Giám đốc Trung tâm chống ngập “trần tình” về dự án mua “xe hút nước” 1.400 tỷ

Sáng ngày 24/3 tại cuộc họp với UBND TP ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm điều hành Chương trình chống ngập (trực thuộc UBND TP.HCM) đã có những giải thích về vấn đề gây tranh cãi thời gian qua.
Giám đốc Trung tâm chống ngập “trần tình” về dự án mua “xe hút nước” 1.400 tỷ - ảnh 1

Chiếc xe đi qua một con đường ngập nước tại quận 2.

Theo ông Công, vào tháng 9/2015 UBND TP đã tổ chức một buổi hội thảo với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài để đưa ra các giải pháp chống ngập cho TP.

Từ những giải pháp được các chuyên gia đưa ra Trung tâm đã đưa ra các đề xuất với UBND TP. ‘‘Trong đó có một số bơm di động chứ không phải xe bơm như dư luận nói” – ông Công khẳng định”.

Cũng theo ông Giám đốc Trung tâm thì tới tháng 12/2015 có một nhà đầu tư đã có đề xuất sử dụng các xe bơm chuyên dụng. “Đây mới là đề xuất của một công ty, nhưng do một đồng chí Phó giám đốc (Trung tâm) đã thiếu thận trọng khi phát biểu với báo chí nên gây ra hiểu nhầm” – ông Công nhấn mạnh.

Ông cho biết kể từ lúc đề xuất đến khi được phê duyệt còn phải qua rất nhiều bước. Tuy nhiên để xảy ra dư luận như vậy, với tư cách người đứng đầu Trung tâm ông Công đã “xin nhận trách nhiệm.

Về vấn đề này ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP nói: “1.400 tỷ tiền ngân sách đâu phải sử dụng dễ dàng, phải qua hội đồng thẩm định, rồi báo cáo UB, UB cũng phải thẩm định và xin ý kiến Thành ủy chứ không thể tùy tiện sử dụng tiền của dân như vậy được” – ông Phong nói và đề nghị báo chí thông tin rõ để người dân hiểu.

Nguyễn Cường

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !