Bí mật cách luộc rau muống, thịt, trứng lòng đào ngon nhất mà ai cũng nên biết

Nắm vững cách luộc rau muống, thịt, trứng ngon nhất là bạn đã giành 50% thành công trong căn bếp rồi!

Trước khi đến với những công thức nấu ăn cầu kỳ, bạn nên nắm vững cách chế biến những món ăn đơn giản, phổ biến nhất trong thực đơn gia đình hàng ngày.

Cách luộc rau muống xanh giòn

Để đĩa rau muống luộc xanh giòn, không bị thâm đen, bạn nên áp dụng một vài mẹo như:

- Dùng lượng nước nhiều, ít nhất nước phải đủ ngập rau.

- Đun nước sôi già rồi mới thả rau vào luộc.

- Luộc rau chín vừa đủ vì rau chín kỹ sẽ bị vàng, rau chưa chín sẽ bị thâm đen khi nguội.

- Thêm một chút muối, dầu ăn vào nước luộc rau sẽ giúp đĩa rau xanh, giòn, bắt mắt hơn.

Nếu bạn muốn rau xanh giòn hơn nữa để chế biến kèm món ăn khác, ngay khi vớt rau ra hãy cho vào bát nước đá lạnh.

Bí mật cách luộc rau muống, thịt, trứng lòng đào ngon nhất mà ai cũng nên biết
Đĩa rau muống xanh giòn bắt mắt.

Cách luộc thịt thơm ngon nhất

Luộc thịt heo (thịt lợn) nghe chừng là cách chế biến món ăn đơn giản nhất quả đất! Tuy nhiên, vài mẹo nhỏ này lại giúp món thịt luộc thơm ngon hơn hẳn.

Trần sơ thịt heo: Đun sôi nồi nước cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi cho thịt vào trần sơ trong vòng 1-2 phút, vớt thịt ra rửa lại bằng nước lạnh.

Đun sôi 1 nồi nước khác với 1 củ hành khô bóc vỏ, đập dập (có thể thay bằng một miếng gừng) và một chút muối, hạt nêm. Khi nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, có thể cắt làm đôi nếu miếng thịt to quá.

Với những miếng thịt quá dày mà bạn không muốn cắt nhỏ ra thì bạn nên luộc cùng nước lạnh từ đầu.

 

Kiểm tra xem thịt chín chưa bắng cách dùng đũa xiên vào miếng thịt, thịt chín sẽ không có nước màu hồng chảy ra.

Sau khi thịt chín, bạn có thể vớt thịt ra cho vào bát nước đun sôi để nguội để miếng thịt không bị thâm.

Bí mật cách luộc rau muống, thịt, trứng lòng đào ngon nhất mà ai cũng nên biết
Thịt heo luộc theo cách này đảm bảo thơm ngon.

Cách luộc trứng chín đúng ý đồ

Hầu hết ai cũng biết quy tắc luộc trứng là cho trứng vào nồi nước lạnh đảm bảo nước ngập trứng, đậy vung và luộc thôi.

Cách luộc trứng lòng đào là khó nhất, bạn cần chú ý thời gian luộc và ngâm trứng trong nồi.

Bí mật cách luộc rau muống, thịt, trứng lòng đào ngon nhất mà ai cũng nên biết
Độ chín của món trứng luộc.

Sau khi luộc trứng sôi sùng sục, bạn tắt bếp, ngâm trứng trong nồi đủ số phút gợi ý dưới đây. Khi đủ số phút ngâm trứng thì bạn vớt trứng thả vào bát nước lạnh khoảng 1 phút là hoàn thành.

Ngâm 4 phút: Phần lòng trắng đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ mới chỉ có lớp viền mỏng ở bên ngoài là đông, nếu bạn cắt ngang, lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.

Ngâm 6 phút: Trứng lòng đào, lòng đỏ không chảy nữa mà ươn ướt lóng lánh ở giữa, lòng đỏ ăn deo dẻo.

Ngâm 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã đông lại, nhưng vẫn còn mềm, khi ăn thì bở và bùi.

Ngâm 15 phút: Trứng đã chín già.

Ngọc Khánh (t/h)

Chủ đề :

cách làm

 
List comment
 
 
Cuối tuần, làm ngay gà xào phô mai béo ngậy chiêu đãi cả nhà
icon

Gà xào phô mai là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi vị thơm ngon của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt giòn của bắp cải hòa quyện cùng phô mai béo ngậy.

 
 
Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc cấp tốc không cần lá chuối
icon

Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc tôm thịt cấp tốc không cần lá chuối, không cần nhồi bột, bạn có tin được không? Hãy thử xem nhé!

 
 
3 bước làm bánh da lợn thơm bùi đậu xanh lá dứa, cốt dừa
icon

Nếu bạn yêu thích món bánh da lợn thấm đẫm hương vị tuổi thơ với lớp bánh dẻo dai thơm phức mùi cốt dừa, lá nếp và đậu xanh thì có thể tự tay làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!

 
 
Những cách cắm hoa mao lương đẹp, tươi lâu 10-15 ngày
icon

Hoa mao lương ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc rực rỡ và có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà.

 
 
Có hiểu lầm về hỗ trợ gia đình sinh con một bề từ 10/3
icon

Về vấn đề hỗ trợ gia đình sinh con một bề đang gây chú ý dư luận, TS.BS Tạ Quang Huy - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội cho biết: “Chi cục đang nghiên cứu và chưa có kế hoạch”.

 
 
'Combo' làm pate gan và món ăn cùng thơm ngon đúng điệu
icon

Pate là món ăn được chế biến từ thịt và gan lợn, gan ngỗng... có giá trị dinh dưỡng cao, thường được ăn kèm trong bữa sáng với bánh mì hoặc xôi. Tuy nhiên còn có nhiều món ăn khác cùng pate, bạn hãy tham khảo nhé.

 
Chỉ 10 phút có ngay món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc 'bao ngon'
icon

Món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc có màu sắc bắt mắt, lòng đỏ dẻo thơm là một món ăn hấp dẫn các bạn nhỏ trong mỗi bữa cơm gia đình. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

 
Gái đẹp Yên Bái trổ tài làm món ăn đặc sản dân tộc Tày
icon

Cô gái xinh đẹp Trần Huyền Châu (1992) sinh ra lớn lên ở Hà Nội nhưng cô đặc biệt yêu thích các món ăn dân tộc Tày trong đó có món rêu suối xào.

 
Ngoài Quốc tế Phụ nữ 8/3, bạn có biết tới những ngày Quốc tế đặc biệt này?
icon

Những ngày kỷ niệm có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của chúng ta. Bạn có biết ngoài Quốc tế Phụ nữ 8/3 thì còn có nhiều ngày quan trọng khác như: Quốc tế Đàn ông, Quốc tế trẻ em gái, Quốc tế thiếu nhi, Quốc tế gia đình...

 
Thiệp mừng, lời chúc 8/3 dành cho vợ, người yêu bằng tiếng Việt và tiếng Anh
icon

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, các đấng mày râu hãy gửi những lời chúc 8/3 ý nghĩa nhất tới vợ, người yêu của mình để bày tỏ tình cảm và sự tôn trọng chị em nhé!