Gần 100 mẫu thuốc cam có kim loại nặng

Theo Tiến sĩ Vũ Đức Lợi, Trưởng phòng Hóa phân tích, Viện Hóa học, trong số gần 200 mẫu thuốc cam được người dân ở Hà Nội và các tỉnh lân cận gửi đến xét nghiệm, có gần 100 mẫu phát hiện có chì.

Gần 100 mẫu thuốc cam có kim loại nặng

Gần 100 mẫu thuốc cam có kim loại nặng

Em bé này mới 2 tháng tuổi đã bị nhiễm chì nặng đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ hoạt động 3 cơ sở hành nghề tư nhân không phép bán thuốc cam có trộn chì. Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các phòng y tế quận huyện trên địa bàn thành phố tiếp tục kiểm tra, lấy mẫu thuốc cam xét nghiệm. Nếu phát hiện có các kim loại như chì, asen, thạch tín sẽ lập biên bản xử lý. Các cơ sở vi phạm sẽ được đưa lên phương tiện thông tin đại chúng để khuyến cáo người dân.

Từ đầu năm đến nay, số trẻ bị ngộ độc chì do sử dụng thuốc cam để bôi miệng lở loét và chống còi cọc đã tăng đột biến, với hơn 130 trường hợp.

Theo SGGP

Theo SGGP

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Đang cập nhật dữ liệu !