Gần 90 ngàn vé tàu đợt cao điểm Tết Mậu Tuất vẫn đang chờ người mua

Trên đây là thông tin được đưa ra dựa trên thống kê mới nhất của Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn. Trong khi đó các bến xe lớn tại TP.HCM dự kiến giá vé dịp Tết sẽ tăng cao nhất 60%.

Các toa tàu mới đóng được sử dụng từ tháng 12/2017. Ảnh: Hoàng Nam

Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đến thời điểm này vẫn còn vé đi đến tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc Nam vào thời gian trước Tết (từ ngày 5/2 đến 14/2/2018 (từ 20 đến 29 tháng Chạp) và sau Tết từ ngày 19/2 đến 3/3/2018 (từ 4 đến 16 tháng Giêng).

Cụ thể, vào thời điểm trước Tết còn khoảng 21.600 chỗ có ga đi Sài Gòn, Biên Hoà - ga đến từ Nha Trang đến Hà Nội. Trong đó từ ngày 5 đến 8 và 14/2/2018 (ngày 20 đến 23 và 29 tháng Chạp) còn khoảng 19.600 chỗ.

Từ ngày 9/2 đến 13/2/2018 (ngày 24 đến 28 tháng Chạp) còn khoảng 2000 chỗ chủ yếu là ghế phụ đi các ga phía bắc, các chỗ đường ngắn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn.

Trong khi đó, vào sau Tết còn khoảng 66.670 chỗ có ga đi từ Hà Nội đến Nha Trang và ga đến Biên Hòa, Sài Gòn. Ngoài ra số chỗ còn thường xuyên biến động do hành khách đặt giữ chỗ mà không thanh toán, hành khách trả lại vé, … bao gồm các ngày cao điểm đi trong dịp Tết Mậu Tuất.

Liên quan đến đường sắt, từ ngày 15/12, ngành đường sắt sẽ bắt đầu triển khai chính thức cổng soát vé tự động tại các ga Hà Nội, Sài Gòn nhằm đảm bảo trật tự, an ninh khi dịp cao điểm Tết đang cận kề.

Theo đó tại mỗi cổng kiểm soát vé tự động sẽ bố trí nhân viên trực và hệ thống camera để kiểm tra, giám sát, hướng dẫn hành khách làm thủ tục vào ga đi tàu. Trường hợp vé không hợp lệ hoặc hệ thống kiểm soát có sự cố đột xuất thì sẽ có nhân viên hướng dẫn.

Ông Đỗ Quang Văn- Giám đốc chi nhánh đường sắt Sài Gòn cho biết, mục tiêu của việc áp dụng cổng soát vé tự động nhằm công khai, minh bạch trong công tác kiểm tra, kiểm soát vé, tạo niềm tin và giữ vững uy tín của ngành Đường sắt với hành khách đi tàu.

Về vé xe dịp Tết sắp tới, bến xe Miền Đông cho biết sẽ bắt đầu bán vé từ 6/1 đến 11/2/2018 (ngày 20/11 đến 26/12 âm lịch), tương ứng với các chuyến đi từ ngày 9 đến 13/2 (ngày 24 đến 28/12 Âm lịch). Theo lãnh đạo bến xe, giá vé đợt này sẽ tăng từ 20-60% so với ngày thường tùy theo thời gian và chặng đường.

Ông Kiều Nam Thành – Giám đốc bến xe dự báo Tết Mậu Tuất 2018 lượng khách sẽ tăng khoảng 2% so với năm ngoái. Khách tập trung chủ yếu từ ngày 22 tới 28 tháng Chạp, ngày cao nhất khoảng 51.000 khách.

Ngoài bán vé tại quầy, bến xe Miền Đông sẽ bán trực tuyến từ 5h tới 19h mỗi ngày để tránh tình trạng lộn xộn vì nhiều người tập trung tại bến xe mua vé.

Trong khi đó, lãnh đạo bến xe Miền Tây cũng cho biết giá vé dịp này sẽ tăng cao nhất 60% so với ngày thường.

Nguyễn Cường

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !