Gia hạn đổi GPLX ô tô sang thẻ nhựa tới 31/12/2015

Theo tin từ Bộ GTVT, từ 13/11 Bộ GTVT đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Tổng cục Đường bộ VN gia hạn thời gian đổi GPLX ô tô theo mẫu mới đến 31/12/2015.

 
Gia hạn đổi GPLX ô tô sang thẻ nhựa tới 31/12/2015 - ảnh 1

Giấy phép lái xe ô tô mẫu mới bằng vật liệu PET


Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, Tổng cục đã có văn bản chính thức kiến nghị Bộ GTVT chấp thuận đề nghị này bởi trên cả nước có tổng số gần 4,2 triệu ô tô, đến thời điểm này, số đã đổi GPLX theo mẫu mới chỉ đạt 50% (gần 2,2 triệu chiếc).

Theo lộ trình đổi GPLX mẫu mới được quy định trong Thông tư 38, đến 31/12/2014, toàn bộ GPLX ô tô sẽ phải đổi sang mẫu mới. Như vậy, việc đổi hơn 2 triệu GPLX trong vòng  hơn một tháng nữa là bất khả thi, đồng thời gây quá tải các điểm đổi GPLX khiến người dân phải chờ đợi, ông Huyện đánh giá.

Theo ông Huyện, thời gian qua, Tổng cục Đường bộ VN cùng với 58 Sở GTVT đã chuyển đổi GPLX bằng giấy cũ và cập nhật vào cơ sở dữ liệu GPLX toàn quốc, đạt hơn 27 triệu bản ghi. Tuy nhiên, tiến độ chưa đạt yêu cầu. Một trong những nguyên nhân gây chậm trễ là do cán bộ chưa chuyên nghiệp, trang thiết bị chưa đầy đủ.

Bên cạnh việc kiến nghị Bộ GTVT gia hạn thời gian đổi GPLX ô tô, Tổng cục cũng đề nghị Bộ có văn bản gửi các UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bổ sung cán bộ có trình độ nghiệp vụ chuyên môn và kinh phí đầu tư bổ sung để các sở GTVT kịp thời cấp đổi GPLX bằng vật liệu PET cho người dân.

Trả lời Báo Giao thông, đại diện Vụ Vận tải Bộ GTVT cho biết, việc đưa vào sử dụng GPLX bằng vật liệu PET có kích thước phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế; độ bảo mật cao, hạn chế được việc làm giả; độ bền sử dụng cao cả về cơ học, chịu nhiệt, chịu ẩm; có song ngữ tiếng Việt, tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu hội nhập; áp dụng được công nghệ tiên tiến trong quá trình in, quản lý GPLX và xử lý khi người lái xe vi phạm. Theo Thông tư 38 của Bộ GTVT, quy định lộ trình đổi GPLX các loại như sau: GPLX ô  tô  chuyển đổi trước ngày 31/12/2014;. GPLX hạng A4 chuyển đổi trước ngày 31/12/2015.

Riêng GPLX không thời hạn (các hạng A1, A2, A3), được chia thành 5 loại. GPLX cấp trước năm 2003: Chuyển đổi trước ngày 31/12/2016; GPLX cấp trước năm 2004: Chuyển đổi trước ngày 31/12/2017; GPLX cấp trước năm 2007: Chuyển đổi trước ngày 31/12/2018; GPLX cấp trước năm 2010: Chuyển đổi trước ngày 31/12/2019; GPLX cấp sau năm 2010: Chuyển đổi trước ngày 31/12/2020.

Theo K.Hà (Giao thông vận tải)

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !