Tôi chịu áp lực vì lấy vợ con nhà giàu

Vợ không đẹp bằng người cũ của tôi, nhưng tôi cưới vì yêu, còn mọi người xung quanh lại nghĩ tôi đến với cô ấy vì tiền...

Tôi được những người xung quanh đánh giá là đẹp trai, còn vợ hình thức chỉ ở mức trung bình. Trước khi quen và yêu vợ, tôi yêu một cô gái khác, đẹp đôi so với tôi. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu, tôi nhận thấy cô ấy không thật thà, không chung thủy.

Yêu tôi, nhưng đôi khi cô ấy vẫn hẹn hò những người con trai khác, chỉ là uống cà phê, nhưng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương. Tôi lại rất sợ bị phản bội, nên đã chủ động chia tay, và tìm hiểu vợ tôi bây giờ.

Gia đình vợ giàu có, lúc đó cũng là rào cản lớn nhất của tôi, vì nhiều người không hiểu, sẽ nghĩ tôi bỏ người yêu cũ xinh đẹp, đến với một cô gái hình thức bình thường hơn, chỉ vì muốn nhìn vào khối tài sản nhà cô ấy. Nhưng hoàn toàn không phải vậy, tôi gặp vợ mình lần đầu tiên, tiếp xúc và thấy cô ấy có những nét cuốn hút mà không phải người con gái nào cũng có.

Bên cạnh tính thật thà, lễ phép, chu đáo với mọi người xung quanh, vợ cũng rất chân thành trong các mối quan hệ, hay chia sẻ và giúp đỡ những người kém may mắn trong xã hội. Dù bố mẹ rất giàu, nhưng vợ cũng tự bươn trải, không dựa dẫm vào bố mẹ, và không khoe khoang, không ăn diện quá mức và không tỏ ra mình con nhà giàu.

Cưới xong, tôi với vợ cũng tự mua nhà ở riêng bằng tiền riêng của mình, bố mẹ vợ chỉ giúp một phần, nhưng trong mắt những người xung quanh, tôi vẫn bị mang tiếng là bỏ người cũ để đến với người mới vì gia thế giàu có, vì ham của cải. Đến cả người thân của tôi, cũng có thời điểm từng nghĩ về tôi như thế.

Vợ tôi, cũng có lần đặt câu hỏi này với tôi, bố mẹ vợ cũng đặt câu hỏi tương tự khi tôi tìm hiểu cô ấy, họ còn nói thẳng với tôi rằng, nếu đến với cô ấy vì tài sản gia đình thì nên từ bỏ mối quan hệ này.

Tôi đã phải rất nỗ lực, để chứng minh cho vợ mình và những người xung quanh thất rằng, thực sự tôi đến với cô ấy vì yêu, vì mến, chứ không phải vì tài sản. Đó là lý do, tôi luôn phải khẳng định bản thân mình, để chứng minh với những người xung quanh rằng, tôi cưới vợ không phải vì tiền, và tôi sẽ không bao giờ mở mồm ra nhờ vả sự giúp đỡ của gia đình nhà vợ.

Bây giờ, vợ và những người thân xung quanh tôi đã tin rằng, tôi đến với vợ bằng tình yêu, nhưng những người xung quanh thì họ vẫn luôn đặt câu hỏi. Phải chăng, tôi lấy vợ vì tiền, khiến tôi vô cùng mệt mỏi, áp lực.

Vĩnh Nguyên/baodatviet.vn
 
Từ khóa: cưới vợ vì tiền áp lực bố mẹ vợ
 
List comment
 
 
Thẳng tay cho người này 100 triệu, vừa về nhà tôi thấy chồng đang quỳ sẵn
icon

Không biết có vợ nào như tôi không, biết chồng có bồ mà không hề tức giận, ngược lại còn thấy thú vị.

 
 
Ngày Gia đình Việt Nam kỷ niệm lần thứ 20
icon

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020 rơi vào Chủ Nhật nên càng có ý nghĩa gợi nhắc và gắn kết hơn đối với các thành viên trong một nhà.

 
 
Cay đắng hành trình mua lại chính gương xe của mình bị ăn cắp
icon

Không ai ngờ rằng, khi đi tìm mua đôi gương xe mới, tôi lại được chủ cửa hàng bán giá ưu đãi chính chiếc gương bị bọn trộm vặt.

 
 
10 cách gấp khăn bàn ăn nhanh gọn đẹp mắt ai cũng làm được
icon

Với những cách gấp khăn ăn đơn giản dễ làm bạn có thể trang trí để bàn ăn trở nên sinh động, hấp dẫn hơn ngay tại nhà.

 
 
Những bình sen ‘khủng’ của ông chồng trẻ khiến hội chị em trầm trồ
icon

Cách cắm hoa sen cỡ đại tỉ mỉ, ấn tượng của anh Ngô Nam khiến nhiều người không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

 
 
'Triết lý chiều vợ' của người chồng chăm rửa bát, quét nhà
icon

Nhiều đồng nghiệp ở công ty tôi vẫn giữ quan niệm rằng rửa bát, quét nhà là việc của phái nữ còn cánh mày râu chỉ làm 'công to, việc lớn” nhưng tôi thì khác.

 
Em trai nợ nần cờ bạc khiến gia đình khổ đau
icon

Hết lần này đến lần khác, em trai cờ bạc nợ nần khiến bố mẹ, vợ con phải trả nợ thay. Làm thế nào để gia đình thoát khỏi cảnh nợ chồng nợ?

 
Nghe tiếng chồng cười trong phòng tắm, tôi xông vào thì chết lặng
icon

Không ồn ào, không đánh ghen, tôi bảo 2 người mặc quần áo tử tế vào rồi ra nói chuyện.

 
Vì sao Tết Đoan ngọ còn gọi là Tết diệt sâu bọ?
icon

Tết Đoan ngọ là một ngày lễ tết truyền thống ở Việt Nam. Dân gian thường gọi Tết Đoan ngọ là Tết diệt sâu bọ có lẽ vì ngày này liên quan trực tiếp tới văn hóa nông nghiệp.

 
Bắt quả tang vợ ngoại tình, phản ứng của người chồng khiến dân mạng nể phục
icon

Cộng đồng mạng truyền tay nhau đoạn clip chồng bắt quả tang vợ và nhân tình “tâm sự” trong nhà nghỉ. Thế nhưng, thay vì hung hăng đánh mắng, anh chồng đã lựa chọn cách ứng xử bất ngờ.