Hàng xóm cãi vã, hát hò karaoke cả ngày, tôi không thể tập trung làm việc ở nhà

Cơ quan cho làm việc ở nhà để tránh dịch bệnh thì tôi lại đối mặt với 'đại dịch'...âm thanh của hàng xóm.

Ảnh minh họa

Công việc của tôi liên quan đến nghiên cứu, cần tập trung tuyệt đối nhưng kể từ khi làm việc ở nhà tránh dịch, tôi gần như không thể làm được gì. Nhà ở chung cư, dù đóng cửa suốt ngày nhưng vẫn không thể ngăn nổi tiếng ồn từ hàng xóm. Nhà bên trái là cặp vợ chồng trẻ mới ngoài 20 vừa cưới được vài tháng nay, suốt ngày cãi nhau. Nhà bên phải thì có trẻ con, khóc lóc nheo nhéo cả đêm lẫn ngày.

Tôi gần 50 tuổi, vẫn độc thân nhưng cũng thông cảm cho họ, vì vợ chồng trẻ thì không tránh được những lúc cãi vã, trẻ con cũng chẳng thể bắt chúng không được khóc. Nhưng có điều, cả tháng nay, cặp vợ chồng trẻ kia cứ vài bữa lại tụ tập bạn bè, hát karaoke ầm ĩ giữa lúc dịch bệnh.

Tôi cứ ôm bức bí này trong lòng cho đến hôm qua, khi công việc buộc phải hoàn thành sớm mà cặp vợ chồng trẻ kia lại tiếp tục tụ tập hát karaoke. Khó chịu vì bị "tra tấn" cả tối, tôi sang nhắc nhở, 5,7 đứa đáng tuổi con, tuổi cháu nồng nặc mùi rượu ra trả lời với giọng điệu lè nhè: "Bố cứ yên tâm về, bọn con giải tán bây giờ đây".

Vậy nhưng, cái "bây giờ" của lũ trẻ kéo dài đến gần 11 giờ đêm không kết thúc, tôi lại sang nhắc nhở lần nữa. Lúc này, không còn điềm đạm như trước được nên vừa sang cái là tôi quát luôn. Bọn trẻ cũng chẳng vừa, chúng nhao "bật" lại, nói tôi là ông già lắm điều, khó tính khó nết, bảo sao ế vợ,...

 

Không đôi co với đám trẻ, tôi bỏ về thì chúng cười ha hả, đắc thắng. Tôi tức phát điên mà giờ không biết phải làm sao. Đang lúc dịch dã thế này đã tụ tập rượu bia, lại còn gây ầm ĩ, ảnh hưởng đến hàng xóm, nhắc nhở thì còn xúc phạm đến người khác. Nếu việc này còn tiếp diễn, tôi có nên báo với chính quyền hay "bơ đi mà sống"?

Tôi không hiểu lớp trẻ này nghĩ gì, chúng có quan tâm đến dịch bệnh hay những người xung quanh không? Có lẽ sống trong sự bao bọc của gia đình từ nhỏ nên giờ có gia đình riêng rồi, chúng vẫn thể hiện sự ích kỷ của bản thân và sẵn sàng xúc phạm người khác.

Tùng (độc giả)

Theo VTCnews
 
List comment
 
 
Á hậu Huyền My từ hình mẫu bố mẹ đã bật mí quan điểm chọn chồng
icon

Nhìn vào tình yêu của bố mẹ Huyền My cho rằng chồng tương lai phải là người yêu thương mình thực lòng, hòa hợp, sẵn sàng vì mình mà cố gắng...

 
 
Cách làm mắm tép chưng thịt ngon nhất, để được lâu ngày
icon

Mắm tép chưng thịt là món ngon đưa cơm trong bất kể thời tiết như thế nào. Một hộp mắm tép chưng thịt có thể để dùng ăn nhiều ngày rất tiện lợi cho gia đình.

 
 
Câu chuyện 'chiếc búa - bức tường' và phụ nữ nên làm gì có lợi cho mình nhất khi đàn ông nói 'cần không gian riêng'
icon

Vấn đề thường xuất hiện khi mà một trong hai bạn cố tìm cách phá vỡ những ranh giới của đối phương. Nói theo nghĩa đen là chàng có một bức tường, bạn thì lại muốn dùng búa phá nó.

 
 
Người mới của sếp
icon

Trai tài gái sắc cứ cặp kè nhau có trời biết họ đi đâu! Mà thực ra nếu muốn, họ đâu cần nhiều, một bữa trưa cùng nhau ra ngoài là đủ!

 
 
Chồng tôi thương vợ hàng xóm…
icon

Tôi tối ngày quần quật đi làm rồi về nhà chăm con nhưng anh ấy luôn mồm… thương chị hàng xóm vất vả.

 
 
Cách làm món 'cơm chiên nhà hàng xịn' cực dễ, nhanh gọn
icon

Món cơm chiên này được các bé đặc biệt yêu thích vì vừa mềm lại thơm ngon, nhất là trông đẹp cực kỳ mà làm thì cực dễ!

 
Đêm tân hôn, giường cưới sập xuống, tôi bàng hoàng khi biết tung tích chiếc giường
icon

Thấy giường sập, mẹ chồng trách tôi vì không biết giữ ý tứ. Còn tôi thì băn khoăn không hiểu tại sao giường mới lại nhanh hỏng đến thế.

 
Đàn ông cao to nhưng một mụn con cũng không...
icon

Thu nhập ổn định, nhà cửa đàng hoàng, xe ô tô xịn hẳn hoi. Thế nhưng kết hôn đã ba năm, Hà đã bước sang tuổi băm mà vẫn chưa một lần thụ thai.

 
Đi đánh ghen bị chồng tát
icon

Chồng em đã giằng tay em lại để tình địch có thời gian bỏ đi, sau đó anh còn bắt em ngồi yên khi em la lối lớn tiếng, và cũng chính anh đã tát em một cái.

 
Mẹo xào mực thơm ngon, giòn sựt không tanh
icon

Mực xào là món ăn được nhiều người thích tuy nhiên nếu không biết chế biến, món ăn này lại thường có mùi tanh và khi chế biến thường ra nước.