GĐ Sở du lịch TP.HCM: Các báo nói đến vụ khách du lịch Ai Cập bị cướp quá nhiều

Trên đây là ý kiến của bà Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM trong buổi họp về tình hình kinh tế xã hội TP vào sáng ngày 24/3.
GĐ Sở du lịch TP.HCM: Các báo nói đến vụ khách du lịch Ai Cập bị cướp quá nhiều - ảnh 1

Chị Alaa Mohammad (người bị cướp giật) trong buổi xin lỗi ngày 16/3 vừa qua. Ảnh: Nguyễn Tuấn

Theo đó khi nghe ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP đề cập đến tiến độ thành lập “đội bảo vệ khách du lịch” Bà Tuyết cho biết Sở đã họp với UB quận 1, CATP, TNXP cùng Sở Tư pháp, Sở vụ để thảo luận hướng đề xuất thành lập lực lượng bán chuyên trách này, và dự kiến tới giữa tháng 4 sẽ trình UBDN TP.

Liên quan đến việc này bà Tuyết cho rằng sau vụ việc nữ du khách Ai Cập bị giật đồ Sở đã tổ chức xin lỗi và cách xử sự này đã làm cô gái rất hài lòng. Tuy nhiên theo bà sau đó các báo đã tập trung khai thác quá nhiều và đưa tin dồn dập khiến hành động này trở thành “tác dụng ngược”.

“Sau đó có trên 30 bài có bài viết về chuyện này, trong đó có nhiều trang tiếng nước ngoài với những bình luận nhiều chiều, thậm chí có ca sĩ còn viết rằng “Bạn ơi đừng đến quê hương chúng tôi”.

Bà Tuyết cho rằng việc này đã phần nào ảnh hưởng đến hình ảnh, hoạt động du lịch của TP. Từ đó bà Giám đốc Sở cho rằng “có lẽ” nên có định hướng trong việc đưa tin của các báo để tránh xảy ra “tác dụng ngược”.

Nguyễn Cường

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !