Các bên lên tiếng sau vụ 39 học sinh bị từ chối suất ăn tại trường Newton

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin công ty cung cấp suất ăn bán trú cho Trường Tiểu học Newton Goldmark (Hà Nội) từ chối phục vụ 39 học sinh.

Lý do công ty cung cấp suất ăn đưa ra là do "một số phụ huynh đã ký vào đơn phản ánh những thông tin sai lệch nghiêm trọng, không có căn cứ về vấn đề an toàn thực phẩm của bếp ăn, ảnh hưởng đến uy tín nhà bếp làm cho nhiều phụ huynh hoang mang".

Ngay sau khi xuất hiện, thông tin này đã bị nhiều phụ huynh phản ứng, phụ huynh cho rằng công ty bán suất ăn không có quyền từ chối phục vụ học sinh vì trước đến nay phụ huynh học sinh chỉ làm việc và đóng các chi phí cho nhà trường chứ không làm việc với bếp ăn.

“Công ty bán suất ăn đã vượt quyền của ban giám hiệu nhà trường, nhà trường cần đứng ra bảo vệ quyền lợi cho học sinh của mình vì từ trước đến nay phụ huynh làm việc với nhà trường chứ không làm việc với bếp ăn. Trong trường hợp bếp ăn từ chối phục vụ học sinh thì nhà trường phải có phương án”, một phụ huynh cho biết.

Các bên lên tiếng sau vụ 39 học sinh bị từ chối suất ăn tại trường Newton
Văn bản nhà bếp từ chối cung cấp suất ăn cho học sinh.

Chiều 31/10, chia sẻ với PV Infonet, cô giáo Thạc Thị Mai Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Newton Goldmark cho hay: “Quan điểm của nhà trường là tôn trọng cả đơn vị cung cấp suất ăn cho trường và tôn trọng ý kiến đóng góp xây dựng nhà trường của phụ huynh học sinh”.

Nói về việc 39 học sinh bị từ chối cung cấp suất ăn, Hiệu trưởng trường Newton cho biết, trước đó Công ty TNHH TM&DV phát triển Hải Thành (đơn vị cung cấp suất ăn) cho trường đã gửi đề xuất sẽ từ chối phục vụ cung cấp suất ăn cho 39 học sinh đến ban giám hiệu.

 

Cô Hương cho rằng việc phụ huynh vào kiểm tra bếp ăn tại trường cũng được nhưng phải có đoàn kiểm tra trong đó có đại diện phụ huynh, đại diện nhà trường chứ không phải phụ huynh cứ thích là vào bếp ăn rồi tự ý lấy mẫu thức ăn mang đi kiểm tra mà không hề có quy trình để xác nhận mẫu thức ăn, đảm bảo quá trình di chuyển từ bếp ăn đến nơi giám định thức ăn không bị biến đổi….

Đại diện trường Newton cũng cho biết, sau khi công ty Hải Thành gửi thông báo, một số phụ huynh đã phản hồi với nhà trường rằng khi ký vào đơn là đề nghị nội dung tín nhiệm với trưởng ban phụ huynh mà không đọc (phần liên quan suất ăn - PV).

Trao đổi với PV, một phụ huynh có con học tại lớp 1A2 khẳng định đã ký đơn phản đối về vấn đề an toàn thực phẩm đồng thời cho biết “trong đơn có rất nhiều nội dung". Vị phụ huynh cho biết không có ý định cho con mang cơm đi học mà đề nghị nhà trường cung cấp suất ăn đảm bảo vệ sinh thực phẩm. 

“Ban giám hiệu đã đề nghị bên công ty Hải Thành vẫn duy trì suất ăn để phụ huynh tự quyết việc lựa chọn cho con tiếp tục ăn bán trú tại trường hoặc không. Công ty này cung cấp 1.000 suất ăn cho trường mỗi ngày và làm việc 3 năm nay nhưng chưa xảy ra sự cố nào”, Hiệu trưởng trường Newton nói.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Rùng rợn lễ hội Halloween của sinh viên trường Báo
icon

Lễ hội ma Halloween 2020 với chủ đề “Deviance', truyền tới giới trẻ thông điệp 'cần nhận thức được và tránh xa các cạm bẫy' được tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền tối 30/10 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ.

 
 
Tham khảo những bài phát biểu ngày 20/11
icon

Xin gửi các bạn các mẫu bài phát biểu 20/11 hay nhất của học sinh, phụ huynh, giáo viên, hiệu trưởng và lãnh đạo địa phương để tham khảo.

 
 
Clip cô giáo mầm non ở quận 9 đánh, cắn học sinh trong giờ ăn
icon

Cô H, giáo viên lớp Lá 1 của Trường mầm non Rồng Vàng (quận 9) bị tạm đình chỉ công tác do đã có hành vi bạo hành với học sinh.

 
 
Nhiều thí sinh đủ điểm trúng tuyển đại học nhưng lại rớt vì tiêu chí phụ
icon

Trong mùa xét tuyển ĐH, CĐ năm 2020, nhiều thí sinh có điểm trúng tuyển cao hơn điểm chuẩn, tự tin rằng đã đỗ đại học nhưng đến ngày nhập học lại khóc hết nước mắt do không đạt tiêu chí phụ của trường đưa ra.

 
 
Hỗ trợ nữ sinh gục khóc bên mộ cha mẹ sau vụ sạt lở ở Nam Trà My
icon

Trước hoàn cảnh đáng thương của em Hồ Thị Điệp, trường THPT Nam Trà My, Quảng Nam đã bước đầu có kế hoạch giúp đỡ học trò, khắc phục khó khăn.

 
 
Sẽ điều chỉnh khi thẩm định SGK lớp 2 và lớp 6 để tránh “sạn”
icon

Sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 đang được thẩm định giữa những ồn ào chưa dứt về “sạn” của sách giáo khoa lớp 1.

 
Ký ức khốn khổ của nữ sinh bị mẹ ép học tiếng Anh
icon

Tôi hiện là nữ sinh lớp 11 tại một trường công lập bình thường. Trước đây, tôi đã phải trải qua những ký ức không vui suốt thời gian học cấp 1 và cấp 2 vì bị mẹ ép học tiếng Anh.

 
Ảnh hưởng của bão số 9, nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học
icon

Chiều 28/10, nhiều địa phương đã thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 9.

 
Kịch bản nào cho học sinh miền Trung nghỉ học quá dài vì bão lũ?
icon

Theo Bộ GD&ĐT, các trường trên cả nước có 2 tuần dự trữ và các trường được chủ động xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp cho năm học đảm bảo đúng chương trình đề ra.

 
Con trai tuổi mầm non bất hợp tác khi đến trung tâm học tiếng Anh
icon

Con trai tôi là cậu bé khá thông minh, lém lỉnh. Ngay từ lúc hơn 2 tuổi con đã tỏ ra là một cậu bé rất hoạt ngôn. Các bài thơ ngắn bằng tiếng Việt được bà dạy chỉ sau 2 ngày là con thuộc lòng.