả thực, trong mắt những đứa trẻ, mẹ dịu dàng thương yêu con nhưng cũng không tránh được những lúc "nổi đóa", nghĩ tới thôi đã thấy sợ hãi.

Mà dường như những đứa trẻ rất thích so sánh mẹ với… sư tử. Trước đó, dù yêu mẹ nhưng một cậu học trò nọ cũng tả mẹ như "sư tử Hà Đông". Mở đầu bài viết, cậu bé thổ lộ, trong mắt mình: "Mẹ là một đóa hoa hồng; Mẹ là sư tử Hà Đông".

 

Sau đó là những dòng kể xấu mẹ: "Mẹ của em năm nay ngoài 35 tuổi. Mẹ em xinh đằm thắm và rất thông minh. Câu hỏi về kiến thức nào mẹ em cũng giải quyết được. Thế nhưng, mẹ em rất nghiêm khắc, có phần ghê gớm. Trong mắt em, mẹ em ác hơn dì ghẻ, dữ hơn cả mụ phù thủy và giống như sư tử sẵn sàng vồ em mỗi lần em phạm sai lầm. Sau này em thà FA còn hơn lấy một người vợ nghiêm khắc như mẹ, thế thì cuộc đời có mà chết".

Được yêu cầu ĐẶT CÂU có hình ảnh so sánh, học sinh tiểu học viết ngay 6 từ, cô giáo đọc xong hốt hoảng: Đừng để mẹ thấy! - Ảnh 2.

Theo tìm hiểu, bài văn được chính người mẹ chia sẻ lên mạng xã hội. Vị phụ huynh cho hay: "Nó bảo con sẽ viết bài văn tả mẹ bằng ngôn ngữ chất và đắt nhất. Đây là lần đầu mình đăng bài, vì muốn chia sẻ một bài văn có phần già trước tuổi của con trai học lớp 4".

Trước đó, cùng chung cảnh ngộ, chị Nguyễn Thanh Huyền (quận Nam Từ Liêm) cũng "té ngửa" khi cậu con tả về gia đình có đoạn: "Mẹ em làm nghề quảng cáo, chuyên thích lượn ngoài đường, không thích ở nhà, suốt ngày go on facebook và lười làm việc nhà". Chị kể lại, khi đọc cho cả nhà nghe, bà nội vỗ tay đen đét "Quá đúng! Quá đúng!" mà không ai nhịn được cười.

Trẻ con luôn tả những thứ chân thật mình nhìn thấy. Qua ánh nhìn của những đứa trẻ, người lớn lắm khi phải ôm bụng cười và cảm thấy bản thân cũng như trẻ lại. Tuy vậy, với người lớn được "may mắn" trở thành nhân vật chính thì chưa chắc. 

Bài văn ‘bóc phốt’ bà nội thời công nghệ của học sinh tiểu học khiến ai nấy cười như nắc nẻ

Bài văn ‘bóc phốt’ bà nội thời công nghệ của học sinh tiểu học khiến ai nấy cười như nắc nẻ

Dù “nói xấu” là thế nhưng người cháu này vẫn dành tình cảm yêu quý cho người bà của mình.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Cần có biện pháp quyết liệt triển khai mô hình đơn vị học tập
icon

Tại Đà Nẵng, mô hình công dân học tập được phát triển đến từng người dân nhưng mô hình đơn vị học tập cần có biện pháp mạnh để hành động quyết liệt hơn.

 
 
Bản chất xã hội học tập là một nền giáo dục mở
icon

Tại Hội thảo 'Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc thực hiện các mô hình học tập', nhiều đại biểu cho rằng cần có biện pháp phù hợp để mỗi công dân là thành viên của gia đình học tập, xã hội học tập. 

 
 
Á quân 'mặn' nhất Olympia ngày ấy-bây giờ: Sở hữu thành tích học tập và sự nghiệp đáng nể
icon

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương, Đức Hiếu đã n Nam tiến lập nghiệp và theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin. - Tin mới

 
 
Câu đố tiếng Việt: “Con cà con kê” là con gì? Ai cũng nghĩ là CON GÀ nhưng đáp án thú vị hơn nhiều
icon

'Con cà, con kê' là chuyện lan man, dông dài, không theo chủ đề nào. Nhưng cà hay kê là con gì?

 
 
Ngành học 'ra trường có việc ngay' mà nhiều người không ngờ tới
icon

Trong số các nhóm ngành có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ở mức cao, ngành Thú y đạt tới 85,2%.

 
 
Cảm phục nữ sinh 4 năm cõng bạn khuyết tật đến trường
icon

Sinh ra thiệt thòi khi chân bị tật nguyền, thế nhưng Trang luôn nỗ lực để vượt qua nghịch cảnh và em đang có một tình bạn đẹp. Suốt 4 năm qua, Trang đến trường trên lưng cô bạn thân cùng lớp.

 
93% hoàn thành việc đăng ký thi tốt nghiệp THPT theo phương thức trực tuyến
icon

Tính tới 17h ngày 13/5, trên hệ thống đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo có 93% đăng ký theo phương thức trực tuyến.

 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
'Góc khuất' của thầy giáo bị lên án không ngăn cản học sinh đánh nhau trong lớp học
icon

Trong vụ nữ sinh đánh bạn nam xảy ra tại Trường THPT Cao Bá Quát (Đắk Lắk), thầy giáo chủ nhiệm đã trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận khi không kịp thời can ngăn. Tuy nhiên đằng sau sự vụ này có một câu chuyện khác.

 
Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh bầm tím, Sở GD&ĐT Nghệ An lên tiếng
icon

Vì không hoàn thành bài tập, một học sinh lớp 3 tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bị cô giáo dùng thước đánh dẫn đến bầm tím người.