Giám đốc CA Hà Nội: Bằng mọi giá phải tìm được xác nạn nhân bị phi tang

Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định quyết tâm bằng mọi cách phải tìm được xác nạn nhân bị BS Nguyễn Mạnh Tường phi tang. Vì chỉ có tìm được xác nạn nhân mới định được đúng tội danh.
Giám đốc CA Hà Nội: Bằng mọi giá phải tìm được xác nạn nhân bị phi tang - ảnh 1
Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với phóng viên chiều 29/10 về vụ BS Tường phi tang xác nạn nhân. (Ảnh: Nguyễn Dũng)

Bên lề kỳ họp Quốc hội chiều 29/10, Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin nhanh với Báo điện tử Infonet và các cơ quan báo chí xoay quanh vụ việc tại thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người rồi ném xác nạn nhân xuống sông để phi tang gây bức xúc lớn trong dư luận.

Thưa ông, đến thời điểm này kết quả ban đầu cũng như việc tìm kiếm xác nạn nhân bị BS Tường phi tang đã mang lại kết quả chưa?

Hiện Công an Hà Nội vẫn đang tiếp tục tìm kiếm xác nạn nhân.

Hiện đã có manh mối gì chưa ngoài công tác tìm kiếm? Công an Hà Nội có triển khai các giải pháp khác không, thưa ông?

Bây giờ chỉ còn mỗi cách phải đi mò xác thôi chứ không thể có cách nào hơn. Chúng tôi đang thuê 10 thợ lặn, mò dọc từ đây (cầu Tranh Trì) xuống cầu Yên Lệnh (Hưng Yên).

Công an Hà Nội có nghĩ đến trường hợp BS Tường không ném xác nạn nhân xuống sông không?

Khả năng nhiều là đối tượng ném xác xuống sông. Vì ngoài tài liệu như chúng ta thấy, còn có những tài liệu khác, bên cạnh đó còn những nhân chứng phát hiện cung cấp.

Ông có thể đánh giá về mức độ phức tạp trong vụ việc này?

Cái này nên chờ và cơ quan điều tra sẽ có kết luận. Vấn đề bây giờ là phải tìm được xác nạn nhân mới định được đúng tội danh.

Nếu trong trường hợp không tìm được thấy xác nạn nhân thì thế nào, thưa ông?

Các cơ quan công an quyết tâm và cố gắng phải tìm bằng được. Bằng mọi giá phải tìm thấy xác nạn nhân.

Nhưng đến giờ đã 10 ngày rồi mà xác nạn nhân vẫn chưa thấy nổi, trong khi bình thường chỉ 5 – 7 ngày xác chết dưới nước sẽ nổi?

Theo kỹ thuật hình sự thế giới, một người chết đuối dưới nước thông thường thì 5 – 7 ngày xác chết sẽ nổi lên, tùy vào điều kiện thời tiết. Nhưng có những trường hợp xác chết vứt xuống, bên kỹ thuật hình sự thế giới tổng kết cũng phải từ 18 – 25 ngày xác mới nổi.

Xin ông cho biết, trước đây đã có vụ việc nào tương tự thế này mà chưa tìm được xác chưa?

Chưa bao giờ có vụ nào không tìm thấy xác. Bằng mọi cách phải tìm lại được xác nạn nhân. Trước mắt chúng tôi phải quyết tâm tìm thấy xác nạn nhân.

Xin cảm ơn ông!

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !