Giả cảnh sát hình sự chặn xe, “làm tiền” người đi đường

Với chiêu thức giả dạng là cảnh sát hình sự mặc thường phục, nhóm 4 đối tượng chặn dừng xe của người đi đường có dấu hiệu vi phạm luật giao thông để cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 19/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự 4 nghi can để điều tra về việc số đối tượng này giả danh cảnh sát hình sự để chặn dừng người đi dường có dấu hiệu vi phạm luật giao thông sau đó cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng 6h sáng 18/5, tổ công tác thuộc đội CSGT Tận Sơn Nhất, phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM tiến hành tuần tra như thường ngày. Trên đường Trường Sa (phường 17, quận Phú Nhuận), tổ công tác phát hiện nhóm 4 thanh niên mặc thường phục nhiều lần lao ra đường chặn dừng xe gắn máy đang tham gia giao thông rất khả nghi.

Giả cảnh sát hình sự chặn xe, “làm tiền” người đi đường - ảnh 1
Giả cảnh sát hình sự chặn xe, “làm tiền” người đi đường - ảnh 2

4 kẻ giả dạng cảnh sát hình sự để cưỡng đoạt tài sản của người đi đường.

Tổ CSGT tiếp cận nhóm trên thì 4 thanh niên cho biết là cảnh sát hình sự đang thi hành nhiệm vụ. Thấy kiểu “thi hành nhiệm vụ” đáng ngờ trên, tổ CSGT truy hỏi thì mỗi thanh niên đưa một thẻ ngành công an nhưng đều là giả, bằng mắt thường cũng phát hiện được. Tổ CSGT đã tạm giữ 4 đối tượng trên và liên lạc với Công an quận Phú Nhuận để đưa những người này về trụ sở để làm rõ.

Các đối tượng khai nhận tên tuổi là: Lê Hoàng Tâm (SN 1994), Nguyễn Tòng Dương (SN 1980, cùng ngụ quận Tân Bình), Lê Văn Thanh (SN 1990, ngụ quận Gò Vấp) và Vũ Trần Hoàng Phong (SN 1994, ngụ quận 3, có 1 tiền án tội “cướp tài sản”). Khám xét trong cốp 2 xe tay ga của các đối tượng trên, công an thu giữ 1 bộ đàm, 1 còng số 8 và công cụ hỗ trợ khác.

Bước đầu 4 đối tượng thừa nhận tự xưng là cảnh sát hình sự chặn người điều khiển xe máy có dấu hiệu vi phạm luật giao thông. Sau khi đòi kiểm tra giấy tờ xe, chúng hù dọa sẽ phạt lỗi nhiều tiền hay tạm giữ xe để yêu cầu “chung tiền” mới cho đi.

Bằng chiêu thức trên, từ 0h đến 6h sáng 18/5, 4 đối tượng trên đã thực hiện 7 lần chặn dừng xe. Trong đó 5 lần chúng chiếm đoạt tổng cộng được 900 ngàn đồng, 2 lần người đi đường không có tiền nên chúng cho đi.

Công an làm rõ, ất cả các vụ trên nhóm đối tượng này thực hiện ở nhiều đại bàn như quận 1, 3, 5 và Phú Nhuận. Dù không biết có gặp phải cảnh sát hình sự thật hay không nhưng điều đáng nói là nhiều nạn nhân không trình báo công an sau khi bị nhóm trên cưỡng đoạt tiền. Công an quận Phú Nhuận đang truy tìm bị hại để có chứng cứ xử lý các đối tượng trên. 

Phương Nguyễn

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !