Gia đình Hoàng gia Anh chào đón người dân bên ngoài lâu đài Balmoral, Hoàng tử Harry và William hội ngộ

Gia đình Hoàng gia Anh hôm 10/9 đã có mặt bên ngoài lâu đài Balmoral ở Scotland để chào đón người dân.

Tang lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ được tổ chức vào ngày 19/9. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 11h tại Tu viện Westminster sau khi kết thúc 10 ngày quốc tang chính thức.

Hiện tại, Nữ hoàng nằm trong phòng khiêu vũ của Lâu đài Balmoral trong một chiếc quan tài bằng gỗ sồi được phủ cờ hoàng gia dành cho Scotland, với một vòng hoa đặt trên đầu. Vua Charles III cũng đã tuyên bố ngày 19/9 là ngày lễ mới của quốc gia.

Trong ngày 19/9, đức vua và hoàng hậu đến Hội trường Westminster, theo truyền thống, cả hai viện của quốc hội sẽ gặp nhau để bày tỏ lời chia buồn trước sự ra đi của nữ hoàng, và Nhà vua sẽ tiếp lời.

Cung điện Buckingham vũng đã công bố một số chi tiết về cuộc hành trình xuyên quốc gia cuối cùng của cố Nữ hoàng.

Theo đó, vào lúc 10h sáng 11/9, linh cữu của nữ hoàng sẽ được đưa tới dinh thự chính thức ở Scotland của Hoàng gia Anh, Cung điện Holyroodhouse ở Edinburgh.

Vào ngày 12/9, linh cữu sẽ được rước từ cung điện đến Nhà thờ St Giles, nơi nữ hoàng sẽ nằm nghỉ cho đến ngày 13/9.

Sau đó, quan tài sẽ được chuyển từ Edinburgh đến Cung điện Buckingham ở London.

Ngày 14/9, quan tài sẽ được di chuyển một lần nữa từ Cung điện Buckingham đến Hội trường Westminster và sẽ nằm yên ở đó cho đến sáng ngày 19/9.

Vào ngày 19/9, lúc 10h44 sáng, linh cữu của nữ hoàng sẽ được đưa đi từ Cung điện Westminster đến Tu viện Westminster, nơi sẽ cử hành lễ tang cấp nhà nước.

Sau tang lễ, linh cữu sẽ lại được rước từ Tu viện Westminster đến Cổng vòm Wellington. Từ đó, Nữ hoàng sẽ được di chuyển đến Windsor. Khi đến Windsor, xe tang sẽ đến Nhà nguyện Thánh George ở Lâu đài Windsor để đọc lời nguyện cho Nữ hoàng.

Dưới đây là một số hình ảnh của gia đình Hoàng gia Anh:

{keywords}
Hoàng tử Andrew, Hoàng tử Edward, Zara Tindall, Công chúa Beatrice và Công chúa Anne ngắm hoa tưởng niệm bên ngoài Lâu đài Balmoral ở Balmoral, Scotland.
{keywords}
Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie nắm tay nhau khi xem những món đồ tưởng niệm bên ngoài Lâu đài Balmoral ở Balmoral, Scotland.
{keywords}
Sophie, Nữ bá tước xứ Wessex xem những thông điệp và lời tưởng nhớ của người dân để lại ở Balmoral, Scotland.
{keywords}
Công chúa Beatrice, Phu nhân Louise Windsor, Sophie, Nữ bá tước xứ Wessex, Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, Zara Tindall, Hoàng tử Edward, Bá tước xứ Wessex và Phó Đô đốc Timothy Laurence vẫy chào những người dân bên ngoài Lâu đài Balmoral ở Balmoral, Scotland.
{keywords}
Công chúa Anne ở bên ngoài Lâu đài Balmoral.
{keywords}
Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York xem những thông điệp và hoa tưởng nhớ mà người dân để lại ở Balmoral.
{keywords}
Gia đình Hoàng gia Anh chào đón người dân bên ngoài lâu đài Balmoral, Hoàng tử Harry và William hội ngộ
{keywords}
Công chúa Eugenie, Peter Phillips, Phó đô đốc Sir Timothy Laurence, Zara Tindall, Công chúa Beatrice và Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York xem các thông điệp và hoa tưởng nhớ để lại ở Balmoral.
{keywords}
William, Hoàng tử xứ Wales, Catherine, Công nương xứ Wales, Hoàng tử Harry và Meghan, Nữ công tước xứ Sussex đi bộ bên ngoài Lâu đài Windsor ở Windsor, Anh.
{keywords}
Meghan, Nữ công tước xứ Sussex, chào đón mọi người bên ngoài Lâu đài Windsor.
{keywords}
Hoàng tử William gặp gỡ công chúng.
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Catherine, Công nương xứ Wales, chào đón mọi người bên ngoài Lâu đài Windsor.
{keywords}
 
{keywords}
Hoàng tử William bắt tay với một bé trai.
{keywords}
 
{keywords}
Hoàng tử William, Công nương Catherine, Hoàng tử Harry và Meghan, Nữ công tước xứ Sussex vẫy tay chào đám đông trên đường đi bộ tại Lâu đài Windsor.

Thanh Bình (lược dịch) 

Nhìn lại những khoảnh khắc kinh hoàng từ vụ khủng bố 11/9

Nhìn lại những khoảnh khắc kinh hoàng từ vụ khủng bố 11/9

Sự kinh hoàng và nỗi sợ hãi của vụ khủng bố ngày 11/9/2001 không chỉ giới hạn trong vài tháng, vài năm mà đã phủ một bóng đen lên cuộc sống của người Mỹ và kéo dài cho đến ngày nay.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II viết gì trong những bức thư gửi cho công dân đến từ Nga?

Nữ hoàng Anh Elizabeth II viết gì trong những bức thư gửi cho công dân đến từ Nga?

Nội dung bức thư của Nữ hoàng Anh Elizabeth II gửi một cậu học sinh đến từ Krasnodar (Nga) mới đây đã được tiết lộ.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !