Giấm giúp phát hiện ung thư cổ tử cung

Theo tờ New York Times, sử dụng giấm có thể đóng một phần quan trọng trong việc cứu chữa các bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung ở những nước nghèo.

Giấm giúp phát hiện ung thư cổ tử cung

Giấm giúp phát hiện ung thư cổ tử cung

Tế bào ung thư cổ tử cung nhìn gần

Quá trình nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu thuộc trường Y tế Johns Hopkins (Mỹ) từ những năm 1990 và với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới vào năm 2010. Quá trình này rất đơn giản: Các bác sỹ đã bôi giấm lên cổ tử cung của phụ nữ, điều này sẽ biến những đốm báo trước bệnh ung thư chuyển sang màu trắng. Sau đó, nhóm bác sỹ sẽ làm tê liệt những đốm trắng này với các thanh kim loại được làm lạnh bởi CO2 - đây là giải pháp thay thế khả thi hơn dùng ni tơ lỏng. Quá trình đạt hiệu quả đến 90%.

Thái Lan là một trong những quốc gia không dành nhiều sự quan tâm đến căn bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm này. Tuy nhiên, các bác sỹ và y tá đã bắt đầu chuyển từ phương pháp Pap mears sang liệu pháp chườm lạnh này, mặc dù vẫn còn quá sớm để kết luận tỷ lệ ung thư có giảm hay không.

 

Vẫn còn nhiều hoài nghi của các bác sỹ về liệu pháp chườm lạnh này. Tuy nhiên đây vẫn là tín hiệu lạc quan để phát hiện căn bệnh nguy hiểm này.

Hằng năm có hơn 250.000 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới, trong đó 85% là ở những nước nghèo hoặc cận nghèo. Những quốc gia này thường không có đủ khả năng để chi trả cho những phòng xét nghiệm Pap smear. Do vậy, những giải pháp ít tốn kém sẽ rất hiệu quả để phát hiện ung thư ở các khu vực này.

Theo foxnews

Theo foxnews
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Dù rất cố gắng, tôi vẫn làm tổn thương con…
icon

Dứt áo ra đi, tôi chẳng còn vấn vương, day dứt chút nào về tình vợ nghĩa chồng. Chỉ có điều, tôi vẫn luôn trăn trở về cô con gái nhỏ…

 
 
Á hậu Huyền My từ hình mẫu bố mẹ đã bật mí quan điểm chọn chồng
icon

Nhìn vào tình yêu của bố mẹ Huyền My cho rằng chồng tương lai phải là người yêu thương mình thực lòng, hòa hợp, sẵn sàng vì mình mà cố gắng...

 
 
Ngoại tình nhưng tôi vẫn yêu vợ
icon

Tôi là giám đốc điều hành một tập đoàn, chuyện tiền nong chưa bao giờ phải nghĩ. Vợ tôi xinh đẹp, chu đáo và rất yêu tôi, tôi cũng yêu cô ấy rất nhiều nhưng tôi vẫn ngoại tình...

 
 
Cách làm mắm tép chưng thịt ngon nhất, để được lâu ngày
icon

Mắm tép chưng thịt là món ngon đưa cơm trong bất kể thời tiết như thế nào. Một hộp mắm tép chưng thịt có thể để dùng ăn nhiều ngày rất tiện lợi cho gia đình.

 
 
Câu chuyện 'chiếc búa - bức tường' và phụ nữ nên làm gì có lợi cho mình nhất khi đàn ông nói 'cần không gian riêng'
icon

Vấn đề thường xuất hiện khi mà một trong hai bạn cố tìm cách phá vỡ những ranh giới của đối phương. Nói theo nghĩa đen là chàng có một bức tường, bạn thì lại muốn dùng búa phá nó.

 
 
Người mới của sếp
icon

Trai tài gái sắc cứ cặp kè nhau có trời biết họ đi đâu! Mà thực ra nếu muốn, họ đâu cần nhiều, một bữa trưa cùng nhau ra ngoài là đủ!

 
Chồng tôi thương vợ hàng xóm…
icon

Tôi tối ngày quần quật đi làm rồi về nhà chăm con nhưng anh ấy luôn mồm… thương chị hàng xóm vất vả.

 
Cách làm món 'cơm chiên nhà hàng xịn' cực dễ, nhanh gọn
icon

Món cơm chiên này được các bé đặc biệt yêu thích vì vừa mềm lại thơm ngon, nhất là trông đẹp cực kỳ mà làm thì cực dễ!

 
Đêm tân hôn, giường cưới sập xuống, tôi bàng hoàng khi biết tung tích chiếc giường
icon

Thấy giường sập, mẹ chồng trách tôi vì không biết giữ ý tứ. Còn tôi thì băn khoăn không hiểu tại sao giường mới lại nhanh hỏng đến thế.

 
Đàn ông cao to nhưng một mụn con cũng không...
icon

Thu nhập ổn định, nhà cửa đàng hoàng, xe ô tô xịn hẳn hoi. Thế nhưng kết hôn đã ba năm, Hà đã bước sang tuổi băm mà vẫn chưa một lần thụ thai.