Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc

Bát canh rong biển đậm đà được nấu với ngao vừa ngọt vừa mát rất ngon miệng trong những bữa cơm gia đình, đặc biệt là các bé rất thích khi dùng với cơm trắng.
Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- Rong biển khô: 10g

- Ngao: 1kg

- Dầu mè: 15ml

- Rượu trắng: 30ml

Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc ngon ngọt, không tanh:

Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc

- Rong biển khô mua về các bạn cho vào ngâm với nước lạnh trong khoảng 30 phút cho rong nở đều.

Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc

- Ngao tươi mua về ngâm rửa sạch, cho vào nồi với 1 lít nước, luộc cho ngao chín.

Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc

- Ngao há miệng, các bạn lọc lấy phần nước ngao để riêng, phần ruột ngao để riêng, làm sạch ruột ngao để tránh sạn cát. Các bạn có thể bớt lại vài con ngao còn vỏ để trang trí trên bát canh cho đẹp.

Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc
 

- Rong ngâm nở, các bạn rửa lại vài lần với nước cho rong biển sạch, sau đó các bạn cắt khúc dài khoảng 5cm. Cho rong biển vào bát to, cho rượu trắng vào trộn đều và để khoảng 10 phút để khử mùi tanh của rong biển. Sau đó các bạn vớt rong biển lên, vắt khô.

Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc

- Cho 10ml dầu mè vào nồi, thêm rong biển vào đảo sơ cho thấm dầu. Tiếp tục thêm phần nước luộc ngao đã lọc riêng vào và nấu cho canh rong biển sôi trong vòng 10 phút.

Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm phần thịt ngao vào canh, thêm 5ml dầu mè vào cho canh dậy mùi thơm, chờ canh rong biển nấu ngao sôi lại và tắt bếp.

Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc

- Cho canh rong biển nấu ngao ra bát to, thưởng thức cùng với cơm trắng sẽ rất ngon.

Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc

Canh rong biển nấu ngao có vị ngọt đậm, rong biển giòn dai rất ngọt và không bị tanh, nước canh trong.

Món canh rong biển nấu ngao rất bổ dưỡng và rất lành cho cả trẻ em và người lớn khi dùng, bổ sung nhiều vitamin cũng như canxi cho cơ thể trong những ngày hè nắng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món canh rong biển ngon miệng này!

Nhớ canh chua cá mờm nấu lá vông vang

Nhớ canh chua cá mờm nấu lá vông vang

Nhìn nắng đầu hè vàng trên phố, nghe mẹ gọi điện bảo: "Về ăn canh chua cá mờm đi con, lá vông vang mùa này tươi non đầy vườn", tôi lại nhớ lúc còn ở nhà với ngoại, nhớ bát canh chua mộc mạc ngoại nấu mỗi trưa hè.

Phương Anh

 
List comment
 
 
Vợ chồng dành 30 năm xây nhà, rao bán 6 năm không ai mua vì điều này
icon

Một người phụ nữ đã dành hơn 30 năm để biến một ngôi nhà tồi tàn thành một thiên đường rực rỡ sắc màu nhưng chính sự thay đổi ấy để khiến bà chật vật rao bán 6 năm.

 
 
Đòi ly dị sau khi vợ cho con gái đi du lịch cùng cơ quan
icon

Nghĩ vợ còn thức nên tôi nhắn tin song không thấy nhắn lại. Tôi bèn gọi điện và không ngờ lại có cơ sở khẳng định chuyện mình vẫn nghi ngờ bấy lâu. Tôi đã đề nghị ly dị...

 
 
Kết thúc cuộc tranh giành căn nhà chục tỷ
icon

Họ ngấp ghé căn nhà mặt tiền trị giá chục tỷ đồng của bà. Nay người này, mai người kia dọn tới ở. Mặc sức nói xấu nhau...

 
 
Bố mẹ cho tôi toàn bộ nhà đất, sổ tiết kiệm nhưng vợ tôi chỉ xin hồ sen
icon

Chị tôi nghe vậy không nói gì nhưng vợ tôi lại đứng lên từ chối toàn bộ nhà đất và sổ tiết kiệm.

 
 
'Tôi thấy mình hèn không dám sinh con như mẹ của Trúc Nhi - Diệu Nhi'
icon

'Đọc những thông tin về 2 bé song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi, là một trong nhiều bà mẹ từng bỏ con vì dị tật, tôi thấy mình thật hèn vì đã không dũng cảm sinh con ra' - chị Hằng chia sẻ.

 
 
Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'
icon

Những món ăn cho con không chỉ đầy đủ dưỡng chất mà còn hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, đáng yêu của một người mẹ Việt tại Nhật khiến dân mạng đồng loạt chia sẻ.

 
Cha dạy con gái 4 tuổi bài học cuộc sống qua hành trình đạp xe 4.000km
icon

Một người cha Trung Quốc cùng con gái 4 tuổi của mình đã hoàn thành hành trình đạp xe tới Tây Tạng với mục đích cho con trải nghiệm và thấm nhuần bài học sống về ý chí vượt qua khó khăn.

 
Mẹ khéo tay làm ngay 'list' đồ ăn vặt ngon tuyệt cho con
icon

Với mong muốn tự tay làm cho con những món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, chị Vân không ngần ngại vào bếp trổ tài mỗi ngày.

 
Đàn bà ghen để níu, đàn ông ghen là đẩy
icon

Đàn ông đàn ang mà ghen, thú thật, tôi thấy nó hèn hèn thế nào. Không chỉ hèn, mà còn có lúc giận mất khôn.

 
Mỹ mãn khu vườn trồng rau, nuôi gà trên sân thượng ở Hà Nội
icon

Nghe khó tin nhưng có thật, câu chuyện trồng rau, nuôi gà trên sân thượng để vừa phủ xanh không gian sống vừa có nguồn thực phẩm phong phú của chị Trịnh Hương đang thu hút nhiều sự chú ý.