Gặp quan chức Nga, Ngoại trưởng Iran đeo và tháo khẩu trang liên tục

Trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Lavrov, Ngoại trưởng Iran được nhìn thấy đeo và tháo khẩu trang liên tục. 

Trong bối cảnh, số ca mắc Covid-19 trên thế giới vẫn tiếp tục gia tăng, việc duy trì thi hành các biện pháp giãn cách xã hội là điều cần thiết. Quy tắc này được áp dụng ngay cả trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Nga và Iran mới đây.

Tuy nhiên, trong lúc tiếp đón người đồng cấp Iran Javad Zarif, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov lại không đeo khẩu trang. Còn Ngoại trưởng Iran tỏ ra cẩn trọng hơn khi vẫn đeo khẩu trang. Song hành động liên tiếp cởi rồi lại đeo khẩu trang của ông Zarif mới đáng chú ý.

Bộ trưởng Ngoại giao Zarif hiện là một trong những quan chức nước ngoài cấp cao đầu tiên tới thăm Moscow trong năm nay giữa dịch Covid-19 và có cuộc họp mặt đối mặt với Ngoại trưởng Lavrov. Còn những tháng gần đây, các cuộc họp của Bộ trưởng Lavrov chỉ là họp trực tuyến.

Khi hai quan chức ngoại giao Nga – Iran đứng trước phóng viên, ông Zarif đã nhanh chóng tháo khẩu trang để chụp ảnh và lại đeo vào. Còn việc ông Lavrov không đeo khẩu trang được cho thể hiện sự tin tưởng đối với người đồng cấp Iran.

Tới khi tiến vào bàn thảo luận, cuối cùng Ngoại trưởng Iran cũng quyết định cởi hẳn khẩu trang để ngồi đàm phán.

Để đảm bảo an toàn trong giai đoạn dịch Covid-19, chiếc bàn mà hai quan chức cấp cao Nga – Iran ngồi có chiều rộng là 1,5 m. Ngoài ra, toàn bộ nhân viên của hai phái đoàn ngoại giao đều phải đeo khẩu trang và găng tay.

Tình hình Syria: Vũ khí Nga diệt 45 UAV, Mỹ lập chiến tích ở Idlib

Tình hình Syria: Vũ khí Nga diệt 45 UAV, Mỹ lập chiến tích ở Idlib

Hệ thống phòng không Tor của Nga tiêu diệt 45 UAV của phiến quân Syria; UAV Mỹ lập chiến tích ở Idlib là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

Minh Thu (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !