Giật mình khi đi bơi, thợ lặn vô tình đối mặt với cá mập trắng lớn

Một thợ lặn trong quá trình bơi lội ngoài khơi bờ biển Florida đã ghi được cảnh quay bất ngờ về một con cá mập trắng to lớn dài tới 6 mét.

Cá mập trắng sở hữu hàm răng sắc nhọn

Cá mập trắng là loài cá hung dữ mà con người đã biết đến từ lâu. Chúng được xem như quái vật của đại dương. Mỗi lần bắt gặp cá mập trắng ngoài tự nhiên đều thu hút sự chú ý của giới chuyên môn cũng như người yêu thế giới động vật khắp nơi.

Theo tờ Fox news, thợ lặn Jim Cocci đã quay cảnh con cá mập trắng gần rạn san hô Breakers ngoài khơi phía Đông Florida.

Con cá mập trắng được cho là dài khoảng 4,5 đến 6 mét. Jim Cocci chia sẻ đoạn video trên mạng xã hộiFacebook nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Video đã đạt được hơn 55.000 lượt xem, gần 1.000 lượt chia sẻ.

Cocci cho biết ông cùng cộng sự tham gia trong một chương trình nghiên cứu cá mập Massachusetts. Họ đã đặt tên cho cá thể phát hiện lần này là 'Colleen' và ghi vào tài liệu về cá mập trắng.

Jim chia sẻ tên gọi cá mập trắng ông phát hiện lần này đặt theo tên người vợ yêu thương như một món quà Ngày lễ tình nhân Valentine. Ông viết: "Tên cá mập trắng là Colleen, đặt theo tên của vợ yêu thương của tôi, người bạn thân nhất và người bạn lặn tuyệt vời nhất chưa từng có của tôi. Chúng mừng ngày lễ tình nhân, em yêu". 

Video thợ lặn giật mình bắt gặp cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Florida
Năm ngoái, người ta bắt gặp một con cá lớn màu trắng to lớn cắn một chiếc lồng sắt của thợ lặn ngoài khơi bờ biển Mexico. Năm 2018, một con cá mập trắng khổng lồ to lớn cùng được phát hiện ở bãi biển Cape Cod, Mỹ

Cá mập trắng lớn không có kẻ thù tự nhiên nào ngoài cá voi sát thủ. Nó là loài cá ăn thịt lớn nhất còn tồn tại. Vì sự suy giảm số lượng cá thể, Quỹ Động vật hoang dã Thế giới đã phân loại cá mập trắng lớn là một loài dễ bị tổn thương.

Cá mập trắng, tuy là loài cá hiếu chiến, nhưng chúng rất ít khi tấn công con người, trừ khi chúng lầm tưởng con người là một thức ăn hoặc lúc chúng quá đói. Theo những khảo sát thì số người chết vì bị ong chích, rắn cắn và ngay cả sét đánh cũng còn nhiều hơn cả số người bị cá mập trắng giết hại.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: cá mập trắng cá mập trắng lớn thợ lặn

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Đang cập nhật dữ liệu !