Giá đồ ăn sáng ngày Tết cơ bản trở lại bình thường

Trong ngày mùng 3 Tết, giá một số đồ ăn sáng phổ biến như bún ốc, bún riêu, phở… đã cơ bản trở lại bình thường, dao động khoảng 25.000 đồng/bát.
Giá đồ ăn sáng ngày Tết cơ bản trở lại bình thường - ảnh 1

Cửa hàng bán bún ốc sáng mùng 1 Tết tại ngã ba Tạ Hiện - Hàng Buồm.

Sáng nay (3 Tết), nhiều hàng quán ăn sáng đã mở bán trở lại, các quán ăn chủ yếu là phở bò, bún ốc, bún riêu. Do nhiều hàng cùng mở bán nên giá không bị tăng cao mà cơ bản trở lại bình thường. Anh Nguyễn Sơn Hải (Thái Hà) cho biết, sáng nay anh có việc đi sang Hưng Yên, khi qua đường Minh Khai thấy rất nhiều quán bún ốc bán dọc hai bên đường nên đã dừng lại ăn. “Tôi cùng một người bạn gọi 2 bát bún ốc đậu và 3 cốc trà đá. Lúc tính tiền tất cả là 60.000 đồng” – anh Hải cho biết.

Một nơi khác bán bún ốc giá 50.000 đồng/bát, nhưng những người đến ăn đều cho biết giá ngày thường đã gần như vậy rồi. Bạn Thuỳ Anh (nhà ở Ngã Tư Sở) kể, trưa nay hàng bún ốc trong làng Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) khá đông khách, giá một bát bún ở đây là 50.000 đồng/bát nhưng không ai thắc mắc. Bạn Thuỳ Anh cho biết thêm: “Những hàng bún ốc trong làng Khương Thượng đã có từ rất lâu đời và ngày thường cũng bán với giá như vậy rồi”.

Giá đồ ăn sáng ngày Tết cơ bản trở lại bình thường - ảnh 2

Sáng mùng 1 Tết nhưng các hàng ăn sáng trên khu vực phố cổ Hà Nội vẫn khá đông người ăn.

Từ nhiều năm nay, tâm lý mọi người đều tránh đi ăn uống ngoài hàng vào dịp Tết, đặc biệt là ngày đầu năm bởi giá cả đội lên rất nhiều. Tuy nhiên, nếu biết chọn hàng ăn sáng thì sẽ thấy giá cả gần như không thay đổi, cùng lắm chỉ tăng khoảng 10.000 đồng/bát so với ngày thường. Anh Việt Linh (nhà ở Hoàng Quốc Việt) cho biết: “Tôi thường ra đường sớm vào sáng mùng 1 đầu năm để chụp ảnh. Ba năm gần đây tôi đều ăn bún ốc sáng mùng 1 nhưng thấy giá chỉ cao hơn thường ngày khoảng 5.000 – 10.000 đồng/bát”. Anh Việt Linh kể lại 3 quán bún anh ăn những sáng đầu năm gần đây tại đường Nguyễn Thái Học, một quán ở ngã tư Hàng Bồ - Hàng Đào và một quán nữa ở ngã ba Tạ Hiện – Hàng Buồm.

Những năm gần đây, trào lưu ra đường du Xuân vào buổi sáng đầu năm đã rất phổ biến, chính vì vậy việc chọn một quán ăn phù hợp để tránh bực mình vào năm mới là rất quan trọng. Không phủ nhận tình trạng tăng giá vẫn xuất hiện nhưng hầu hết chỉ xảy ra ở những quán nhỏ, bán một vài ngày Tết. “Nhà tôi bán hàng quanh năm, khách quen là nhiều, tăng giá vào ngày Tết lãi thêm được ít tiền để mất khách quanh năm à?” – cô chủ quán bún tại ngã ba Tạ Hiện – Hàng Buồm chia sẻ.

Hoàng Nam

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !