Đà Nẵng: Học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/3; ôn tập lớp 12 trên truyền hình

Học sinh, học viên Đà Nẵng sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3. Sở GD-ĐT và Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng phối hợp thực hiện chương trình “Ôn tập lớp 12 trên truyền hình” bắt đầu từ ngày 16/3.

Chiều nay 13/3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản 1547/UBND-SGDĐT gửi Sở GD-ĐT, UBND các quận huyện chỉ đạo cho tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm – học thêm… nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng dịch bệnh (Ảnh: HC)

Nguyên do, theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cả nước nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng đang diễn biến phức tạp. Vì vậy học sinh, học viên trên địa bàn TP tiếp tục nghỉ học để phòng dịch.

Ngay trong chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có văn bản 643/SGDĐT-CTrTT truyền đạt chỉ đạo nêu trên của lãnh đạo UBND TP đến Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung trực thuộc Sở; các trường đại học ngoài công lập (riêng các trường đại học ngoài công lập thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chủ quản).

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Sở tại Công văn 619/SGDĐT-CNTT-KT&KĐCL (ngày 11/3) về hướng dẫn học sinh, học viên ôn tập và Công văn số 639/SGDĐT-GDTrH (ngày 13/3) về tổ chức dạy – học trên truyền hình.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhằm giúp học sinh ôn tập kiến thức, Sở GD-ĐT Đà Nẵng phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng thực hiện Chương trình “Ôn tập lớp 12 trên truyền hình” nhằm giúp học sinh lớp 12 ôn tập, củng cố kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19.

Dạy "Ôn tập lớp 12 trên truyền hình" là các thầy, cô giáo giỏi, có kinh nghiệm được chọn từ các trường THPT trên địa bàn TP. Chương trình được phát trên sóng từ 09h đến 10h30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 16/3 trên kênh DanangTV1, DanangTV2 và trực tuyến trên website (www.danangtv.vn), fanpage (www.facebook.com/danangtv1/) của Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng.

 

Đồng thời tạo hộp thư điện tử ontaptrentruyenhinh@danang.gov.vn để học sinh đặt câu hỏi với giáo viên nhằm đảm bảo sự tương tác tốt nhất đối với học sinh. Học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc truy cập vào website của Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng để xem lại những chương trình đã phát sóng.

Trước mắt sẽ có 06 số phát sóng mỗi tuần, mỗi số là 02 môn học với thời lượng 45 phút/môn. Cụ thể như sau: 

Thời gian

Thứ Hai

Thứ Ba

Thứ Tư

Thứ Năm

Thứ Sáu

Thứ Bảy

09h00 – 09h45

Toán

Ngữ văn

Tiếng Anh

Toán

Ngữ văn

Tiếng Anh

09h45 – 10h30

Lịch sử

Sinh học

Hóa học

Địa lí

Vật lí

Giáo dục công dân

Tùy diễn biến của tình hình dịch bệnh, Sở GD-ĐT và Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng sẽ nghiên cứu việc tăng thời lượng phát sóng cũng như thực hiện thêm chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9, phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Trăn trở việc học sinh lớp 10 được tự do chọn 4 trong 9 môn học không bắt buộc
icon

Theo thầy Nguyễn Công Sở, đổi mới chương trình phổ thông thì ngay từ giờ học sinh lớp 10 đã phải chọn môn học phục vụ cho cả định hướng nghề nghiệp nhưng đến nay vẫn chưa có phương án thi và tuyển sinh năm 2025 thế nào.

 
 
'Racing boy' gặp sự cố cắm đầu vào ô tô, cái kết khiến dân mạng giật mình
icon

Cậu bé trong clip này đã khiến cư dân mạng một phen giật mình. Trẻ nhỏ khi đi ra đường thường chưa ý thức được việc phải tập trung điều khiển phương tiện, các tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 
 
Địch Lệ Nhiệt Ba xuất hiện yêu kiều giữa tin đồn bị Triệu Lộ Tư ‘hất cẳng’ trong Trường Ca Hành
icon

Mới đây, Địch Lệ Nhiệt Ba xuất hiện xinh đẹp tại sân bay, giữa ồn ào nữ diễn viên bị xóa tên khỏi dàn diễn viên bộ phim Trường Ca Hành đã phát sóng trước đó, thay vào vị trí nữ chính là nữ phụ Triệu Lộ Tư.

 
 
Top 10 diễn viên Hàn Quốc được trả cát-xê cao nhất mọi thời đại, Song Hye Kyo thù lao khủng vẫn ‘ngậm ngùi’ đứng cuối
icon

Cát-xê của nghệ sĩ luôn là vấn đề được người hâm mộ và truyền thông quan tâm. Bởi cát-xê đại diện và phản ánh cho tài năng và sự cống hiến của một diễn viên khi tham gia vào một tác phẩm.

 
 
Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới từ ngày 8/8 đến 14/8/2022
icon

Hãy xem tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới từ ngày 8/8 đến 14/8/2022 sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào, trong các vấn đề tình yêu, sự nghiệp…

 
 
Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 8/8 đến 14/8/2022
icon

Tử vi tuần mới 12 con giáp dự báo những thay đổi trong tuần từ ngày 8/8-14/8 Dương Lịch (tức ngày 11/7-17/7 Âm Lịch) giúp bạn chủ động hơn trong mọi công việc.

 
Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ
icon

Hành động vô ý thức của người phụ nữ này khiến cộng đồng mạng “lắc đầu” ngán ngẩm.   

 
‘Thánh nhạc chế’ Hậu Hoàng từng bị cấm cản theo nghệ thuật nhưng giờ bố mẹ sẵn sàng ‘đu trend’ cùng con
icon

“Ngày xưa bố mẹ tôi cấm tôi làm nghệ thuật, bây giờ thì cũng chịu khó quay clip cùng con gái lắm”, Youtuber Hậu Hoàng chia sẻ trên mạng xã hội. 

 
Chú đẩy xích lô không may đâm vào ô tô, hành động sau đó viết nên câu chuyện xúc động
icon

Dưới đây là một tình huống rất nhỏ trên đường phố nhưng lại nói lên nhân cách tốt đẹp của những người liên quan. Cư dân mạng rần rần chia sẻ câu chuyện như một lời tuyên dương những hành động tử tế trong xã hội.

 
Trầm Vụn Hương Phai đạt thành tích 'khủng', Dương Tử ngầm lên tiếng về tin đồn tái hợp tình cũ Tần Tuấn Kiệt
icon

Bộ phim “Trầm vụn hương phai” do Dương Tử và Thành Nghị đóng chính đang nhận nhiều đánh giá khen, chê từ khán giả nhưng vẫn đạt các thành tích 'khủng'.