Giảm 50% vé tháng xe buýt nhanh cho sinh viên

Nhằm khuyến khích người dân đi lại bằng các phương tiện vận tải công cộng, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có tờ trình áp dụng nhiều chính sách giảm giá, miễn phí cho nhiều đối tượng trên địa bàn thủ đô.

Qua đó hành khách khi tham gia vận tải công cộng sẽ được trợ giá vé đủ hấp dẫn người dân tham gia vận tải công cộng. Riêng các đối tượng là thương binh, người có công, anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang, đại biểu Quốc hội, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí khi sử dụng phương tiện vận tải công cộng.

Giảm 50% vé tháng xe buýt nhanh cho sinh viên - ảnh 1

Nhiều đối tượng trên địa bàn thủ đô sẽ được giảm giá, miễn phí khi tham gia vận tải hành khách công cộng.

Đối với loại hình xe buýt và xe buýt nhanh, thành phố sẽ hỗ trợ giảm 50% giá vé tháng đối với các đối tượng là học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp, người cao tuổi. Ngoài ra đối tượng là cán bộ, nhân viên tại các văn phòng, công sở mua vé tháng theo hình thức tập thể với số lượng lớn (từ 20 người trở lên) sẽ được giảm giá 30%.

Bên cạnh đó nhằm ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng (tàu điện ngầm, tàu điện trên cao, đường sắt một ray, xe buýt nhanh, xe buýt), Hà Nội sẽ có 6 chính sách ưu tiên cho các tổ chức, cá nhân tham gia quản lý đầu tư, khai thác, sử dụng hệ thống vận tải hành khách công cộng. Các đơn vị sẽ được ưu tiên về tổ chức giao thông, đầu tư đổi mới phương tiện xe buýt, ưu tiên hỗ trợ đối với hành khách cũng như cơ chế tài chính…

Cùng với đó Hà Nội sẽ triển khai xây dựng kế hoạch, lộ trình áp dụng công nghệ cao trong quản lý điều hành giao thông vận tải thông qua việc sử dụng hệ thống thông tin địa lý, hệ thống định vị toàn cầu.

Qua đó Hà Nội sẽ xây dựng các trung tâm quản lý và điều hành giao thông công cộng hiện đại, có hệ thống vé điện tử sử dụng chung, trung tâm điều khiển hệ thống đèn tín hiệu giao thông, trung tâm quản lý và điều hành mạng lưới đường cao tốc.

Về lâu dài, thành phố sẽ áp dụng công nghệ cao trong xây dựng hệ thống thu phí tự động để tiến hành thu phí giao thông đường bộ, phí giao thông vào nội đô, phí đỗ xe dựa trên hệ thống định vị toàn cầu.

T. Nam

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đang cập nhật dữ liệu !