Giả danh cán bộ Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng để vòi tiền
Giả danh cán bộ Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng để vòi tiền
![]() |
Sở Lao động - Thương binh - Xã hội Đà Nẵng - Ảnh: HC |
Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hưng, từ nay đến cuối tháng 2/2012 Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng không tiến hành kiểm tra thực tế nhà ở của các đối tượng đang được đề nghị hoặc đang có đơn đề nghị TP bố trí đất làm nhà ở. Mặt khác, khi tiến hành kiểm tra, cán bộ Sở có mang thẻ công chức, cùng đi có cán bộ phụ trách LĐ-TB-XH của phường, xã và cán bộ tổ dân phố, thôn sở tại của đối tượng có nhu cầu về bố trí đất.
Trước đó, giữa tháng 1/2012, Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng nhận được phản ảnh về việc có một số kẻ lạ mặt tư xưng là cán bộ của Sở này đến xã Hoà Liên (huyện Hoà Vang) để có các hành vi vòi tiền như nêu trên. Sau khi kiểm tra, Sở đã báo cáo ngay cho công an, đồng thời gọi điện, gặp gỡ các đối tượng đang được đề nghị hoặc đang có đơn đề nghị TP bố trí đất làm nhà ở để cảnh báo.
Bà Nguyễn Thị Thanh Hưng khuyến cáo khi phát hiện đối tượng giả danh cán bộ Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng đến kiểm tra, người dân cần thông báo ngay cho Sở qua số điện thoại 0511.3825949, 0511.3872917 hoặc báo cho Công an xã, phường để tiến hành xử lý.
HẢI CHÂU