Gia đình Hoàng gia Anh chào đón người dân bên ngoài lâu đài Balmoral, Hoàng tử Harry và William hội ngộ

Gia đình Hoàng gia Anh hôm 10/9 đã có mặt bên ngoài lâu đài Balmoral ở Scotland để chào đón người dân.

Tang lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ được tổ chức vào ngày 19/9. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 11h tại Tu viện Westminster sau khi kết thúc 10 ngày quốc tang chính thức.

Hiện tại, Nữ hoàng nằm trong phòng khiêu vũ của Lâu đài Balmoral trong một chiếc quan tài bằng gỗ sồi được phủ cờ hoàng gia dành cho Scotland, với một vòng hoa đặt trên đầu. Vua Charles III cũng đã tuyên bố ngày 19/9 là ngày lễ mới của quốc gia.

Trong ngày 19/9, đức vua và hoàng hậu đến Hội trường Westminster, theo truyền thống, cả hai viện của quốc hội sẽ gặp nhau để bày tỏ lời chia buồn trước sự ra đi của nữ hoàng, và Nhà vua sẽ tiếp lời.

Cung điện Buckingham vũng đã công bố một số chi tiết về cuộc hành trình xuyên quốc gia cuối cùng của cố Nữ hoàng.

Theo đó, vào lúc 10h sáng 11/9, linh cữu của nữ hoàng sẽ được đưa tới dinh thự chính thức ở Scotland của Hoàng gia Anh, Cung điện Holyroodhouse ở Edinburgh.

Vào ngày 12/9, linh cữu sẽ được rước từ cung điện đến Nhà thờ St Giles, nơi nữ hoàng sẽ nằm nghỉ cho đến ngày 13/9.

Sau đó, quan tài sẽ được chuyển từ Edinburgh đến Cung điện Buckingham ở London.

Ngày 14/9, quan tài sẽ được di chuyển một lần nữa từ Cung điện Buckingham đến Hội trường Westminster và sẽ nằm yên ở đó cho đến sáng ngày 19/9.

Vào ngày 19/9, lúc 10h44 sáng, linh cữu của nữ hoàng sẽ được đưa đi từ Cung điện Westminster đến Tu viện Westminster, nơi sẽ cử hành lễ tang cấp nhà nước.

Sau tang lễ, linh cữu sẽ lại được rước từ Tu viện Westminster đến Cổng vòm Wellington. Từ đó, Nữ hoàng sẽ được di chuyển đến Windsor. Khi đến Windsor, xe tang sẽ đến Nhà nguyện Thánh George ở Lâu đài Windsor để đọc lời nguyện cho Nữ hoàng.

Dưới đây là một số hình ảnh của gia đình Hoàng gia Anh:

{keywords}
Hoàng tử Andrew, Hoàng tử Edward, Zara Tindall, Công chúa Beatrice và Công chúa Anne ngắm hoa tưởng niệm bên ngoài Lâu đài Balmoral ở Balmoral, Scotland.
{keywords}
Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie nắm tay nhau khi xem những món đồ tưởng niệm bên ngoài Lâu đài Balmoral ở Balmoral, Scotland.
{keywords}
Sophie, Nữ bá tước xứ Wessex xem những thông điệp và lời tưởng nhớ của người dân để lại ở Balmoral, Scotland.
{keywords}
Công chúa Beatrice, Phu nhân Louise Windsor, Sophie, Nữ bá tước xứ Wessex, Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, Zara Tindall, Hoàng tử Edward, Bá tước xứ Wessex và Phó Đô đốc Timothy Laurence vẫy chào những người dân bên ngoài Lâu đài Balmoral ở Balmoral, Scotland.
{keywords}
Công chúa Anne ở bên ngoài Lâu đài Balmoral.
{keywords}
Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York xem những thông điệp và hoa tưởng nhớ mà người dân để lại ở Balmoral.
{keywords}
Gia đình Hoàng gia Anh chào đón người dân bên ngoài lâu đài Balmoral, Hoàng tử Harry và William hội ngộ
{keywords}
Công chúa Eugenie, Peter Phillips, Phó đô đốc Sir Timothy Laurence, Zara Tindall, Công chúa Beatrice và Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York xem các thông điệp và hoa tưởng nhớ để lại ở Balmoral.
{keywords}
William, Hoàng tử xứ Wales, Catherine, Công nương xứ Wales, Hoàng tử Harry và Meghan, Nữ công tước xứ Sussex đi bộ bên ngoài Lâu đài Windsor ở Windsor, Anh.
{keywords}
Meghan, Nữ công tước xứ Sussex, chào đón mọi người bên ngoài Lâu đài Windsor.
{keywords}
Hoàng tử William gặp gỡ công chúng.
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Catherine, Công nương xứ Wales, chào đón mọi người bên ngoài Lâu đài Windsor.
{keywords}
 
{keywords}
Hoàng tử William bắt tay với một bé trai.
{keywords}
 
{keywords}
Hoàng tử William, Công nương Catherine, Hoàng tử Harry và Meghan, Nữ công tước xứ Sussex vẫy tay chào đám đông trên đường đi bộ tại Lâu đài Windsor.

Thanh Bình (lược dịch) 

Nhìn lại những khoảnh khắc kinh hoàng từ vụ khủng bố 11/9

Nhìn lại những khoảnh khắc kinh hoàng từ vụ khủng bố 11/9

Sự kinh hoàng và nỗi sợ hãi của vụ khủng bố ngày 11/9/2001 không chỉ giới hạn trong vài tháng, vài năm mà đã phủ một bóng đen lên cuộc sống của người Mỹ và kéo dài cho đến ngày nay.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II viết gì trong những bức thư gửi cho công dân đến từ Nga?

Nữ hoàng Anh Elizabeth II viết gì trong những bức thư gửi cho công dân đến từ Nga?

Nội dung bức thư của Nữ hoàng Anh Elizabeth II gửi một cậu học sinh đến từ Krasnodar (Nga) mới đây đã được tiết lộ.

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ

Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng 27/3 vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hút thuốc trong giờ làm, công chức Nhật bị giảm lương, phạt tiền

Ba công chức làm việc cho chính quyền tỉnh Osaka, Nhật vừa phải chịu những biện pháp xử phạt nghiêm khắc khi bị phát hiện ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc nhiều hơn bình thường.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Đang cập nhật dữ liệu !