Giao tranh khốc liệt ở Idlib, hơn 70 binh sĩ và phiến quân Syria thiệt mạng

Cuộc chiến kéo dài 3 ngày tại phía đông nam tỉnh Idlib đã cướp đi sinh mạng của hơn 70 người bao gồm các binh sĩ quân chính phủ và phiến quân Syria cùng thiệt hại lớn về thiết bị quân sự.

Hôm 18/1, hãng tin AMN cho hay theo nguồn tin từ chiến trường, quân đội Syria và các tay súng phiến quân đã hứng chịu thiệt hại nặng nề trong quá trình giao tranh với con số người chết lên tới hơn 70 người.

Phiến quân Syria ở Idlib. (Ảnh minh họa)

Một nguồn tin cho biết thêm, trong ngày giao tranh đầu tiên, hơn 20 trường hợp đã thiệt mạng ở phía đông nam tỉnh Idlibcùng nhiều người bị thương.

Tuy nhiên, vào thời điểm các tay súng phiến quân thuộc lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) tổ chức phản công quy mô lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát khu vực Abu Jarif, số người chết đã tăng lên nhanh chóng.

Số người thiệt mạng không ngừng gia tăng nhanh chóng trong 2 ngày giao tranh tiếp theo, khi HTS và các tay súng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cố giành lại khu vực Abu Jarif và Tal Khatrah. Ngoài ra, nhiều thiết bị quân sự của cả hai bên cũng đã bị phá hủy. 

Sau đó, quân đội Syria cho dừng tấn công bằng bộ binh mà thay vào đó là nã pháo hạng nặng cũng như tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu của phe phiến quân. Còn lực lượng nổi dậy nỗ lực tập trung củng cố và bảo vệ chiến tuyến.

Trong vài ngày tới, khả năng quân đội Syria sẽ cho nối lại chiến dịch tấn công giữa lúc giao tranh bùng phát sang tỉnh Aleppo.

Còn trong ngày 17/1, một vụ đánh bom liều chết đã được phiến quân Syria thực hiện nhằm vào chốt kiểm soát của quân chính phủ ở Aleppo.

Tuy nhiên, chiếc xe đánh bom tự sát của phe phiến quân đã không thể lại gần vị trí hoạt động của quân đội Syria do nó đã bị tiêu diệt khi xuất hiện cách chốt kiểm soát khoảng 800 m.

Tay súng lái chiếc xe đánh bom liều chết được xác định di chuyển từ khu vực Kafr Hamra, hiện nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức HTS, để thực hiện vụ tấn công nhằm vào vị trí hoạt động của quân đội Syria.

Video: Phiến quân dùng xe đánh bom tấn công quân đội Syria ở Aleppo nhưng thất bại


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Giao tranh khốc liệt ở Idlib hơn 70 binh sĩ và phiến quân Syria thiệt mạng chiến sự ở Idlib căng thẳng ở syria đánh bom liều chết ở syria không kích ở syria

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !