Giới trẻ Sài thành đeo mặt nạ xuống đường

Một nhóm bạn trẻ đã đeo những chiếc mặt nạ trắng và đứng bất động ở các khu vực trung tâm thành phố trước sự ngỡ ngàng, hiếu kỳ của người đi đường.

Sau đó, mặt nạ dần dần được vứt bỏ xuống mặt đường để mọi người thấy rõ ràng khuôn mặt thật.

Giới trẻ Sài thành đeo mặt nạ xuống đường - ảnh 1
Nhóm bạn trẻ đeo mặt lạ và đứng bất động trên phố.
Giới trẻ Sài thành đeo mặt nạ xuống đường - ảnh 2
Trong bưu điện thành phố.

Hoạt động diễn ra vào chiều 15/3 với sự tham gia của 50 sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM. Trong vòng một giờ, các bạn đeo lên mặt chiếc mặt nạ trắng, đến các địa điểm khu vực trung tâm như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, hồ Con Rùa… xếp thành nhóm và đứng bất động. Một vài bạn khác không đeo mặt nạ đi qua với nét thảng thốt. Trong khi đứa, các em học sinh tiểu học, khách nước ngoài, người đi đường… tỏ vẻ ngạc nhiên trước hành động này.

Clip về hoạt động cũng được đưa lên trang chia sẻ video Youtube ngày 17/3 với tên Hôm nay tôi không đeo mặt nạ. Ngay bên dưới làlời chú thích: “Việt Nam là một trong những nước vô cảm nhất thế giới. Theo hãng khảo sát quốc tế Gallup, Việt Nam đứng thứ 13 thế giới về sự vô cảm”, và truyền đi thông điệp Đừng chỉ nhìn – hãy mở trái tim.

Giới trẻ Sài thành đeo mặt nạ xuống đường - ảnh 3
Những chiếc mặt nạ thể hiện cho sự vô cẳm được đeo lên mặt.
Giới trẻ Sài thành đeo mặt nạ xuống đường - ảnh 4
Thu hút sự hiếu kỳ của các em học sinh tiểu học.

Bạn Nguyễn Thanh Long, ĐH Ngoại thương cơ sở 2 cho biết: “Qua hoạt động trên, chúng mình muốn nói về sự vô cảm ngày càng nhiều trong xã hội ngày nay. Chúng mình chọn hình ảnh người đeo mặt nạ để nói rằng, hằng ngày mọi người vẫn đang đeo mặt nạ vô cảm mà không hề hay biết”.

Hoạt động trên nằm trong nội dung của cuộc thi Let’s on air 2013 do nhóm Scommunications, ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức. Đây là một cuộc thi làm phim ngắn, quảng cáo báo chí, xã luận cho đối tượng yêu thích truyền thông với chủ đề Sự vô cảm.

Xem clip độc đáo này:

Như Quỳnh

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !