Gặp mặt các già làng, trưởng bản đồng bào dân tộc Mông, Khơ Mú Quế Phong

Chiều ngày 5/2/2018, tại UBND xã Tri Lễ, huyện Quế Phong tổ chức gặp mặt các già làng – trưởng bản (người uy tín của đồng bào dân tộc Mông, Khơ Mú của 2 xã Tri Lễ và Nậm Nhóong) vui Xuân, đón Tết 2018.
Tại buổi lễ, ông Lê Văn Giáp – Chủ tịch UBND huyện Quế Phong ghi nhận những đóng góp của các Già làng – Trưởng bản, người uy tín của đồng bào dân tộc Mông, Khơ Mú để gắn kết cộng đồng, luôn chấp hành, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với bà con; góp phần phát triển kinh tế của địa phương, đảm bảo đời sống vật chất cũng như tinh thần của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Dịp này, ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã trao tặng 40 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc Mông tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong; đây là những phần quà do các cán bộ, công nhân viên chức của ban Dân tộc tỉnh đóng góp để góp phần cho đồng bào sắm tết, vui xuân.

Các tổ chức trao những phần quà cho các hộ nghèo để vui Xuân, đón Tết.

Bên cạnh đó, Đoàn kinh tế Quốc phòng 4, đã có 132 suất quà đến các già làng, trưởng bản trên địa bàn xã Tri Lễ để bà con chuẩn bị một cái tết thật ấm no và hạnh phúc…

Trong không khí vui tươi, vấn khởi, các đôi trai gái đã thể hiện những phần ném Pao, mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc Mông và Khơ Mú, báo hiệu một mùa Xuân, một cái tết ấm no và hạnh phúc đã đến.

Việt Hòa - Đặng Sơn

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !